หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สอบถามสูตร excel ครับ
กระทู้คำถาม
Microsoft Excel
ต้องการรวมค่า (summation) เฉพาะแถวเลขคู่ หรือ แถวเว้นแถว ต้องเขียนสูตรอย่างไรครับ ขอบคุณล่วงหน้านะครับ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ขอสูตรเอารายชื่อใน column a,c ที่ซ้ำกัน แต่ column b,d ไม่ซ้ำกัน
ถ้าตามรูปนี้จะเลือกแค่ c,d,f ออกมาครับ ส่วนค่าอื่นไม่จำเป็น ต้องทำอย่างไรครับ
storywriter
อยากทราบสูตร Excel ที่รวมจำนวนเงินในเซลล์เดียวกันแบบเว้นบรรทัดค่ะ
ทำตัวเลขโดย Alt+Enter บรรทัดลงมา มีปัญหา 2 อย่างค่ะ 1. อยากให้มี ลูกน้ำคั่น สำหรับหลักพัน หมื่น แสน ล้าน 2. จะรวมจำนวนในเซลล์นี้ทั้งหมดค่ะ รวบกวนพี่ๆด้วยค่ะ
สมาชิกหมายเลข 8415781
วันที่กับเดือนในไฟล์ Excel สลับกันหลังดาวโหลดไปเปิดในคอมอีกเครื่อง แก้ไขยังไงได้บ้าง
มีวิธีแก้ไขยังไงบ้างคะ ตัวอย่าง พิมพ์ไว้ว่า 11/4/2026 (วัน/เดือน/ปี) แต่พอส่งไฟล์ให้ปลายทางดาวโหลดแล้วเปิดจะถูกสลับเป็น 4/11/2026 (เดือน/วัน/ปี) กรณีแบบนี้มีวิธีตั้งค่าหรือทำอย่างไรเพื่อไม่ให้วันกับ
สมาชิกหมายเลข 2304220
หาสูตรที่รวมค่าส่งสินค้า เฉพาะบิลๆ ค่ะ
ตามหัวห้อด้านบนเลยค่ะ เนื่องจากครั้งนี้ อยากทราบสูตรที่ใช้รวมค่าส่ง เฉพาะบิลนั้นๆ เนื่องจากทางนี้ดึงข้อมูลออกมาแล้ว แต่ว่าค่าส่งมันถูกแยก เป็นค่าส่งขนาด A-B เลยอยากทราบว่ามีสูตรไหนที่ใกล้เคียง หรือสาม
VIII-X
ขอวิธี บวก ตัวเลข ใน Excel เอาตัวเลขในช่องสีเขียว บวกกัน แล้วผลออกที่ช่องสีแดง ต้องทำยังไงค่ะ
สมาชิกหมายเลข 7930353
จะทำ เลขยกกำลัง เศษส่วน สแควร์รูท ยังไงครับ
จะทำเลขยกกำลัง หรือ เศษส่วน หรือ สแควร์รูท ยังไงครับ ใช้ office เน้น word excel
สมาชิกหมายเลข 4537665
อยากทราบว่า ควรใช้สูตร Excel สูตรไหนดีครับ สำหรับเงื่อนไขคนมีสิทธิ์
เงื่อนไขมีอยู่ว่า 1.ต้องมีค่า 1 ขึ้นไปติดต่อกัน 6 ครั้งขึ้นไปถึงจะมีสิทธิ์ 2.ถ้าไม่มีค่า 1 ขึ้นไปติดต่อกันถึง 6 ครั้ง ก็เริ่มนับ 1 ใหม่ 3.ถ้ามีสิทธ์ต่อเนื่อง 6 ครั้งขึ้นไปแล้ว สามารถมีค่า 0 ได้ ช่องเว
สมาชิกหมายเลข 7241663
ในเมล์ Outlook ถ้าใช้ Font ของ Cordia New ตอนใส่ตัวเลขหลังตัวหนังสือภาษาอังกฤษกับภาษาไทย ตัวเลขจะไม่เท่ากัน มีวิธีแก้ไหม
ตามภาพตัวอย่างเลยครับ ตัวเลขหลังตัวหนังสือภาษาอังกฤษจะดูปกติ แต่พอตัวเลขอยู่หลังตัวหนังสือภาษาไทย ตัวเลขจะเล็กลง ซึ่งตอนร่างเมล์ที่มีทั้งภาษาไทยและอังกฤษ ตัวเลขก็จะปกติบ้างเล็กบ้าง ภาพรวมเลยดูไม่ค่อยส
สมาชิกหมายเลข 5542230
พิมพ์ MS word excel ตัวเลขอารบิก จาก font TH SarabunPSK แต่สั่งพิมพ์ออกจาก Printer แสดงเป็นเลขไทย แก้ไขอย่างไร
ใช้โปรแกรม word excel เวอร์ชั่น Microsoft Office Home and Business 2021 ระบบปฏิบัติการ Windows 11 Pro ปกติ ใช้งานผ่าน WiFi สั่งพิมพ์งานออกเครื่องถ่ายเอกสาร SAMSUNG K3300NR (ช่างของบริษัทเครื่องถ่ายเอ
นั่งหน้าจอ
สอบถามเรื่อง Microsoftค่ะ
ซื้อโน๊ตบุ๊คมาพอจะใช้งานexcel ดันเป็นแบบนี้ค่ะ หมายความว่ายังไงคะพี่ๆ
สมาชิกหมายเลข 8286954
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
Microsoft Excel
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สอบถามสูตร excel ครับ