[CR] ทริป 3 วัน 2 คืน ที่เกาะสมุย

สวัสดีครับ ช่วงวันหยุดยาวสงกรานต์ที่ผ่านมาได้มีโอกาสไปเที่ยวทะเลที่เกาะสมุย สถานที่ที่หลายๆคนกำลังนิยมไปกันในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ประกอบกับเพิ่งเห็นว่ามีโรงแรม Kimpton เปิดใหม่เมื่อปลายปี 2021 ที่ผ่านมาด้วย ชื่อ Kitalay ซึ่งเห็นรีวิวแล้วสวยน่าไป จึงไม่รอช้ารีบคุยกับแฟนแล้วรีบจองตั๋วไปสมุยกันก่อนเลย ค่อยมาหากิจกรรมทำกันที่หลัง สรุปได้แผนดังนี้

Day-1 
         - เช่ารถขับแวะถ่ายรูป เช็คอินจุดสำคัญ : หินตา หินยาย, ศาลเจ้ากวนอู 
         - บ่ายร่องเรือไปเกาะมัดสุม เกาะแตน
         - ตกเย็นแวะไปทานอาหารบนยอดภู ที่ร้าน The roof สมุย

Day-2 
         - กิจกรรม 1 day trip ร่องเรือ ดำน้ำ เกาะเต่า-เกาะนางยวน
         - ทานข้าวเย็นดูโชว์ควงกระบองไฟที่ Coco Tam ( วางแผนไว้แต่ไม่ได้ไปจริง) 

Day-3
         - เล่นน้ำทะเลที่หาดของโรงแรม , ว่ายน้ำในสระ 
         - นั่งชิลๆ คาเฟ่ Cocoon ( วางแผนไว้แต่ไม่ได้ไปจริง) 
         - ขึ้นเครื่องบินกลับกรุงเทพ

