รีวิวความรู้สึกหลังดู : Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ (มุมมองส่วนตัว) ตัวหนังมีEnd-Credit 1ตัว
ภาพยนตร์แนวแอ็คชั่น-ชีวิต กำกับโดย เต๋อ-นวพล ที่เล่าถึง เกา ชายอายุ30 ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาSport Stacking และซ้อมแข่งเพื่อโค่นล้มแชมป์ทำลายสติโลก แต่เส้นทางนั้นไม่ได้เรียบง่ายอย่างที่คิดเมื่อเขาต้องเผชิญหน้ากับความรับผิดชอบต่างๆในชีวิตประจำวัน.
หลังจากชมภาพยนตร์เรื่องนี้เสร็จก็ยังพบว่าสไตล์เดิมของพี่เต๋อยังคงอยู่ในเรื่องนี้ เช่น บทพูดที่ติสท์ๆ การแช่ภาพ เป็นต้น แต่ในสิ่งที่เพิ่มเติมเข้ามาแตกต่างจากภาพยนตร์เรื่องก่อนๆ คือวิธีการเล่าเรื่องที่ไปในจังหวะของแนวแอคชั่น ไม่ว่าจะซาวนด์ประกอบที่หนักแน่น การตัดต่อที่มันดูรวดเร็วรวมถึงการเปลี่ยนmood(อารมณ์). ซึ่งพี่เต๋อสามารถบิ้วผมให้รู้สึกสนุกไปกับหนังได้ + กับคอมเมดี้ที่เป็นธรรมชาติ. เสน่ห์อีกอย่างที่เราเห็นตั้งแต่ตัวอย่างหนังคือการล้อเลียนหนังHollywood เรื่องต่างๆในจุดนี้พี่แกก็ใส่เข้ามาอย่างพอดี ถ้าใครดูหนังเยอะๆจะตลกหลายซีน พร้อมกับคอมเมดี้ที่เป็นธรรมชาติ มันทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มันออกมาดี. รวมทั้งใส่ประเด็นปัญหาของสังคมการศึกษาของเด็กยุคใหม่และผู้ใหญ่ยุคเก่าอีกด้วย. ในส่วนของข้อเสียนั้นบทพูดของตัวละครนั้นบางประโยคค่อนข้างลึกและมุขบางอย่างก็เข้าใจยากทำให้ผู้ชมอาจไม่เข้าถึงอรรถรสกันได้ทุกคน. ในส่วนของนักแสดงทุกคนถ่ายทอดออกมาได้ดีและมีตัวประกอบที่คอยแย่งซีนอยู่ต้องไปดูครับ 5555.
สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ผมคิดว่าเป็นภาพยนตร์ที่ดูง่ายที่สุดตั้งแต่พี่เต๋อ นวพล ทำออกมาและผู้ชมสามารถสนุกไปกับมันได้ โดยเฉพาะคนที่เล่นกีฬาชนิดนี้หรือคนที่กำลังจะใกล้เข้าวัยกลางคนหรือกำลังเผชิญชีวิตในช่วงวัยนี้อยู่.
--วันนี้ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ--
ช่องทางการติดต่ออื่นๆของเพจ
Blockdit
IG
FB
(CR) รีวิวความรู้สึกหลังดู : Fast and Feel Love เร็วโหด..เหมือนโกรธเธอ