[CR] กางเต็นท์ริมทะเลหน้าร้อน ใกล้กรุงเทพฯ

เริ่มจากทริปนี้ตั้งใจพาหลานๆไปกางเต็นท์ริมทะเลไม่ไกลจากบ้านมากนักเลยมุ่งหน้าไปที่ อ.แกลง จ.ระยอง โดยเราไปในวันธรรมดา
ขับรถประมาณ 3 ชม. กว่าๆ  ก็ถึงที่หน้าทางเข้าจะมีการตรวจสอบเอกสารที่มีการฉีดวัคซีนและค่าบริการกางเต็นท์คนละ 200 บาท/คน/วัน
เมื่อถึงลานกางเต็นท์ปุ๊บหลานๆร้องว๊าวเลยเพราะวิวมันสวยมาก ริมทะเล ลมเย็นๆ คนมากางเต็นท์ไม่เยอะเพราะเรามาในวันธรรมดาด้วย
ที่สำคัญมีจุดให้ต่อไฟฟ้าใช้ได้มีหลายจุด  ห้องน้ำมี 2 จุด สะอาดมาก และที่แห่งนี้ปลอดภัยมียามดูแลหน้าทางเข้าและมีบ้านพักด้วยแต่บ้านพักต้องจองล่วงหน้าเท่านั้นส่วนกางเต็นท์ Walk in มาเลย

จากนั้นก็เริ่มขนสัมภาระออกจากรถ โดยที่ลานจะมีรถเข็นวางไว้ให้ใช้บริการได้  เราหาตำแหน่งใกล้จุดที่มีไฟฟ้าใช้และติดริมทะเลพอดีและก็ไม่ไกลห้องน้ำมากนักเพราะมีเด็กเล็กมาด้วยแล้วก็เริ่มกางเต็นท์และโต๊ะเก้าอี้ เป็นครั้งแรกของเด็กๆด้วยกับการแคมป์ปิ้งเลยเหนื่อยกันนิดหน่อย


เต็นท์ที่นำมาขนาด 2.5x2.5 ม. กว้างพอที่ผมจะเอาเตียงลมเข้าไปใส่ได้พร้อมกับเตียงสนามอีก 1 ตัว  พัดลมเอามา 2 ตัวแต่ไม่ได้เปิดเลยเพราะลมทะเลเย็นกว่ามาก


ทะเลด้านหน้าสวยมากและจุดที่เรากางเต็นท์ก็อยู่ใต้ร่มไม้ใหญ่  ทำให้เช้าๆเราคิดว่าไม่ร้อน

เดินเล่นไปพักนึงเห็นชาวบ้านแถวนั้นเดินถือปลาเต็กเล้งมา  ปลาที่มีข่าวแทงคอนักท่องเที่ยว ทำให้เราไม่กล้าลงไปว่ายน้ำในทะเลได้แต่เล่นที่ชายหาด


ไม่ไกลจากที่ที่เราพักประมาณ 4-5 กิโล จะมีตลาดนัดเราออกไปซื้ออาหารทะเลมาย่างกินกัน ถือว่าสดใช้ได้เลย


ที่พักมีสัญญาณโทรศัพท์ ทั้ง Dtac และ AIS ที่เราเอาไปใช้ได้หมดไม่มีปัญหาและจากนั้นเราก็เข้านอนเพราะเหนื่อยบักโกรกมาทั้งวัน


มีหมาจรมาขออาหาร ดีที่ผมติดอาหารสุนัขไว้ในรถ เลยเอาชามข้าวของผมใส่อาหารให้และน้ำ เห็นน้องกินอิ่มก็มีความสุขแล้ว


6:30 น. ผมและหลานตื่นกันหมด เพราะนอนไม่ค่อยหลับ คือเสียงทะเลมันดังมาก มากจนนอนไม่ค่อยหลับอีกอย่างได้ยินเสียงฟ้าร้องด้วยกลัวว่าฝนจะมาเลยนอนไม่สนิทนักจากนั้นเก็บข้าวของออก


จากที่พักไม่เกิน 5 กิโล ก็ถึงสวนพฤกษศาสตร์ มาติดต่อพายเรือคายัค ชั่วโมงละ 100 บาทต่อลำ โอ๊วราคาคือถูกมาก โดยที่นี่จะมีกิจกรรม ขี่จักรยานราคา 50 บาท  พายเรือคายัค 100 บาท/ชั่วโมง/ลำ  ล่องเรือยนต์ 600 บาท/ชั่วโมง/ลำ  หรือใครมาคนเดียวก็สามารถจ้างคนพายให้ได้ราคาค่าพาย 200/ชั่วโมง
น้ำใสไม่ลึกมากนัก  บอกจากใจตรงๆโคตะระสนุกเลย การพายตามจุดที่เขากำหนดจะประมาณ 3 กิโล


บรรยากาศในตอนนี้ทั้งที่แดดร้อนนะแต่มันสนุกจนลืมเหนื่อยไปเลย 


ถ้าปืนขึ้นไปบนต้นไม้ได้จะได้รูปสวยเลย สรุปค่าใช้จ่ายของผมในทริปนี้   ค่าน้ำมัน (E85) จากนนทบุรี-ระยองไปกลับ 1200 บาท ค่ากางเต็นท์ คนละ 200 บาท รวม 600 บาท เด็กไม่เกิน 5 ขวบเขาไม่เก็บ ค่าพายเรือ ทั้ง2 ลำ 200 บาท ใช้ไป 2000 บาท (ไม่รวมค่ากิน)  สามารถดูเป็นคลิป VDO ได้ที่ Youtube ช่อง "เที่ยวกับgu"  ขอบคุณสำหรับที่อ่านมาถึงตรงนี้ครับ
ชื่อสินค้า:   สวนวังแก้วรีสอร์ทและสวนพฤกษศาสตร์
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่