หลังจากวางแผนคร่าวๆไว้ แล้วก็มาถึงวันเดินทางจริงๆ เริ่มต้นวันเดินทางจริง

Day-1 
         เพราะไม่เคยบินกับ Bangkok airways มาก่อน วันนี้เลยเดินทางมาสนามบินก่อนเวลาบินเยอะหน่อย เผื่อเวลามาลองชิมข้าวต้มมัดในตำนวนของเล้าจ์ Blue ribbon สักหน่อย ซึ่งช่วงนี้เป็นช่วงโควิด-19 ไลน์อาหารเลยจะน้อยมาก สรุปคือข้าวต้มมัดอย่างเดียวก็ไม่อิ่มเลยต้องไปแวะใช้เลาจ์ Miracle ต่อ 555   
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
                 ใช้เวลาบินประมาณ 1 ชม.เราก็มาถึงเกาะสมุย พอลงปุ๊บเราก็ไปรับรถเช่าไป check point แรกคือหินตาหินยาย ส่วนตัวคิดว่าเฉยๆไม่ได้ว้าวอะไร ถ่ายรูปพอเป็นพิธีได้ แต่ทางเข้าออกแคบมากเข้าออกได้ทีละคัน รถติดค่อนข้างยาว ค่าจอดรถคันละ 30 บาท  ถ้าใครไม่ได้แวะมาก็ไม่ถึงกับต้องเสียดายครับ
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
           หลังจากนั้นขับรถต่อมาอีกหน่อยเจอศาลเจ้ากวนอู ตรงศาลเจ้าเองเห็นมีร้านอาหารน่าทานเลยหลายร้านคนค่อนข้างเยอะ แต่เราเลือกที่จะมานั่งคาเฟ่ก่อนตามนี้ครับ
            - ร้านมีความสุข ร้านนี้ไม่ได้ติดทะเลแต่แต่งร้านสไตล์มูจิๆหน่อยๆสวยดี 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
            - ถัดมาก็แวะทานข้าวที่ร้าน Once ร้านนี้ฝรั่งเยอะ มีมุมให้นั่งชมทะเลทั้งสองชั้น แต่ชั้นบนจะร้านกว่าชั้นล่าง 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
            - สุดท้ายร้านอเมซอน ตรงข้ามศาลกวนอู เป็นร้านอเมซอนที่วิวสวยมาก และมีโซนร้านอาหารในตัวด้วย (***แนะนำให้แวะมาใช้บริการและถ่ายรูปครับ)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
            หลังจากนั้นช่วงบ่ายเราก็ไปขึ้นเรือที่ติดต่อไว้ผ่าน FB I Love sumui ซึ่งเหมือนเป็นนายหน้าติดต่อเรือเช่าให้กับชาวประมงท้องถิ่น วันนี้เราได้เช่าเรือหางยาวไปเกาะมัดสุม-เกาะแตน โดยมีเวลา 4 ชม. ขึ้นอยู่กับว่าเราอยากใช้เวลากับที่ไหนเป็นพิเศษสามารถบอกไกด์เรือได้เลย วันนี้เราเดินทางไปกับน้องแอ๊ค ไกด์ประจำเรือ ที่จะคอยแนะนำว่าตรงไหนมีอะไรน่าสนใจบ้าง จะชมหาด ถ่ายรูปกับหมู หรือดำน้ำตื้น ได้หมดสามารถบอกน้องเขาได้เลย 
           พวกผมมาเกาะมัดสุมกันก่อน ใช้เวลาเดินทางมาประมาณ 15 นาที เป็นเกาะที่หาดสวยงามมาก นักท่องเที่ยวค่อนข้างเยอะ เราใช้เวลาถ่ายรูปกันประมาณ 1 ชั่วโมง และเอาเสื่อมาปูที่ชายหาดนั่งชิลๆกันอีก 1 ชั่วโมง หลังจากนั้นก็แวะไปถ่ายรูปกับหมู แต่วันนี้หมูยังเพลียๆไม่ยอมออกมาที่ชายหาด นอนหลบแดดกันอยู่ เลยได้ถ่ายน้องหมาสองตัววิ่งเล่นกันแทน 555
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
                ต่อจากเกาะมัดสุม น้องแอ๊คก็แนะนำว่าไปเกาะแตนจะมีจุดให้ดำน้ำตื้นดูปะการังได้ แต่เราไม่อยากดำน้ำกันวันแรกนี้ เลยเลือกไปนั่งเล่นที่ชายหาดเกาะแตนแทน ที่เกาะแตนตรงกันข้ามกับเกาะมัดสุม หาดที่นี่จะไม่สวยเท่า แต่คนก็จะไม่เยอะเช่นเดียวกัน ทำให้ได้บรรยากาศเงียบสงบมากๆ และก็จะมีชิงช้า กับต้นมะพร้าวหักงอ เป็น landmark ของที่นี่ให้ถ่ายรูปกัน หลังจากนั้นเราก็เดินทางมาถึงฝั่งเวลา 17:00 ก่อนหมดเวลาที่จองไว้ 1 ชม. เพราะจะรีบไปร้านอาหารดูพระอาทิตย์ตก
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
               ร้านอาหารเย็นในวันนี้เราจองโต๊ะที่ร้าน The roof ไว้ ทางขึ้นเขาชันมากๆ ถ้าไม่ใช่รถกระบะนี่ขึ้นยากและอันตราย แนะนำให้โทรหาร้านให้ส่งรถลงมารับ โดยให้เราจอดรถไว้ที่ลานจอดรถด้านล่างแล้วโทรเรียกรถลงมารับ ร้านจะคิดค่าบริการขึ้น-ลง รอบละ 50 บาท/คน  บรรยากาศร้านที่นี่คือสุดยอดมากเห็นวิวของเกาะสมุยชัดเจนตั้งแต่แดดร่มลมตก ยันมืดได้เลย และอาหารอร่อยทุกอย่างสมราคา เสียดายอาหารหลายๆอย่างหมด เพราะเป็นช่วงเทศกาลลูกค้าเลยเยอะ (***ร้านนี้แนะนำให้แวะมาทานอาหารและชมวิวครับ สวยมากจริงๆคุ้มแน่นอน)
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
Day-2
           วันนี้เราเริ่มออกเดินทางแต่เช้ามาที่ท่าเรือของ Insea speedboat เพราะจองทัวร์ไปดำน้ำตื้นที่เกาะเต่าและเกาะนางยวนไว้ โดยวันนี้จะเดินทางเป็น join trip พร้อมกับนักท่องเที่ยวอื่นๆรวมประมาณ 30 คน ออกเดินทางด้วยเรือ Speedboat แบบ 3 เครื่องยนต์ ใช้เวลาเดินทางขาไป 1.5 ชั่วโมง ใครเมาคลื่นก็เตรียมยาแก้เมาได้เลยครับ นั่งนานมาก และมีน้ำทะเลสาดเข้าเรือบ้าง ในเรือจะมีบริการน้ำเปล่า น้ำอัดลม (และชุด snorkel ถ้าไม่ได้เตรียมมาเอง) มีไกด์และช่างภาพคอยถ่ายรูปให้
           จุดแรกที่แวะก็คือใกล้กับเกาะเต่า จะเป็นจุดที่จอดเรือให้นักท่องเที่ยวลงไปดำน้ำดูปะการังได้ ประมาณ 45 นาที หลังจากนั้นขึ้นเรือก็วนไปจุดที่ 2 อีกมุมนึงของเกาะเต่า ดำตรงนี้อีก 45 นาที แล้วจึงขึ้นเกาะเต่าไปทานข้าว เป็นข้าวแกงแบบบุฟเฟต์ รสชาติบ้านๆ หลังจากนั้นช่างบ่ายเราก็เดินทางไปเกาะนางยวน ที่นี่มีกิจกรรมให้เลือกทำระหว่าง 1. ขึ้นไปดูจุดชมวิวบนยอดเกาะ ขึ้นลงประมาณ 20 นาที หรือ 2. ดำน้ำดูปะการัง (ซึ่งส่วนตัวผมแนะนำ 2. เพราะหาดที่นี่น้ำใส และปะการังสวยมากๆ แถมปลาสวยๆก็เยอะ ใครเอากล้องถ่ายใต้น้ำมาด้วยนี่คุ้มเลย) ก็เป็นอันจบทริปวันนี้ เดินทางกลับถึงฝั่งประมาณ 17:00 น.
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

