เราไม่รู้ว่าเค้ามีภรรยาแล้ว แล้วมาคบกับเรา

กระทู้คำถาม
เล่าก่อนนะคะ เรารู้จักกันทางแอพหาคู่แอพนึง คุยกันถูกคอ จนได้นัดไปกินข้าวกัน (ก็ไม่เชิงนัด แต่เจอกันบังเอิญ แบบอยู่ที่เดียวกันพอดี แล้วก็มาเจอกันกินข้าวกัน)  เจอกัน6โมงเย็น เราไปดื่มกับเพื่อน เค้าก็นั่งเฝ้าเราจน6-7โมงเช้า เค้าก็มาส่ง แล้วก็กลับ (แค่มาส่ง ไม่ได้มีอะไรกันนะคะ) จนคุยกันต่อเรื่อยๆ จนมาวันนึงเค้าหายไป เราเลยเอาชื่อในกลุ่มไลน์ที่เค้าเรียน เพื่อนเค้าตั้งชื่อจริงนามสกุลในไลน์ เราเลยเอาชื่อนามสกุลเพื่อนเค้าไปค้นดูในเฟส ล่ะก็เจอ ล่ะก็เห็นว่าเค้ามีลูกแล้ว แต่ไม่เห็นภาพภรรยา จนเราค้นไปเรื่อยๆ จนเห็นว่าภรรยาเค้าคือใคร เราก็เลยแคปส่งไปให้ผู้ชาย ล่ะถามว่าใคร เค้าเลยบอกว่าเป็นแฟนเก่า เลิกกันได้11เดือนแล้ว เราก็อ่อ โอเค ล่ะต่างคนต่างแอดเฟสกัน คุยกันทางเฟส ช่วงนั้นเราติดโควิดพอดี เค้าก็มาหา ซื้อนั้นนี่มาให้ตลอด คุยกันคอลกันทุกวัน
จนเราไว้ใจเค้า ว่าเค้าเลิกกันจริงๆ จนพอเราหาย ก็ได้ไปดื่มกับเพื่อน เค้าก็มาเฝ้า และก็ได้นอนด้วยกัน (มันจะเช้าแล้ว เลยให้มานอนที่ห้องด้วย เพราะเค้าทำงานเช้า) เค้าก็นอน ต่างคนต่างนอน ยังไม่ได้มีอะไรกัน จนจะถึงเวลาไปทำงาน เราก็ได้มีอะไรกัน ล่ะเค้าก็ไม่ไปทำงาน แต่ก่อนหน้าเค้าได้ให้รหัสโทรศัพท์ แสกนลายนิ้วมือเราไว้ในเครื่องเลย แต่เราก็ไม่ได้เอะใจอะไร จนผ่านไป2-3วัน แฟนเก่าเค้าโทรตาม (ภรรยาเค้า) โทรบ่อยจนเราบอก ทำไมไม่รับ เค้าก็บอกขี้เกียจคุย ซึ่งวันนั้นเค้าจะพาเราไปหาเพื่อนเค้า ล่ะพอถึงห้องเค้าก็มานอนกับเรา เราเลยขอดูแชทที่คุยกับภรรยาเค้า เราก็ดู และก็เห็นข้อความที่ภรรยาเค้าว่า เลิกกัน ไปหย่ากัน เราเลยไว้ใจเค้า (แต่เค้ายังไม่ได้หย่านะคะ) เราเห็นแชทที่คุยกันทุกอย่าง ภรรยาชวนหย่า แต่พอเค้าไป ภรรยาบอกไม่ว่างๆตลอด ไป3ครั้ง ไปรับถึงบ้าน ภรรยาก็ไม่ยอมไปหย่า (อันนี้คือก่อนหน้าที่จะมาคบกับเรา มาเจอเรา) จนเราบอกว่าจะไม่ยุ่ง เราก็คบกันได้3เดือน เพื่อนเค้ารู้จักหมด เค้าเปิดตัวเราลงเฟส แต่เฟสนั่นบล็อคภรรยาไว้ แต่เวลาเค้าพิมพ์คุยกันเราเห็นตลอด ซึ่งภรรยาเค้าได้ไปกู้หนี้นอกระบบ เกือบล้าน เวลาคุยกันเลยจะมีแต่เรื่องเงิน