ความแตกต่างของกระทู้เกี่ยวกับK-Pop ในอดีต กับ ในปัจจุบัน

ผมติดตามK-Popก็เพราะPantipนี่แหละครับ สมัยก่อนฟังแต่เพลงสากล พอกระแสK-Popเริ่มเข้ามาในห้องเฉลิมกรุง และGirls'Generationก็นำผมเข้าสู่วงการK-Pop จนมีการแยกมาเป็นห้องกรุงโซล เพื่อคนที่ติดตามชื่นชอบK-Pop Seriesเกาหลี และกระแสS.Korea ได้มารวมกันแลกเปลี่ยน หรือแชร์ความคิดเห็น นำเสนอวงที่ตัวเองรักและชอบ 

จากแต่ก่อนที่การชื่นชมหรือการวิจารณ์วงการK-Popเป็นไปแบบสนุกสนาน (สมัยGG GEN2 และ GG GEN3 สมัยแรกๆ) ไม่ได้ไปเน้นเรื่องยอดวิว ยอดขาย เน้นเรื่องตัวเพลง ความสามารถของนักร้อง แนวเพลงในalbum การแสดงstage show + costume + แซวกันแบบขำๆ เปิดกว้างในการวิจารณ์ ทำให้การตั้งกระทู้ หรือ การตอบกระทู้ สร้างความรื่นรมณ์ ให้กับคนที่เป็นแฟนเพลง และ ไม่ได้เป็นแฟนเพลงของวงนั้นๆ ไม่มีประเด็น ดราม่า อะไร

จนปัจจุบัน (นับตั้งแต่ยุคที่GG GEN3ที่เริ่มดังติดตลาด จนมา GG Gen4) แฟนเพลงจะเน้นเรื่องยอดวิว ยอดขาย ใครจะวิจารณ์วงที่ชอบไม่ได้ ทำให้การตั้งหรือการตอบกระทู้ในPantipของK-Pop ต้องคิดอีกครั้งก่อนจะตอบ ไม่งั้นมีประเด็นดราม่าตามมาแน่นอน -- ทำให้คนส่วนใหญ่จะตั้งและตอบกระทู้ของวงที่ชอบเท่านั้น -- ห้องK-Popกลายเป็นการห้องอวดอ้างความดังของวง มากกว่า เป็นการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน

ซึ่งปัจจุบันผมก็ตอบเฉพาะกระทู้ของวงที่ชอบเท่านั้น และ ใช้ในการติดตามข่าวสารของศิลปินที่เราชอบ บรรยากาศห้องกรุงโซลกลายเป็นเหมือนห้องราชดำเนิน2ไปแล้ว อยากได้บรรยากาศเหมือนของห้องสินธร ที่อ่านความเห็นแต่ละกระทู้แล้วยังสนุกกว่าอีก วิจารณ์/แลกเปลี่ยนความคิดทางเศรษฐกิจการลงทุนกันได้ แซวกันแบบขำๆ

(จากมุมมองของผมกับห้องกรุงโซลที่ผมเข้ามาห้องนี้บ่อยที่สุดในPantipครับ)
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่