Tuğba Şenoğlu ดาวตบแจ้งเกิดจากแชมป์โลกในชุดเยาวชน สู่ทีมชาติตุรกีเกิด 2 กุมภาพันธ์ 1998 อายุ 24 ปี
บ้านเกิด Tarsus Mersin ประเทศตุรกี
เล่นในตำแหน่ง ตัวตบหัวเสานักกีฬาที่ประสบความสำเร็จ Tuğba Şenoğlu ซึ่งเริ่มต้นอาชีพนักวอลเลย์บอลเมื่ออายุ 10 ขวบและตอนนี้ยังคงทำงานที่ Vakıfbank Sports Club เป็นที่ชื่นชมในความงามอันบริสุทธิ์และความสามารถของเธอ Tuğba Şenoğlu ที่โดดเด่นTuğbe Şenoğlu ซึ่งย้ายไปยังทีมโครงสร้างพื้นฐานของ Vakıfbank Sports Club ในปี 2013 เล่นในนครอิสตันบูล Belediyespor, Beşiktaş และ Yeşilyurt

เธอซึ่งเล่นในทีมหลักของVakıfbank Sports Club มีชื่อเสียงจากความสำเร็จของเธอในทีมวอลเลย์บอลหญิงแห่งชาติของตุรกีTuğba Şenoğlu ซึ่งเกิดใน Tarsus ในปี 1998 ก้าวแรกในอาชีพที่ประสบความสำเร็จของเธอใน Tarsus Municipality และย้ายไปอยู่ที่โครงสร้างพื้นฐาน VakıfBank Sports Club เมื่ออายุ 14 ปี เธอคว้าตำแหน่ง Stars and Young Turkey Championships ในปี 2013-2014 เล่นในสโมสรกีฬาเทศบาลนครอิสตันบูลในฤดูกาล 2014-2015 และในBeşiktaşในฤดูกาล 2016-2017 แบบยืมตัวTuğba Şenoğlu ซึ่งได้รับการเลื่อนตำแหน่งให้อยู่ในทีมวอลเลย์บอลหญิง VakıfBank ในฤดูกาล 2017-2018 ยังได้รับชนะ
1  FIVB Clubs World Championship,
1 CEV European Champions League ,
3 ลีกตุรกี, 2 ถ้วยตุรกีและ 1 ตุรกี Super Cupพร้อมเสื้อ VakıfBank


ข้อมูลที่น่าสนใจ

1. ครอบครัวของเธอไม่ต้องการให้เธอเล่นวอลเลย์บอลเพราะเธอเคยได้รับการวินิจฉัยว่าเป็นโรคมะเร็งตั้งแต่อายุยังน้อย

2. ครูพยายามเกลี้ยกล่อมพ่อแม่ไม่ให้เล่นวอลเลย์บอลเพราะการเรียนของเธอดีมาก กลัวว่ากีฬาจะกระทบต่อการเรียน

3. นักกีฬาคนโปรดของเธอคือ Gözde Kırdar

4. หมายเลขเสื้อตัวแรกคือ เบอร์ 1

5. อาหารจานโปรดของเธอคือมะเขือยาว

6. เธอมักจะฟังเพลงอาหรับก่อนเล่นเกมเสมอ

7. เธออยากเป็นครูสอนภาษาอังกฤษตั้งแต่ยังเด็ก

8. เธอมีหน้า YouTube และมีผู้ติดตาม 30,000 คน

9. แฟนเธอสูง 1.91

10. ในวันแข่งขัน เธอจะสวมถุงเท้าและสนับเข่าโดยเริ่มจากด้านซ้าย

11. ในตอนเช้าของการแข่งขัน เธอจะทานข้าวต้มข้าวโอ๊ตหรือไข่เจียวเห็ด

12. เธอชอบซื้อช้อปปิ้งมาก

13. ชอบดูละครมากกว่าดูหนัง@@@

คำสารภาพจากนักวอลเลย์บอลทีมชาติ Tuğba Şenoğlu:“ฉันเป็นมะเร็งตอนเด็กๆ…
Tuğba ซึ่งทำให้ทั้งตุรกีภูมิใจกับการแสดงของเธอในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่โตเกียว 2020 ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับเธอ Şenoğluอธิบายว่าเธอรอดชีวิตจากโรคมะเร็ง”

