ปัญหาของการคบเพศเดียวกัน แม่แฟนดูไม่ค่อยปลื้มเรา เพราะเค้ายังหวังให้ลูกกลับมาเป็นผู้หญิงอยู่ ควรแก้ยัไงดีคะ

สวัสดีทุกๆคนนะคะ นี่เป็นกระทู้แรกของเราเลยที่เขียนขึ้นมา มันอึดอัดมากไม่ไหวแล้วจนอยากจะมาเล่าและขอความเห็นจากทุกคนค่ะ
หากผิดพลาดประการใดขออภัยด้วยนะคะ อาจจะเล่ายาวหน่อยนะคะ
ขอเริ่มเรื่องด้วยการเล่าถึงการคบกับแฟนคนปัจจุบันค่ะ ซึ่งแฟนเราเป็นผุ้หญิงลุคบอยๆตัดผมสั้นค่ะ จะไม่ใช่ทอมจ๋าแมนๆเลย แต่ต้องบอกก่อนเลยว่าช่วงก่อนหน้านี้ตอนเรียนมหาลัยแฟนของเราเคยไว้ผมยาว แต่งตัวเป็นผู้หญิง ทั้งหมดทั้งมวลนี้คือแม่บังคับค่ะ และต้องทำเพราะต้องพึ่งค่าเทอมแม่ หลังเรียนจบแฟนเราตัดผมแต่งตัวตามที่อยากแต่ง เรากับแฟนเจอกันที่ทำงาน คบกันมาเรื่อยๆ ปัญหาที่พบเลยคือ
1. เวลาแฟนเราอยู่กับแม่ แล้วแค่โทรมาหาเราแปบเดียวแม่จะไม่ให้คุย จะแซะเราทางโทรศัพท์ (ลูกอายุ 25 แล้วนะคะไม่ใช่เด็กๆ) เราน่ะงงเพราะแม่แฟนดูจิตป่วยนิดๆ อันนี้แฟนเราพูดนะคะ 5555 เราก็พยายามจะไม่สนใจ
2. แฟนเราเมื่อก่อนกลับบ้านบ่อยค่ะ เพราะโสด หรือก่อนหน้าที่เคยมีแฟนคือแฟนเก่าก็ไม่ค่อยถูกกับคนที่บ้านแฟน เลยอาจจะไม่ได้กลับบ้านด้วยบ่อย
3. เราเองก็กลับบ้านบ่อยค่ะ พอเรากลับบ่อยแฟนเราเค้าก็กลับด้วย เพราะคนที่บ้านเราค่อนข้างจะยินดีต้อนรับและชอบแฟนเรามาก ต้องบอกก่อนเลยว่าบ้านเราหัวโบราณทุกคนนะคะ แต่เป็นหัวโบราณที่สามารถเปิดใจได้ถ้าเราให้เหตุผลที่ดีกับเค้าได้ พ่อแม่เราไม่เคยชอบแฟนเราคนไหนเลย แต่แฟนคนนี้ที่เป็นบอย (ขอใช้คำเรียกแบบนี้นะคะ) พ่อแม่เราชอบเค้ามากและรักเหมือนเป็นลูกอีกคนเลย แฟนเราก็แฮปปี้ไปด้วยก็เลยอยากกลับบ้านเราตลอด และเวลามีปัญหาอะไร ที่บ้านเราจะคอยช่วยเหลือและซัพพอร์ตตลอด แต่แม่แฟนจะไม่โอเคที่แฟนกลับบ้านเราบ่อยกว่า 
4. คนที่บ้านแฟนไม่ยินดีต้อนรับคนที่บ้านเราเลยค่ะ บ้านแฟนอยู่เพชรบูรณ์ มีฟาร์มแพะ บรรยากาศดีมาก แฟนเราอยากชวนคนที่บ้านเราไปแต่แม่แฟนกลับบอกว่า ไม่เอา เพราะว่าถ้าพ่อแม่เรามา เดี๋ยวแฟนเราก็ต้องไปเทคแคร์คนที่บ้านเราและไม่มีเวลาดูแลคนที่บ้าน แต่ความเป็นจริงนะคะ แฟนเรากลับบ้านตัวเองไมเคยได้พัก ต้องทำนู่นทำนี่หนักหนามาก โดนใช้จนแทบไม่ได้นั่ง ทุกคนในบ้านลุมใช้แฟนทุกคน ปากบอกไหวแต่กลับมาจันทร์ทำงานต่อคือป่วยจ้า
5. แฟนเราเคยพูดกับยายว่า ไปขอเราให้หน่อยนะ ประมาณว่าอยากแต่งงานในอนาคต ยายบอกว่าแล้วเราจะไม่อยากมีผัวหรอ แล้วในอนคตแฟนเราจะไม่อยากมีผัวแล้วหรอ ยายอยากอุ้มหลาน และแม่ก็ชอบพูดต่อหน้าเราว่า ไปทำนมมั้ย เดี๋ยวแม่พาไปทำ
6. แม่แฟนอยากสำคัญค่ะ ถ้าแฟนเราสนทนาอะไรกับเราสักอย่างแบบกำลังสนุก แม่แฟนจะจับเราแยกค่ะ หาอย่างอื่นมาดึงความสนใจแฟนเรา อันนี้เราไม่ได้พูดเองค่ะ แฟนเราก็รู้สึก เรากับแฟนคุยกันตลอด น้องเราที่เคยไปด้วยก็สังเกตตลอด
7. ไม่ว่าเรากับแฟนจะอยากทำอะไรร่วมกันในอนาคต แม่แฟนจะไม่เห็นด้วยทุกอย่าง ขัดไปหมด ตอนที่เราซื้อรถด้วยกันแฟนบอกว่าให้ออกเป็นชื่อเราไปเลยเพราะในอนาคตถ้าแฟนเราเป็นอะไรขึ้นมาทุกอย่างที่เป็นชื่อแฟนเรา แม่เค้าจะไม่มีทางให้เราแน่นอน
