เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

แบบนี้เรียกว่ากลัวหรือเบื่อความรักหรือป่าว?

สวัสดีทุกๆคนที่เข้ามาอ่านกระทู้ของเรานะคะยิ้ม
นี่เป็นกระทู้แรกของเราถ้าเราพิมพ์ตรงไหนทำให้ งง ขอโทษล่วงหน้าเลยนะคะlove

ขอเข้าเรื่องเลยนะคะ   ย้อนไปเมื่อตอน ป.6 เราแอบพ่อแม่มีแฟนซึ่งแฟนเราอยู่ ม.2 กับแฟนคนนี้เรารักเขามากยอมให้ทุกอย่างบางครั้งเรายอมเติมเงินโทรศัพท์ให้เขาเพื่อที่เขาจะได้สมัครเน็ตมาคุยกับเรา พอมาถึงวันครบรอบ 1 เดือน พี่เขามาบอกกับเราว่าพี่เขามีแฟนใหม่แล้ว ตอนนั้นเราช้ำใจมากเราไว้ใจเขาทุกอย่าง

พอเราขึ้น ม.1 เราก็มีแฟนใหม่ซึ่งแฟนคนนี้อยู่ ม.3 เราเรียนโรงเรียนเดียวกัน พอมาคนนี้เรายิ่งรักเขามากตอนเช้าพี่เขาก็จะลงจากอาคารมานั่งเล่นกับเราพูดได้ว่าคนนี้คือที่สุดของความรักของเราในช่วงมอต้น เราคบกันมา 4 เดือน พ่อแม่เรารู้ว่าคบกัน พ่อแม่จึงบอกให้เรากับพี่เขาห่างกัน เราก็ทำตามที่พ่อแม่บอก(เหตุผลที่ให้ห่างกันก็คงกลัวว่าเราจะทำตัวเหลวไหลแหละมั้ง) คืนนั้นเราก็บอกพี่เขาไปว่าพ่อแม่ให้ห่างกัน พี่เขาก็เงียบไปจนแม่ของพี่เขาทักมาถามเราว่าทำไมพี่เขาถึงร้องไห้ เราก็บอกเหตุผลแม่พี่เขาไป พอผ่านไปได้ประมาน 2 วันเราเจอพี่เขาที่อาคารเรียนเรา ซึ่งภาพตรงหน้าเราช้ำอกช้ำใจมาก พี่เขาเดินมากับเพื่อนของเพื่อนของเราซึ่งกับเพื่อนคนนี้ก็สนิทกันระดับหนึ่ง ตอนนี้เราก็ฝืนๆยิ้มให้พี่เขาไป (แต่ในใจก็คือเละหมดแล้วจ้าาแม่)

ตั้งแต่เราเลิกกับพี่เขามาเราก็ไม่เคยที่จะมีแฟนจริงๆจังๆสักครั้ง บางคนคบกันแค่วันสองวันก็เลิก พูดง่ายๆเลยก็คือตั้งแต่เลิกกับพี่เขามาคบใครไม่ถึงเดือนเลยสักคน  
เมื่อกลางๆปี 64 เราเห็นแฟนเก่าคนแรกของเราโพสต์ไลค์ทักในเฟส เราก็ไปกดทีแรกก็ไม่หวังว่าเขาจะทักมาหรอก สักพักเขาก็ทักมาเราก็คุยกันมาเรื่อยๆจนครบ 1 เดือนพี่เขาขอให้เรากลับไปคบกันแต่ตอนนั้นเราเริ่มเรียนรู้อะไรหลายๆสิ่ง เรายังไม่ยอมคบกับพี่เขา เราก็คุยกันจนเวลาผ่านไปได้ 2 เดือนกว่าๆ พี่เขาก็โทรมาบอกว่าแฟนเก่าพี่เขากลับมาขอคืนดีด้วย (สรุปพี่เข้าก็กลับไปคบกับคนเก่า)  
///เหตุการณ์นี้จึงทำให้เราเป็นคนที่รู้สึกไม่อยากมีความรักอีกแล้ว เรากลัวเกี่ยวกับความรัก//

........เวลาผ่านไปอมยิ้ม45
  เมื่อต้นๆเดือนเมษายนเราได้คุยกับเพื่อนที่เป็นคนจีน เขาของเราคบ เราก็คบกับเขา เราอยากจะลองมีแฟนเป็นคนต่างประเทศบ้าง
เราคบกันมาได้ 1 เดือน เขาบอกเลิกเราไปครั้งหนึ่ง ตอนนั้นเราก็รู้สึเฉยๆแล้ว ผ่านไปประมาน 5-6 วัน เขาก็กลับมาขอคืนดีเราก็ตกลง แล้วจนถึงตอนนี้เขาทำตัวเฉยๆกับเรา เขาติดเกม ดูหนัง ตอนกลางคืนติดเพื่อนชอบพาเพื่อนออกไปข้างนอก เราก็พยายามถามเขานะว่าเบื่อเราไหม เขาก็ตอบว่าไม่
ตอนนี้เราเริ่มรู้สึกเฉยๆกับเขา เวลาที่เขาหายไปเราก็ไม่อยากที่จะทักแชทตามเขา เราก็แกล้งบอกเขาว่าบ้านเราจนนะและก็บอกว่าถ้าเขามาเป็นลูกเขยพ่อเรามันจะลำบากนะ ต้องทำนาอย่างนู้นอย่างนี้ เราก็บอกเขาไปเผื่อพี่เขาจะถอดใจไม่อยากคบกับเรา แต่ไม่เลยพี่เขายังยืนยันที่จะคบกับเรา
แต่ตอนนี้เรารู้สึกได้ว่าความรู้สึกที่เรารักเขามันโดนทำลายไปตั้งแต่ที่เขาบอกเลิกเราครั้งแรกแล้ว เราไม่กล้าที่จะบอกเลิกเขาตตรงๆ

ตั้งแต่ที่เราเป็นฝ่ายโดนบอกเลิกตลอด มันทำให้เรารู้สึกเบื่อความรัก พอเราโดนบอกเลิกถามก็จะพุดออกมาว่า' อีกแแล้วหรอวะ กูเป็นฝ่ายโดนอีกแล้วหรอ'
ถ้าจะเข้ามาคุยกับเราเข้ามาได้ แต่ถ้าคุยไปคุยมาขอเราคบ เราจะรู้สึกไม่อยากคุยด้วยทันที
 //// แบบนี้เรียกได้ว่าเราเป็นคนเบื่อหรือกลัวความรักได้ไหมคะ/////

****ขอบคุญที่เข้ามาอ่านกันนะคะ***lovelove
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่