Şenoğlu ซึ่งเกิดในปี 98 เป็นเจ้าของเสื้อหมายเลข 4 ของทีมวอลเลย์บอลทีมชาติของเรา นอกเหนือจากอาชีพและความงามแล้ว เธอยังเป็นหนึ่งในชื่อผู้เล่นที่อายุน้อยที่สุดในทีมอีกด้วย

เรื่องราวของTuğba Şenoğlu ผู้ซึ่งกล่าวว่าเธอเป็นมะเร็งตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และไม่ยอมแพ้แม้จะบอกว่าเธอต้องเลิกเล่นกีฬาด้วยเหตุผลนี้

"ครอบครัวของฉันไม่ต้องการให้ฉันเล่นกีฬาเพราะฉันเป็นโรคมะเร็ง"

“ฉันอาศัยและเติบโตในทาร์ซัส มีการออดิชั่น พวกเขาเลือกฉันเพราะฉันสูงที่สุดในชั้นเรียน พวกเขาพาฉันไปยิมหลังเลิกเรียน เราฝึกที่นั่น เมื่อฉันกลับถึงบ้าน ฉันตรวจเจอว่าเป็นมะเร็ง ฉันเข้ารับการผ่าตัดใหญ่ นั่นเป็นสาเหตุที่พวกเขาไม่ยอมให้ฉันเล่นต่อไป ฉันก็เลยไม่ยืนกราน การเรียนของฉันก็ดีอยู่แล้ว ฉันเลยไม่เคยคิดเกี่ยวกับวอลเลย์บอลเลย”“เมื่อหายจากมะเร็ง แต่แล้วในที่สุด ฉันกลับมาเล่นวอลเล่ย์บอลอีกครั้ง แม่พาฉันไปที่สโมสรและฉันเริ่มเล่นวอลเลย์บอล ครั้งแรกที่ฉันเล่นใน Tarsus Belediye จากนั้นฉันก็ย้ายไปที่Vakıfbank ฉันเล่นตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา”
เธอกล่าวว่า โค้ชกุยเดตติ เป็นโค้ชที่ดีที่สุดในโลก

Tuğba: “ปีที่แล้วฉันอยู่ที่เบซิคตัส และเมื่อฉันกลับมาที่นี่ ระดับก็สูงขึ้นมาก ฉันคิดว่า Giovanni Guidetti เก่งที่สุดในโลกอย่างแน่นอน”TUĞBA SENOĞLU: “ผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลกอยู่ที่นี่ และฉันโชคดีมากที่ได้เล่นกับพวกเขา ฉันวางแผนที่จะเรียนรู้บางสิ่งจากทุกคนทีละคน พี่สาวคนโปรด (เคอร์ดาร์), เคลซีย์ โรบินสัน, จูถิง ทุกคน มันเป็นเรื่องเหลือเชื่อที่ได้มีส่วนร่วมกับผู้เล่นเหล่านี้ ฉันต้องการที่จะทำให้ดีที่สุดและไม่ทำให้ผู้ฝึกสอนของเราอับอาย Giovanni Guidetti เราเคยร่วมงานกับจิโอวานนี่ในทีมชาติด้วย เขาให้โอกาสฉันและพูดแนะนำตลอดเวลา ฉันชอบระบบการทำงานของเขามากและฉันเชื่อว่าระบบนี้จะปรับปรุงฉันให้ดีขึ้น เขาเชื่อใจฉันมาก ฉันไม่ต้องการที่จะทำลายมัน Giovanni เป็นผู้ฝึกสอนที่ดีที่สุดในโลก เป็นสิ่งที่น่าภาคภูมิใจเมื่อเขาพูดถึงสิ่งดีๆ เกี่ยวกับเรา”“ปีที่แล้วร่วมกับ Zehra ฉันได้แข่งขันกับBeşiktaşใน Sultans League ฉันจะเล่นที่ VakıfBank ในปีนี้ และนั่นหมายความว่าระดับนั้นสูงขึ้นมาก ความรับผิดชอบของเราเพิ่มมากขึ้นและฉันหวังว่าทุกอย่างจะดีที่สุด”


