โควิด โอไมครอน BA.2 สำหรับวัยรุ่น อายุ 18-30 ที่ร่างกายแข็งแรง ไม่อ้วน ไม่มีโรคประจำตัว ฉีดวัคซีน 3 เข็ม+ น่ากลัวมั้ยคะ

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
เห็นข่าวช่วงสงกรานต์คือน่ากลัวมากๆ นักท่องเที่ยวหรือแม้แต่คนไทยจำนวนไม่น้อยล้วนแต่เก็บกดที่ไม่ได้เล่นน้ำหรือไปเที่ยวสงกรานต์มา 2 ปี ล่าสุดแต่ละที่คนหนาแน่นมากเหมือนลืมไปเลยว่ามีโควิด พวกเราทำใจไว้ได้เลยค่ะว่ายังไงยอดติดเชื้อและสู่ขิตจากนี้จะพุ่งมากกว่าที่เคยมีมาอีกหลายเดือนกว่าจะลงมาได้ เราก็พอรู้ๆกันอยู่ว่าสำหรับคนแก่และคนมีโรคประจำตัวมันมีโอกาสอาการรุนแรงและเสียชีวิตมากกว่าอยู่แล้ว แต่ทีนี้สิ่งที่เราอยากจะรู้มากกว่านี้
- สำหรับวัยรุ่นอายุไม่เกิน 30 ปีที่ไม่อ้วน ไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรงมาก เมื่อติดเชื้อโควิดโอไมครอน BA 2 จะมีความรุนแรงมากแค่ไหน เพราะว่าทุกวันก็มีรายงานว่ามีคนตายที่อายุน้อยไม่มีโรคประจำตัวเกือบทุกวันเลย วันละ 2-3 คน 
- หลังสงกรานต์ ช่วงต้นเดือนพฤกษภา เรากับครอบครัววางแผนว่าจะไปเที่ยวภูเก็ต-กระบี่ ถ้าสมมุติว่ามีการระบาด ติดเชื้อวันละ 2-3 แสน ตายวันละ 300-500 คนต่อวัน หรือมากไปกว่านี้ แม้มาตรการตอยนั้นอาจจะเข้มขึ้น แต่ไม่มีการล็อกดาวน์หรือห้ามเดินทางข้ามจังหวัด เราควรจะเที่ยวทิพย์อีกปีหรือไม่ ซึ่งคนในครอบครัวเราก็มีพ่อแม่อายุ 50 ต้นๆกับน้องสาววัย 15 ซึ่งร่างกายแข็งแรง ไม่มีโรคประจำตัวเลยทุกคน อีกทั้งยังกินอาหารและอาหารเสริมภูมิต้านทานแบบอัดแน่นมากๆ ครบ 5 หมู่ และรับวัคซีน 3 เข็มหมดแล้ว ซึ่งทุกคนระวังตัวดีมากๆ เวลาไปข้างนอก เช่น ทานข้าว จ่ายตลาด เดินห้าง แอลกอฮอล์แทบจะอาบเลยทีเดียว ถึงบ้านปุ๊บ อาบน้ำทันที
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่