5 นาทีเปลี่ยนหน้าป้า เป็นหน้าใสด้วยเทคนิคนวดหน้ายกกระชับง่าย ๆ ทำได้ด้วยตัวเอง

หน้าเรียว ยกกระชับ ร่องน้ำหมากหาย เหนียงหมด หน้าสดใส แถมผ่อนคลายกล้ามเนื้อช่วยให้หายจากอาการปวดหัวด้วยการนวดหน้าด้วยวิถีธรรมชาติบำบัด ที่สำคัญทำได้ด้วยตัวเอง ใครชอบนวดหน้าด้วยวิถีธรรมชาติวันนี้พี่ลักษณ์จะเล่าให้ฟัง

ต้องเล่าย้อนไปตั้งแต่ปี 63 พี่ลักษณ์ในวัย 53 ปี ออกจากงานประจำและได้มีโอกาสเข้ามาทำออนไลน์ มาเริ่มต้นเรียนรู้หลายอย่างใหม่หมด และมีโอกาสมารู้จักกลุ่มเพื่อนที่รวมตัวกันฝึกเป็นนักรีวิว และในกลุ่มนี้เองพี่ลักษณ์ได้มีโอกาสรู้จัก ครูภัทร เป็นครูสอนนวดหน้า และเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนวดยกกระชับ เดรนน้ำเหลือง

ครูภัทรมักจะออกมาสอนนวดหน้าในกลุ่มบ่อย ๆ ทั้งนวดกับมือ หรือนวดโดยการใช้เทคนิคกัวซา ซึ่งเทคนิดการสอนของครูภัทรช่วยให้ผู้สูงวัยอย่างพี่ลักษณ์บางครั้งนั่งทำงานหน้าจอนาน ปวดตึง ปวดหัว บางครั้งนอนไม่หลับ ครูภัทรจะนัดกันสอนนวดในกลุ่มปิดบ้าง ในไลน์บ้างตามแต่สะดวก

แต่ที่ครูภัทรเน้นเวลาสอนนวดหน้าเสมอว่าถ้าไม่มีเวลา แต่อยากหน้าสวยใส หน้าเรียว ยกกระชับ ให้นวดเดรนน้ำเหลือง เพราะการเดรนน้ำเหลือง จะช่วยขับของเสียในร่างกายโดยเฉพาะบริเวณใบหน้า เป็นการกระตุ้นเลือดให้ระบบไหลเวียนเลือดดีขึ้นทำให้ใบหน้าสดใส 

พี่ลักษณ์ได้เทคนิคนวดหน้าจากครูภัทรก็ฝึกนวดมาเรื่อย ๆ จนมาระยะหลังครูภัทรสอนนวดด้วยหินโรสควอตซ์ทรงรูปหัวใจใช้เทคนิคกัวซา พี่ลักษณ์ยิ่งชอบเพราะรูปทรงที่โค้ง เวลาทาบบนใบหน้า ใต้คาง หรือร่องน้ำหมากจังหวะกดตรงจุดมาก และเวลานวดบริเวณหน้าผาก ลากไปจนถึงไรผมช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อหน้าผาก รอยยับบริเวณหน้าผากก็ดีขึ้นมาก แต่ต้องทำบ่อย ๆ นะคะ
พี่ลักษณ์ในวัย 55 ปี แล้วค่ะ ไม่ได้ชอบแต่งหน้าหรือเสริมสวยอะไรมากมาย ใช้เทคนิคกัวซาจากครูภัทรตั้งใจปีนี้ต้องทำให้บ่อยและสม่ำเสมอให้มากขึ้นเลยมาชวนเพื่อน ทำสวยด้วยมือเราด้วยวิถีธรรมชาติกันค่ะ

ใครไม่เคยทำ ไม่ต้องกังวล วันนี้พี่ลักษณ์เอาคลิปจากช่องยูทูบของครูภัทร : ครูภัทร สอนนวดหน้าด้วยวิธีธรรมชาติ Aurafacialtherapy
คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ
ครูภัทร เป็นครูสอนนวดหน้า และเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนวดยกกระชับ เดรนน้ำเหลือง อดีตผู้จัดการสปา 5 ดาว และยังเป็นครูสอนโยคะด้วย มั่นใจได้เลยว่ามาตรฐานและความแม่นยำเรื่องการบำบัดผิวเป๊ะ แน่นอน ถูกหลักกายวิภาคศาสตร์และมาตรฐาน 5 ดาว

ในช่องยูทูบของครูภัทรมีหลายคลิปใครสนใจไปเลือกเรียนได้เลยค่ะ
หรือใครอยากส่องช่องทางอื่นของครูภัทรพี่ลักษณ์เอามาฝากค่ะแสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่