(ทั้งคู่สนิทกันมาก)

Tuğba Şenoğlu – “ฉันตั้งเป้าที่จะเป็นผู้เล่นอย่าง Gözde Kırdarนักวอลเลย์บอลรุ่นเยาว์จำนวนมากต้องการเล่นใน Vakifbank โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายใต้การแนะนำของโค้ช Giovanni Guidetti

แน่นอนว่ามีเพียงไม่กี่คนที่มีโอกาสได้ฝึกซ้อมกับดาราวอลเลย์บอลระดับโลกและได้รับประสบการณ์ หนึ่งในนั้นที่ได้รับสิทธิพิเศษในการเล่นใน Vakifbank คือ Tuğba Şenoğlu เมื่อวัย 20 ปี

บทสัมภาษณ์(เก่า)และเธอก็มีคำตอบที่น่าสนใจ

Q รู้สึกอย่างไรที่ได้เป็นสมาชิกของ VakifBank?

Tuğba “ฉันเริ่มเล่นในทีมเยาวชนของ VakifBank เมื่ออายุ 14 ปี ฉันมีประสบการณ์ตำแหน่งแชมป์ตุรกีในฤดูกาล 2013-2014 ในทีม VakifBank U19 และ U17 ฉันเล่นให้กับทีมอาวุโสของ VakifBank มาสองฤดูกาลแล้ว ฉันยังมีประสบการณ์ชิงแชมป์สโมสรวอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลกสองครั้งและแชมป์วอลเลย์บอลซีอีวีแชมเปี้ยนส์ลีกสองรายการในสองฤดูกาลนี้”

Q คุณให้คะแนนผลงานของ VakifBank ในฤดูกาลนี้มากน้อยเพียงใด

Tuğba “ในช่วงต้นฤดูกาล เราได้รับรางวัลถ้วยรางวัลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกเป็นครั้งที่สาม เราเป็นสโมสรเดียวในโลกที่ทำภารกิจนี้ได้สำเร็จ นอกจากนี้เรายังสามารถคว้าตำแหน่งแชมป์ทั้งสามรายการนี้ได้โดยไม่พ่ายแพ้ ฤดูกาลนี้เราจบซีอีวีวอลเลย์บอลแชมเปียนส์ลีกที่อันดับ 3 แต่ฉันคิดว่าเราทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในฐานะทีมในเกมที่แล้ว เป็นความท้าทายจนวินาทีสุดท้ายที่เราภาคภูมิใจ เรากำลังจะไปเล่นในลีกตุรกีรอบชิงชนะเลิศ เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล เราต้องการบรรลุเป้าหมายแชมป์ของเรา”

Q คุณกำลังเล่นในตำแหน่งผู้ตีภายนอก ดูเหมือนว่าคุณสามารถเรียนรู้ได้มากจากเพื่อนร่วมทีมที่มีประสบการณ์?

Tuğba “ตัวอย่างที่ดีที่สุดที่ฉันสามารถให้ได้สำหรับคำถามนี้คือเคลซีย์ โรบินสัน เธอเป็นมืออาชีพจริงๆ... ฉันกำลังพยายามเรียนรู้มากมายจาก Kelsey เกี่ยวกับวอลเลย์บอลและชีวิตทางสังคม เราติดต่อกับเธอเสมอ เธอช่วยฉันได้มาก ที่จริงแล้ว เราช่วยเหลือซึ่งกันและกันกับเพื่อนร่วมทีมเสมอ แต่เนื่องจากเราเล่นตำแหน่งเดียวกับเคลซีย์ ฉันจึงได้รับการสนับสนุนจากเธอมากขึ้น”

Q เนื่องจากคุณอยู่ในช่วงเริ่มต้นของอาชีพ คุณมองตัวเองในจุดไหนในอีก 5 ปีข้างหน้า?

