ผิดหวังกับคาเฟ่แมวย่านเมืองเก่า ภูเก็ต

กระทู้คำถาม
ก็เป็นคนนึงที่เดินเที่ยวเมืองเก่า ภูเก็ต แล้วเจอคาเฟ่แมวน่าสนใจ เห็นเขียนว่าทาน 300 เข้าไปเล่นกับแมวด้านในได้ 2 คนเลยพาลูกเดินเข้าไปก่อน แม่ยังเดินเล่นอยู่ข้างนอก

เข้าไปในร้านเป็นโซนแยกแมวกับร้านอาหาร พนักงานก็อธิบายต้องสั่งอาหารเกิน 300เท่านั้น ไม่รวมเครื่องดื่มและเค้ก เราก็โอเค สั่งอาหาร แล้วก็เดินเข้าไปเดินดูแมวก่อนคนเดียว เพราะลูกเรา 3 ขวบกลัวๆ ถ้าแมวตัวเดียวโอเคเล่นได้ เป็นฝูงแบบนี้ไม่ไหว 55

ทานอาหารเสร็จแม่ก็พาลูกเดินเข้าไปแต่ลูกเรากลัวแมวนิดหน่อยเลยเดินเข้าไปส่ง เดินเข้าไป 2-3 ก้าวกะจะหาที่นั่งให้ก่อน เจ้าของร้านรึเปล่าไม่รู้เดินมาบอก “ลูกค้าทาน 300 เข้าได้แค่ 2 คนนะคะ” เราเลยตอบว่าแค่เดินเข้ามาส่งครับ แต่ที่เราสั่งไปมันก็ 400 กว่าบาทแล้วแหละ แต่ก็ไม่มีปัญหานะ

ลูกเราเดินอยู่ 5 นาทีนั่งยังไม่กล้าเลย แม่เลยพาเดินออกมาจากโซนแมว สักพักก่อนกลับเราเลยจะเข้าไปถ่ายรูปแมวให้เสร็จ โดยเข้าไปคนเดียวถ่ายอยู่ได้แค่ 5 ตัว คนเดิมเดินเปิดประตูพรวดมาเลยเสียงอย่างแข็งบอกว่า “จ่าย 300 เข้าได้ 2 คน วนกันเข้าไม่ได้ค่ะ”

แต่นั่งเล่นในโซนแมวก็ไม่ได้นั่งเพราะลูกเดินเล่นกับแม่อยู่ 5 นาทีก็ออกมา แล้วเราเข้าไปถ่ายรูปคนเดียวก็จะกลับแล้ว ได้ยินแบบนี้เลยสั่งเก็บเงิน ออกจากร้านมาเลย

ปกติเป็นคนชอบแมวแหละ บ้านเก่าเลี้ยงอยู่หลายตัว แต่ไม่เคยเข้าคาเฟ่แมว เลยไม่รู้ว่ากฏมันเป็นแบบนี้อยู่แล้วรึเปล่า แต่ก็เสียความรู้สึกหน่อยๆ เล่นน้องแมวแถวบ้านเราสบายใจกว่า บ่นๆให้ฟังเฉยๆ จะว่าผิดก็คงผิด แต่อธิบายดีๆก็ได้เข้าคนที่ 3 ต้องจ่ายเท่าไร อะไรยังไง นี่ไล่อย่างเดียวเลย
แก้ไขข้อความเมื่อ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่