มีใครเลือกซีรี่ย์ดูนานมาก สุดท้ายเลือกไม่ได้ ไม่ได้ดู

เราสมัครแอปซีรี่ย์เกือบทุกแอป เอาจริงๆอยากดูนะแต่เลือกไม่ได้ เหตุผลของเราคือ
- สมมติ มัธยมซอมบี้ เรื่องนี้คงคล้ายๆรถไฟไปพูซาน อ่าเอาไว้ก่อน ดูเนื้อหาคล้ายๆกันไปหมด บ้างเรื่องก็เห็นสปอยด์มาหมด เลยหมดอารมณ์ดู
- เด๋วนี้หาเรื่องที่แบบจบตอนที่ 1 ชวนลุ้นต่อไม่ค่อยได้ แล้วแบบดูจบตอน 1 พัก พรุ่งนี้มาต่อไม่ติด หาเรื่องใหม่
- ล่าสุด 2521 พลอตน่าดูมาก แต่เจอสปอยด์ตอนจบก่อนคือ ฉันควรดูไหม 555 ปกติแล้วเราเป็นคนดูรวดเดียวจบ เรื่องใหม่ๆที่ดังๆทิ้งหมดถ้าเห็นสปอยด์ ด้วยความที่มากประสบการณ์เห็นนิดเดียวเราเดาออกหมด

บางทีเราก็คิดว่าเป็นปัญหาของเราเองรึเปล่าที่ไม่อินกะซีรี่ย์ แต่มันก็มีบางเรื่องนะที่เราแบบแหกขี้ตาดูยันหว่าง แต่มันใช้เวลาหากันมานานมากๆกว่าจะเจอ เช่นเรื่อง
Dinner mate(2020) ในแอป iqiy ไม่ค่อยมีคนสปอยด์มั้งดูเพลินมาก อาการฟินยังมีอยู่


เรื่อง incarnation of jealousy (2016)
เก่าหน่อยแต่เพิ่งได้ โอ้ยยย move on อยากมาก อย่างฟิน เรื่องนี้หน้าตาพระนางไม่ได้เลย แต่เราเก็บซีรี่ย์เจ้กงมาหมดล่ะเหลือเรื่องสุดท้าย ชอบมากเฉย พระเอกก็คือดีงามไปเลยจ้า


เป็นเพราะเราอิ่มตัวแล้วรึเปล่า อันนี้คือพูดอยากมาก เพราะเรายังมีความอยากที่จะดูอยู่ แต่บางเรื่องที่ดังมากๆ เราก็เดาพล็อตออกเกือบหมด อย่างแนวรักใสๆอาจจะไม่ค่อยอินล่ะ (จะว่าอิ่มตัวจากแนวนี้แล้วก็ว่าได้ เพราะเราอาจจะเลยวัย555)
เช่นเรื่อง
true beauty


my id is gangnam beauty


อาจจะเป็นเหตุนี้ก็ได้ ทำให้เลือกดูไม่ได้ เพราะอย่างเราโตมากับเรื่อง อันนี้ช่วงนี้คือแปลกใหม่ก็ว่าได้ เลยดูแล้วสนุก (แต่มาดูอีกก็สนุกนะ)
boy over flower (2009)


you are beautiful (2009)


รักใสๆไม่ถูกจริต งั้นเราลองย้ายมาสืบสวนสอบสวนบ้างอาจจะดีขึ้นมาหน่อย ก็พอมีอยู่ 2 เรื่องที่ยกให้เป็นที่สุดคือ
tunnel (2019) เรียกว่าเรื่องนี้กดดูแบบไม่ได้ตั้งใจ ไม่คาดหวังด้วย นักแสดงก็รู้จักพระเอกแค่คนเดียว แต่ดูล่ะน่าค้นหาติดตาม


อีกเรื่องที่กดดูเล่นๆเพราะชอบพระเอกคือเรื่อง mouse (2020) เป็นเรื่องที่เราดูทันพร้อมออนแอร์ คือลุ้นมากหัวใจจะวาย จบได้ตบหน้ามากแบบว้าวเลย


และหลังๆเกาหลีก็ออกแนวสืบสวนทะลุมิติมาอีกมากมาย แต่ก็พอเดาได้คงจะสืบกันเป็นเคสๆไป จบไปเป็นตอนๆ ทีนี่ก็เลือกวนไปค่ะจนกว่าจะเจอ คือกดเข้า กดออก เรื่องไหนรอดตอน 1 ก็ได้ไปต่อ เรื่องไหนไม่รอดก็วนใหม่

ช่วงหลังๆเกาหลีทำซีรี่ส์บทล้ำแฟนซี มีหลายเรื่องที่อยากดูแต่กลัวเข้าไม่ถึง เช่น
the king (2020)


hotel del luna


ในใจลึกๆนั้นตามหารากเง้าของซีรี่ย์เกาหลี แต่ดูเหมือนเกาหลีนั้นจะไม่ค่อยผลิตแนวนี้ออกมาแล้ว
แถมไม่รีแมคเหมือนละครไทยด้วย
เด๋วนี้ไม่มีแล้วพระเอกนางเอกป่วยเป็นโรคใกล้ตาย มีแต่เป็น ai มนุษย์ต่างดาว เป็นโรคในจิตนาการ ความจำเสื่อมชั่วขณะ จำหน้าไม่ได้ หรือไม่ก็เป็นอมตะ

เเนวคลาสสิกแบบนี้หาดูไม่ได้แล้ว เสียใจ (หรือใครมีแนะนำได้นะคะ)
Stairway to Heaven (2003) แนวดราม่าชีวิตรันทด


i sorry i love you (2004) ดราม่าหดหู่yawang (2013) ดราม่าลุ้นระทึก พร้อมสาปส่ง


secret love (2013) ดราม่าน้ำเน่าเกาหลีแต่ดีทั้งหมดทั้งมวลเหมือนเราเป็นวัยทองของการดูซีรี่ย์ อยากดูแต่ไม่รู้จะดูอะไร ย้อนแย้งไปหมด ใครเป็นเหมือนเรา หรือมีวิธีการรีเซตตัวเองยังไงมาแชร์กันได้นะคะ หรือถ้ามีซีรี่ย์ที่คิดว่าตรงจริตกับเราก็แนะนำได้นะ เด๋วกลับไปวนซ้ำค่ะ
เพี้ยนปักหมุด
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่