Tuğba “ฉันอยากเป็นเหมือนGözde Kırdar เธอเป็นนักกีฬาที่เก่งมากและจบอาชีพการงานของเธอที่จุดสูงสุดใน VakifBank ฉันหวังว่าฉันจะจบอาชีพนักวอลเลย์บอลที่ VakifBank เช่น Gözde Kırdar”Q นักตบอายุน้อยที่จะเล่นในทีมอย่าง VakifBank สำคัญแค่ไหน?

Tuğba “ก่อนอื่น ฉันคิดว่าฉันโชคดี เรามีทีมที่อายุน้อยมากในปีนี้ เราโชคดีที่ได้ร่วมงานกับ Giovanni Guidetti และทีมงานของเขา สำหรับผู้เล่นที่เพิ่มขึ้นจากทีมเยาวชน Zehra, Ebrar, Buket, Derya, Ayça และฉัน เป็นโอกาสที่ดีที่จะได้รับโอกาสเล่นใน VakifBank”

Q อะไรคือเป้าหมายของคุณในวอลเลย์บอล?

Tuğba “ฉันตั้งเป้าที่จะเป็นผู้เล่นอย่าง Gözde Kırdar Kelsey Robinson และ Jordan Larson ฉันยังมีความฝันอันยิ่งใหญ่ที่จะเล่นในกีฬาโอลิมปิกเพื่อเป็นตัวแทนของประเทศของฉันที่เล่นในเสื้อทีมชาติ”
@@@@

บทส่งท้าย


ในปี 2017 ในชุดเยาวชน U23 คว้าแชมป์โลกได้เหรียญทอง ได้รางวัล ตัวตบยอดเยี่ยม U20
ในปี 2021 ได้เหรียญทองแดง ใน VNL ที่อิตาลีโดยเอาชนะทีมญี่ปุ่นในปี 2021 ได้เหรียญทองแดงในรายการชชยร

เหตุการณ์ที่ดีใจที่สุดคือได้ไปเยือนโอลิมปิกครั้งแรกที่โตเกียว 2020

เมื่อตกรอบโอลิมปิกที่โตเกี่ยว เธอร้องไห้อย่างหนัก ทีมสาวตุรกีแพ้ให้กับทีมเกาหลีใต้
Tuğba Şenoğlu กล่าวถึงการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวปี 2020 ว่า

"ฉันรู้สึกตื่นเต้นมากและนี่เป็นกีฬาโอลิมปิกครั้งแรกของฉัน ฉันเล่นที่นั่นกับนักกีฬาที่ฉันเอามาเป็นตัวอย่าง ฉันมีโอกาสได้พูดคุยกับพวกเขาในหมู่บ้านโอลิมปิก เป็นความทรงจำที่ดีมากสำหรับฉัน เราจบอันดับที่ 5 เราภูมิใจกับสิ่งนี้ เราจะสู้เพื่อทำให้ดีกว่านี้ในปี 2024 เรารู้สึกได้ถึงการสนับสนุนจากคนของเรา แมตช์นี้เล่นไม่ง่ายเลย เราสัมผัสได้ถึงชาวตุรกีที่อยู่ข้างหลังเราและอยู่เคียงข้างเราเสมอมา เราขอขอบคุณทุกๆ คนที่อยู่เคียงข้างและสนับสนุนเรา”

เมื่อกลับมาจากโอลิมปิก เธอได้รับการต้อนรับที่อบอุ่น จากสโมสรบ้านเกิด กับท่านนายกเทศมนตรีVakıfBank เป็นแชมป์ใน Cup Volleyโดยเอาชนะเฟเนร์บาห์เช  3-2 ในรอบชิงชนะเลิศของวอลเลย์บอลหญิง AXA Sigorta นั้น VakıfBank คว้าถ้วยรางวัลไปได้เป็นครั้งที่ 8 อิซาเบล ฮัก คว้ารางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งแมตช์

มีรายงานข่าวว่า

Tuğba Şenoğlu กำลังเดินทางไปเกาหลีในฤดูกาลใหม่! (แต่ยังไม่ได้เปิดเผยว่าอยู่กับทีมไหน)

การคัดเลือกผู้เล่นต่างชาติเพื่อเล่นในลีกเกาหลีในฤดูกาล 2022-2023 จะจัดขึ้นในวันที่ 25-27 เมษายน นี้

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่