ซึ่งเราเห็นมาตลอด จนพอจะเข้าเดือนที่4 ภรรยาเค้าทักมาหาเรา เราก็เล่าตามที่เราเล่ามาข้างบน ภรรยาก็ถามเราว่า "คบกันนานรึยังตอบตามความจริง ไม่รู้หรอว่าเค้ามีลูกมีเมียแล้ว" เลยบอกเค้าว่ารู้ค่ะ แต่เลิกกันแล้วไม่ใช่หรอ เค้าก็บอก ยังไม่เลิกค่ะ เลยบอกก็เห็นพี่เป็นคนแชทมาบอกเลิกเอง (ซึ่งฝ่ายชายก็บอกว่าภรรยาเค้าแอบมีชู้ ซึ่งก่อนหน้านี้เค้ากับภรรยาอยู่ด้วยกัน แต่เค้าไปทำงานต่างจังหวัดบ่อย ภรรยาแอบมีชู้ล่ะทะเลาะกัน เลยได้กลับมาอยู่บ้านตัวเอง ล่ะค่อยมาเจอกับเรา) ล่ะฝ่ายหญิง ภรรยาเค้า เป็นคนบอกเลิกเอง ที่ฝ่ายชายบอกมา+กับแชทที่เราเห็น เราเลยเชื่อฝ่ายชายมากกว่า 
แต่ที่ภรรยาเค้าทักมา เราก็คุย ถามอะไรก็ตอบ คบมากี่วันกี่ปี เราเลยทักหา ผช เพราะตอนนั้นก็คุยกันอยู่กะผู้ชาย ฝั่ง ผช ก็บอกเราว่าให้บอกภรรยาว่าเราเป็นแฟน  ภรรยาเค้าก็บอกยังไม่ได้หย่ากันนะคะ ล่ะก็ยอมรับว่าก่อนหน้านี้เค้ากับผู้ชายมีปัญหากัน เลยไม่ได้อยู่ด้วยกัน เราเลยบอกว่า ทำไมไม่คุยกันเองคะ 
ก็เงียบไปสักพัก จนวันถัดมา ฝ่ายชายแชทมาหาเรา ว่าคิดถึง อารมณ์ประมาณไม่อยากเสียเราไป แต่ฝ่ายภรรยารู้ว่ายังคุยกันอยู่ เลยแชทมาหาเราว่า ถ้าไม่เลิกคุยจะฟ้องนะ เราก็เลยบอกว่า ผช เป็นคนทักมาเองนะ เราอยู่เฉยๆ ไปเคลียร์กันเอา เราเป็นคนบอกให้ ผช กลับไปคุยกลับไปเคลียร์ กลับไปหาภรรยา ไปหาลูก ผช ก็มาขอโทษ ภรรยา ก็เหมือใจเย็นลง ล่ะมาคุยกับเราว่า เราผู้หญิงด้วยกัน รู้แล้วว่าเค้ามีลูกมีเมียแล้ว เราจะทำยังไง เราเลยบอก ก็ถอยให้ค่ะ ให้ไปเคลียร์กันเอาว่าจะยังไงกัน เราขออยู่นิ่งไแบบนี้ เราก็บล็อกฝ่ายชายไป บล็อกภรรยาเค้าด้วย เราไม่อยากยุ่ง สงสารลูกเค้าด้วย เราเลือกถอยออกมา แต่พอวันนึง ฝ่ายชายทักมาหา ว่าลืมของที่ห้องเรา เราเลยบอกถ้าหาเจอเดี๋ยวส่ง ปณ ไปให้ เราไม่อยากเจอ เราเก็บขอบทุกอย่างของเค้า จะส่ง ปณ ให้ ไม่รู้ที่อยู่ แต่รู้บ้าน เราก็ไม่อยากไปเหยียบบ้านนั้น เค้าบอกให้เอาไปฝากร้านเพื่อนเราไว้ แต่สุดท้าย เค้าก็ไม่มาเอา ภรรยาก็จะฟ้องเรา เราควรทำไงคะ นิ่ง บล็อกทุกทาง แต่เค้าก็สร้างตัวตน หาทางติดต่อเราอยู่ดี เราเลิกคุยประมาณเดือนนึงแล้ว
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่