ทำไมชาวประชาธิปไตยถึงไม่ยอมรับว่าตัวเองจนครับ : ดาวดำผู้เป็นคนจน

กระทู้คำถาม
ตั้งแต่ลุงตู่ได้เป็นผู้นำรัฐบาลเลยมั้งครับ ชาวประชาธิปไตยมักจะออกมาส่งเสียงร้องโหยหวญเรื่องปากท้อง แทบจะตลอดเวลาที่ผ่านมา 

ผมก็เก็บเอาตรงนั้นแหละครับ มาวิเคราะห์ไตร่ตรอง และสรุปตามหลักการพื้นฐานทั่วๆ ไป ว่าชาวประชาธิปไตยส่วนใหญ่น่าจะเป็นคนจน แต่พอผมเอามาพูดมาตั้งกระทู้ กลับมีชาวประชาธิปไตยหลายๆ คน มาแสดงความเห็นในเชิงว่า รวยกว่าผมรวยกว่าสลิ่มอะไรแบบนั้น

ซึ่งผมก็มานั่งงง ว่า...อ้าว...ตกลงชาวประชาธิปไตยส่วนใหญ่ฐานะดีกันหรอกเหรอ ผมพลาดอะไรตรงไหนไปถึงสรุปเรื่องนี้ผิดไปเสียอย่างนั้น

หรือ...มันอาจเป็นเพราะว่า หากชาวประชาธิปไตยบางส่วนยอมรับว่าชาวประชาธิปไตยส่วนใหญ่คือคนจน มันจะสะท้อนอะไรหลายๆ อย่างออกมา เช่น คนจนมักร่ำเรียนไม่สูงมากนัก ไม่ค่อยเป็นที่ยอมรับด้านความรู้ความสามารถเท่าไหร่นัก เพราะแน่นอนว่า การสมัครงานหรืออะไรต่างๆ คนที่มีวุฒิการศึกษามักได้รับการยอมรับมากกว่าไม่มี

จริงๆ ผมก็เขียนให้มันยาวๆ สละสลวยไปงั้นแหละครับ สิ่งที่ผมอยากถามชาวประชาธิปไตยจริงๆ ก็คือ ตกลงพวกคุณส่วนใหญ่จนหรือไม่จนกันแน่

ปล. คิดว่าชาวประชาธิปไตยจะตอบตรงคำถามผมสักกี่คน

อมยิ้ม02

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
แสดงความคิดเห็น
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ  การ์ตูนการเมือง
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่