ทำไมแฟนเก่า​เราถึงเปย์แฟนใหม่เยอะมากๆ​ แต่กับเราเขาแทบไม่ให้อะไรเลย ทั้งที่เขาก็รวยมากค่ะ

พูดก่อนว่าเรากับแฟนคนนี้จบลงกันด้วยดี​ (ถึงแม้เราจะไม่อยากเลิกกับเขาก็ตาม)​แต่ก็เคารพการตัดสินใจ​ของเขาค่ะ

เข้าเรื่องเลย​
สงสัย​มากว่าทำไมถึงเปย์แฟนใหม่เยอะมาก​ ทั้งที่ผู้หญิงคนนี้ก็รวยมากอยู่แล้ว​ คือถ้าไม่ให้ก็ไม่เดือดร้อน​ เขามีเยอะอยู่แล้วทำนองนี้ค่ะ​ เรื่องหน้าตา​ เราว่าเราสวยกว่าเขานะ​ ไม่ได้เข้าข้างตัวเอง​ แต่เพื่อนสนิทหลายคนพูดแบบนี้ค่ะ​
แฟนเก่าคนนี้เขารวยมากๆ​ และตอนนี้ก็กำลังคบกับผู้หญิง​ที่รวยมากเช่นกัน(เป็นลูกสาวเจ้าของร้านทองและอสังหา)​ ยังติดตามไอจีอยู่ค่ะ​ ถามว่าเปย์น้องคนนี้เยอะขนาดไหน ก็มีทั้งกำไลข้อมือ​ กระเป๋า​ ของใช้​ ซึ่งล้วนแต่เป็นของแบรนด์​เนมดังๆทั้งนั้น(ชาแนล, หลุยส์) หรือทริปยุโรปหรู​ๆ​ ก็เคยพาไปแล้ว​
พอมานั่งคิดสมัยคบเรา​ ก็อดคิดไม่ได้ค่ะ​ เขาแทบไม่ให้อะไร​ เราก็ขอเขาบ่อยนะ​ ​แต่ได้จริงคือนับชิ้นได้​ (เช่น​ดอกกุหลาบ​1ดอก​ ไม่ใช่ช่อโตๆแบบแฟนใหม่​ หรือกำไลข้อมือไม่ถึงพัน)​ พูดง่ายๆคือทุกอย่างไม่ถึง1หมื่นค่ะ

ผู้ชายเขาดูอะไรเป็นหลักเหรอคะ​ คำพูดที่บอกว่าผชเปย์​ผู้หญิง​สวยเท่านั้นนี่ไม่จริงใช่ไหม​ ถ้าจริง​ทำไมกับเรื่องของเราถึงเป็นเช่นนี้คะ
ปล​ ตอนแรกคิดหนักว่าจะไม่ตั้งเป็นกระทู้ดีไหม​ เพราะกระทู้เก่าๆแพทเทิร์นทำนองนี้มีเยอะ​ แต่มาคิดไปมาเรื่องเราก็ไม่เป็นทำนองนั้นซะทีเดียว
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 37
มันเป็นไลฟ์สไตล์สังคมเขาค่ะ ที่ให้กันเป็นปกติ

และของที่ให้ ก็เป็นของตามไลฟ์สไตล์เขาอยู่แล้ว คือต่อให้ผู้ชายไม่ซื้อให้ผู้หญิงเค้าก็มีใช้เองอยู่แล้ว

เมื่อมันเป็นไลฟ์สไตล์ เขาก็เลยไม่ต้องขอค่ะ เขารู้ว่าของนี้แฟนจะชอบ  และถ้าให้ของต่างจากนี้แฟนอาจจะไม่พอใจ ยกตัวอย่างนะคะ สมมติฝ่ายชายซื้อนาฬิกาหลักพันเช่น DW ให้ แฟนอาจจะโกรธเลยก็ได้ (เราคนนึงล่ะ ถ้าแฟนซื้อมาให้นี่มีเคืองนะ เพราะเหมือนไม่รู้จักเราว่าชอบอะไร) เพราะปกติผู้หญิงเขาอาจจะใส่ Franck Muller หลักแสน ทีนี้ถ้าแฟนซื้อกำไล Hermes สองหมื่นกว่าให้ คนอื่นอาจจะมองว่าโอ้โห ทำไมซื้อของแพงๆให้ แต่จริงๆฝ่ายหญิงอาจจะมีเกือบครบทุกสีแล่ว ฝ่ายชายแค่เอาสีใหม่มาให้ก็เท่านั้น

ในทางกลับกันถ้าคุณลองดูสิ่งที่ผู้หญิงซื้อให้ผู้ชายก็อาจจะตกใจเช่นกัน เพราะไลฟ์สไตล์พวกเขาใช้ของแบบนี้อยู่แล้ว ในขณะที่กระแส Swatch x Omega ไม่กี่พันกำลังดัง ผู้หญิงอาจจะซื้อ Omega Speedmaster Moonwatch ตัวจริงเรือนแสนให้ผู้ชายไปใส่เล่นเลยก็ได้ เพราะพวกเขาใช้ชีวิตแบบนี้กันอยู่แล้ว