Day-3
          
จริงๆก็มีแพลนจะไปคาเฟ่ Cocoon แต่ก็นึกเสียดายที่พัก Kimpton Kitalay ที่อุตส่าห์จองเพราะอยากมาพักที่นี่ ไม่ค่อยได้ใช้เวลาในรร.เลยทั้ง 2 วันที่ผ่านมา วันนี้มีโอกาสได้ late check out ถึง 16:00 น. เลยใช้เวลาที่นี่เต็มที่ก่อนขึ้นเครื่องบินกลับรอบเย็น  ที่นี่มีกิจกรรมมากมายทั้ง นั่งชิลๆ จิบเครื่องดื่มที่ริมทะเล หรือจะเล่น sub board พายเรือคายัค เล่นน้ำในสระ สปา โยคะ ฟิตเนส Kidzone ปั่นจักรยานชายหาด มีบริการให้ครบเลย โดยผมจะขอเล่ารวบยอดรีวิวที่พักที่นี่ตั้งแต่วันที่ 1 จนถึงวันที่ 3 ตรงนี้ทีเดียวเลยตามนี้ครับ
        การ Check-in เนื่องจากวันแรกเรามาถึงรร.เกือบสามทุ่ม จึงไม่มีแขกคนอื่นอยุ่ที่ lobby แล้ว เมื่อเราเข้ามาถึงพนักงานจะพาเราเดินทะลุ lobby เข้าไปโถงด้านในที่เป็น landmark ของโรงแรมเลยทีเดียว ตรงจุดนี้เราจะมองเห็นทะเลโดยมีระเบียงของโรงแรมทั้งสองด้านเป็นฉาก (เข้าใจว่าออกแบบให้ landscape สายตาไปที่ระเบียง) หลังจากนั้นจะได้ welcome drink เป็นน้ำมะพร้าวผสมชะเวปมะนาว และมีผ้าเย็นกลิ่นพิเศษของแบรนด์ Harnn (น่าจะชื่อ Seasalt อะไรสักอย่าง เป็นกลิ่นพิเศษ exclusive ให้ที่นี่โดยเฉพาะ เป็นกลิ่นเดียวกันทั้งสบู่ ยาสระผม ครีมนวด โลชั่น) 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
          ห้องพัก ครั้งนี้เราพักแบบห้อง essential view ได้ชั้น 3 แม้จะไม่ใช่วิวมองทะเล แต่ก็สวยเพราะได้เห็นสระว่ายน้ำของโรงแรม ในห้องจะมี Bath tube ใหญ่ตั้งตระหง่านเมื่อเราเข้าห้องมา มีระเบียงขนาดใหญ่ที่มี Day bed sofa ให้นอนเล่นตอนกลางวัน และที่นี่ก็เป็นไปตามมาตรฐาน Kimption มีชุดกาแฟแคปซูล ชุดคลุม และที่ขาดไม่ได้มีลำโพงบลูทูธให้แขกไว้ใช้ระหว่างเข้าพักสามารถหิ้วไปฟังที่ชายหาดได้ นอกจากนี้ยังมี gimmick เป็นกระดาษม้วนไว้ในขวดซึ่งมีรายละเอียดของ facilities ต่างๆของโรงแรมทั้งร้านอาหาร บาร์ต่างๆในโรงแรม 
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้
ชื่อสินค้า:   เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่