เว็บไซต์ในเครือ
bloggang.com Bloggang pantown.com Pantown pantipmarket.com PantipMarket
maggang.com Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
Pantip Application Pantip iOS Pantip Android Pantip Android
เกี่ยวกับเรา

เรียนจบใหม่ ไปทำงานต่างประเทศได้มั้ยหรือควรไปดีมั้ย?

สวัสดีค่ะพอดีเป็นกระทู้แรกเลยขอคำแนะนำทีนะคะถ้าพิมพ์ผิดอะไรไปก็ขอโทษด้วยนะคะ🙏🏻😂
ขออนุญาตแทนว่าหนูนะคะ คือจบ ปวส อายุ 20 เข้า 21 เกรดเฉลี่ย 3.44 สาขาวิชาการตลาดค่ะ สถานะโสด แต่จบมาแล้วไม่รู้ว่าจะไปทางไหนดี?
ที่บ้านฐานะเข้ายากจนเลยค่ะ ครอบครัวไม่ส่งเรียนต่อแล้ว  แล้วหนูก็ไม่คิดจะเรียนต่อเพราะว่าจะเอาแค่วุตนี้เพื่อมายื่นสมัครงานเท่านั้นค่ะ
    ตอนนี้หนูมีในหัวคืออยากไปทำงานที่ต่างประเทศ (เกาหลี) หรือต่างประเทศไหนก็ได้ ประเทศเกาหลีที่หนูจะไปเอ่อ..ว่ามีพี่ที่เป็นญาติกันอยู่พี่ไปทำที่นั่นค่ะเป็นโรงงาน พี่เป็นผู้ชาย พี่เคยไปทำงานที่ญี่ปุ่นแล้วก็มาทำที่เกาหลีต่อ เราเลยคิดว่าอยากไปทำกับพี่เขา เพราะว่าพี่แนะนำว่าเงินเขาดีคืออยากให้มาทำ แต่ด้วยความที่หนูไม่มีตังค์เพื่อที่จะไปหรือว่าต้นทุนไปอย่างเงี้ยะคะ หนูควรทำยังไงดีแบบกู้ก่อนแล้วไป หรือว่าจะหางานทำที่ประเทศไทยก่อน ค่อยเก็บทีละนิดแล้วค่อยไป? ถ้าทำที่ประเทศไทยหนูคิดว่าหนูจะเข้าโรงงานซักปีนึงเคยฝึกที่โรงงานพอมีประสบการณ์เป็นความคิดที่ดีไหม เก็บเดือนละ 10,000 เดือนละ 5000 อะไรอย่างเงี้ย หรือว่าจะกู้ ธนาคารเงินก้อนแล้วไปเลย ตอนนี้ในหัวสับสนมากเลยค่ะไม่รู้จะเดินไปทางไหน เพราะว่าหนูจบมาแล้วครอบครัวก็กดดันเรื่องจะทำงานอะไรต่ออะไรแบบเนี่ย หนูเป็นลูกคนเดียว แล้วก็อยากที่จะไปหาประสบการณ์ให้ตัวเองด้วย คล้ายๆว่าเพิ่งอยากออกจากกรงก็ว่าได้เลย🥲 
   คือครอบครัวอยากให้หางานทำที่บ้าน แต่คือถ้าหนูทำที่บ้านน่ะมันจะเป็นแบบหาเช้ากินค่ำ คือจะไม่มีเงินเก็บหรือว่าเงิน ที่เราจะสามารถตั้งทุนอาชีพให้หนูได้เลย ส่วนตัวหนูกู้เรียนอยู่แล้ว (กยศ.)ทางครอบครัวก็บอกให้ใช้หนี้เองคือหนูก็คิดว่าหาเงินใช้หนี้ที่หนูกู้เรียนนี่คือไปทำงานแล้วหนูก็คิดว่าอยากไปต่างประเทศเพราะว่าเงินดีอะไรแบบเนี่ยค่ะ  หรือว่าควรไปทางไหนดีคะ คิดไม่ออก ของคำแนะนำที สับสนกับชีวิตมากเลยค่ะตอนนี้
ขอบคุณที่อ่านจบนะคะ แนะนำหรือชี้ทางให้ที่นะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่