Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore (7/10) l ยังคงรักษามาตรฐานความเนือย ไม่เปลี่ยน! (สปอยล์)

Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledoreเรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของศาสตราจารย์ อัลบัส ดับเบิ้ลดอร์ ได้รู้ถึงการเคลื่อนไหวเพื่อควบคุมและครอบครองโลกเวทมนตร์ของพ่อมดมืดผู้ทรงพลัง เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ ไม่มีทางเลยที่จะสามารถหยุดเพื่อนรักได้ด้วยตัวคนเดียวเขาจึงไว้ใจมอบหมายให้ลูกศิษย์คนโปรดสัตวเวทมนตร์วิทยา อย่าง นิวต์ สคาร์มันดอร์ ให้เป็นผู้นำเหล่าพ่อมดแม่มดผู้กล้าหาญและมักเกิ้ลนักอบขนมปังที่แสนกล้าหาญอีกคนไปสู้ภารกิจที่แสนอันตรายที่นั่นเพราะเขาต้องปะทะกับสัตว์วิเศษทั้งเก่าและใหม่รวมถึงกองทัพพูดตามของเกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ และเดิมพันครั้งนี้สูงขึ้นทุกขณะดับเบิ้ลดอร์จะคอยมองอยู่ข้างสนามได้นานแค่ไหนและเขาสามารถดึงตัวเพื่อนรักของเขากลับมาได้หรือไม่ไปติดตามในภาพยนตร์

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

คือได้ดูภาคก่อนๆแล้ว ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ หนังมันดูเนิบๆ เนือยๆ ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่ แต่พอดูตัวอย่างภาคนี้แล้ว 
คือแอบน่าดูมาก จนสุดท้ายต้องไปดูความรู้สึกหลังดู ส่วนตัวรู้สึกว่า ภาคก่อนๆ เล่าเรื่องสไตล์ไหน เนิบๆ เนือยๆ ช้าๆ ยังไง ภาคนี้ ก็ยังคงรักษามาตรฐานไว้เช่นเดิม หนังใช้เวลาไปกับการเล่าเรื่อง และปูเรื่องนานมากๆ เครื่องติดช้ามาก ฉากแอคชั่นก็มีน้อย หลายๆฉาก หลายๆครั้ง แอบดูน่าเบื่อ แอบง่วง อย่างบอกไม่ถูก
แต่ไม่ใช่ว่าหนังไม่สนุกนะ สำหระบคนที่ชอบแนวนี้ บ้านเวทมนตร์ แฮร์รี่ ก็อาจจะชอบ เพราะหนังค่อนข้างที่จะมีรายละเอียดเยอะ และคนเขียนบท คือนักเขียนเอง เลยจะใส่ทุกอย่างลงไป เพื่อเอาใจแฟนๆ ถ้าเป็นแฟนๆจริงๆ ก็คงชอบแน่ๆ แต่สำหรับคนทั่วไป ที่ไปดูเพื่อความบันเทิง ก็อาจจะชวนให้หลับได้ ในหลายๆช่วงของหนัง

งานภาพ คือสวยมากๆ ทำออกมาดีมาก คือค่ายนี้ เรื่องงานภาพแนวนี้ ต้องยกให้เขาละ สวยเหมือนอยู่ในโลกๆนั้นจริงๆ โปรดักชั่น งานสร้าง อลังการ สมเป็นหนังฟอร์มยักษ์

ฉากแอคชั่น ถึงแม้จะน้อย แต่ก็สนุก และเพลินมาก แต่เสียดาย มีน้อยมากจริงๆ ซาวด์ประกอบทำได้ดี ตามสไตล์ค่ายนี้ และมีฉากให้หัวเราะได้อยู่บ้าง

นักแสดงทุกคน คือเล่นดี และสมบทบาท สำหรับคะแนนความชอบ ส่วนตัว ให้  7/10 คะแนน

แอบค่อนข้างผิดหวัง คือว่าดูจากตัวอย่าง หนังจะทำได้ดี และสนุกมากกว่านี้ 
แต่ความสนุก ก็อาจจะมีแค่ที่ได้เห็นในตัวอย่าง ไม่มากไม่น้อยไปกว่านี้ สักเท่าไหร่

สำหรับใครที่ไปดูมาแล้ว คิดเห็นอย่างไรกันบ้าง มาแชร์ความรู้สึกหลังดูจบกัน..

แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่