8. เวลาแฟนเราเดือดร้อน แม่แฟนจะไม่เคยให้ความช่วยเหลืออะไรเลย แต่พอแฟนเราได้รับความช่วยเหลือจากคนที่บ้านเรา แม่แฟนจะไม่โอเคค่ะ จะทำเหมือนไม่อยากเห็นไม่อยากฟัง
9. ข้อสุดท้ายนี้อย่าหมันไส้กันนะคะ แต่เรารู้สึกว่าแม่แฟนไม่ชอบสไตล์ของเราค่ะ เราเป็นคนที่ชอบแต่งตัว ถ่ายรูปเซ็กซี่ คนที่บ้านแฟนรู้ดีเพราะเคยเห็นในโซเชียลเวลาเรากับแฟนไปเที่ยว แต่แฟนเราบล็อกแม่นะ ขนาดเป็นลูกยังต้องบล็อกอ่ะ คนที่ส่องคือน้าแฟนนะคะ บางทีน้าแฟนชอบเรียกให้คนงานที่บ้านหรือเรียกคนที่บ้านให้ดูก้นเราค่ะ เราอายนะบางทีเพราะเราเป็นคนมีนมมีตูด ใส่อะไรมันก็เป็นซวดทรงหมด เราก็ทำได้แค่หัวเราะแห้ง บางทีชอบถามว่าเราใส่ กกน มั้ย ทำไมไม่เห็นขอบ กกน เราเลย ดู้ ! สังเกตเราขนาดนั้นเลยอ่ะ คนอื่นก็มองเราเหมือนตัวตลก ซึ่งการที่คุณพูดให้เราดูเป็นตัวตลกแบบนี้ เรารู้สึกว่ามันเสียมารยาทอ่ะ และบุคลิกของเราคือเป็นผู้หญิงหน้าเหวี่ยง แต่เรายิ้มให้แม่ตลอด เพราะเรารู้ว่านี่เป็นข้อเสียของเรา แต่เราคงไม่สามารถที่จะยิ้มได้ตลอดเวลาจริงมั้ยคะ เราแก้ปัญหาด้วยการซื้อของไปฝากแม่แฟนเวลากลับบ้าน แม่แฟนใช้อะไรเราทำหมดค่ะ ล้างชาม ทำกับข้าว เช็ดกระจก ทำความสะอาดบ้าน หว่านหญ้าในไร่ ในช่วงที่บ้านแฟนน้ำท่วม เราก็ไปช่วยเก็บกวาดทำความสะอาด เราลงทุนลางานไปเลยนะคะ แม้กระทั่งกวาดขี้แพะ ล้างคอกแพะของแม่แฟน เราก็ทำมาหมดแล้วค่ะ แต่ทั้งหมดทั้งมวลที่ทำมานี้ แม่แฟนไม่เคยเปิดใจให้เราเลย เรารู้สึกว่าไม่อยากอยู่กับแม่แฟนสองคน ทุกครั้งมันจะมีบรรยากาศที่เรียกว่าอึดอัดอยู่ตลอด เราเคยเสียใจเพราะเรื่องนี้หลายครั้ง พอเล่าให้แฟนฟัง แฟนเราก็จะปลอบใจด้วยการบอกว่ามันไม่มีอะไรหรอก อย่าคิดมาก เราไม่ได้เจอเค้าบ่อย แต่คำว่าไม่เจอบ่อยของแฟนคือเดือนละครั้งนะคะ ที่กลับเดือนละครั้งเพราะบ้านแฟนอยู่ไกล และแต่ละครั้งของเดือนมันวนมาเร็วมาก ตอนกลับบ้านแฟนแค่รถจอดอยู่หน้าปากซอยบ้าน เรานี่เสียวท้องมาก มันเป็นความรู้สึกท้องไส้ปั่นป่วนไม่อยากมา ถึงขั้นเก็บไปฝันเลยนะว่าเคยทะเลาะกับแม่แฟน เป็นหนักมาก ถึงขั้นเครียดเลยนะคะ จนตอนนี้ยังเจอปัญหานี้ตลอด เราอึดอัดมาก เคยปรึกษาแม่ตัวเองแม่ก็ให้กำลังใจเราตลอด บอกให้เราสู้ บางทีเรื่องนี้เป็นปัญหาที่ทำให้เราทะเลาะกับแฟนอยู่บ่อยๆแต่เราก็รักแฟนเรามาก เราเข้าใจว่าการคบเพศเดียวกันมันดูเป็นไปได้ยาก ดูไม่มั่นคงในสายตาผู้ใหญ่ แม้กระทั่งในอนาคตที่วางแผนเรื่องแต่งงานกัน มันก็ยังดูเป็นไปยากที่คนที่บ้านแฟนจะเห็นด้วย สำหรับเรา เรามองว่าการแต่งงานมันไม่ใช่จุดจบ แต่การแต่งงานมันคือจุดเริ่มต้นในการใช้ชีวิตคู่ค่ะ ทุกวันนี้ไม่ว่าเพศไหนๆก็สามารถแต่งงานและเลิกรากันได้หมด เราควรจะรับมือกับเรื่องแบบนี้ยังไงดีคะ พิมไปยังร้องไห้ไปเลยค่ะ เครียดมาก ใครเจอปัญหาคล้ายเรามีทางออกยังไงช่วยแนะนำทีค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่