ซึ่งตอนคบคุณ ไลฟ์สไตล์ปกติคุณอาจไม่ใช่แบบนี้ เค้าก็เลยไม่ได้ให้แบบนี้ เพราะถ้าให้แบบนี้ก็จะถือว่าพิเศษ ก็อาจจะให้ในโอกาสพิเศษเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณ “ขอ” อย่างที่เล่า คือขอเพราะรู้ว่าผู้ชายรวยและสามารถให้ได้ เป็นเราเราก็ไม่ให้ค่ะ โดนขอนี่รู้สึกถูกเอาเปรียบนะ เผลอๆจะดูถูกในใจด้วยว่าคิดอะไรถึงมาขอ น่าเกลียดมาก คนรวยไม่ได้แปลว่ามีหน้าที่เปย์นะ ถึงกับออกปากขอนี่เราเหยียดในใจเลยว่าคนนี้หวังเงินหวังของ สวยหล่อแค่ไหนก็ไม่เอาหรอกถ้ามาทำตัวราคาถูกๆใส่แบบนี้ (ความเห็นเรานะคะ ไม่ได้ว่าใคร)

(ตรงนี้นอกเรื่องกระทู้ แต่อยากบอกคนพันทิป)
อย่างที่เคยบอกในพันทิปบ่อยๆค่ะ ว่าอย่าคิดว่าผู้หญิงที่มีแฟนซื้อของแพงๆให้ ไม่ต้องมานั่งหารสองค่าอาหารหรือหารค่าน้ำมันเวลาแฟนมารับส่ง หรือต้องจ่ายค่าจ้างให้แฟนพาไปธุระนั้นเป็นพวกหวังเกาะ สิ่งเหล่านี้ไม่ได้แปลว่าผู้หญิงมาเกาะค่ะ วิถีชีวิตเขาเป็นแบบนี้ ต่อให้ผู้ชายไม่เปย์เขาก็ซื้อเองได้ กินโอมากาเสะเองได้  มีรถและมีคนขับพาไปไหนๆได้ ดังนั้น การที่เขามีแฟน แฟนก็คือความพิเศษเติมเต็มชีวิตจากที่เขามี เช่นจะไปต่ออายุพาสปอร์ต ให้คนขับรถพาไปกับแฟนอาสาพาไปคุณค่าทางใจมันต่างกัน แต่ถ้าต้องมานั่งจ่ายค่าน้ำมัน หรือค่าจ้างให้แฟนพาไป เขาให้คนรถที่บ้านพาไปยังสะดวกใจกว่าเลย  คือถ้ามีแฟนแล้วต้องมานั่งเฉลี่ยทรัพยากรกินอยู่ ก็อย่าไปมีมันให้เกะกะเลย ชีวิตมีทุกอย่างอยู่แล้ว
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 2
เค้าคงมองว่าฝ่ายหญิงรวยมาก  ก็ให้แบบสมน้ำสมเนื้อค่ะ   ถ้าให้น้อยๆ ผู้หญิงเค้าจะยอมคบด้วยเหรอ   เผลอๆโดนมองว่ากระจอกอีก    ก็ต้องให้สมฐานะผู้หญิงอ่ะ  เค้าเรียกเงินต่อเงิน
ความคิดเห็นที่ 5
เปย์เพราะ ผู้หญิงรวยคะ
ยิ่งรวย เขายิ่งเปย์  คะ
เพราะผู้ชายจะไม่ยอมดูด้อยกว่าผู้หญิง แน่นนอนคะ 😊
ความคิดเห็นที่ 13
ทำไมเค้าไม่เปย์ เพราะเค้ามองว่าคุณไม่ควรได้ค่ะ เค้ามองว่าคุณควรได้เท่านี้ ลิมิตที่เค้าให้ แฟนเก่าให้แค่นี้ พอเรียกร้องมากเกินกว่าที่ผชจะให้ เค้าก็จะคิดว่าผญสนใจแต่ของ  แต่กลับกันทำไมกับแฟนใหม่เค้าถึงให้เยอะ เปย์เยอะ เพราะผชเห็นว่าผญคนนี้ควรค่าแก่การลงทุนค่ะ

ไม่ต้องคิดน้อยใจ หรือคิดเปรียบเทียบนู้นี้นั้น ต่างกรรมต่างวาระ
ความคิดเห็นที่ 16
ตกปลาใหญ่ก็ต้องใช้เหยื่อชิ้นใหญ่ ปลาซิวปลาสร้อยใช้แค่เหยื่อชิ้นเล็กๆก็พอ ส่วนปลาที่ตกได้แล้วก็ไม่ต้องให้เหยื่อแล้ว
ความคิดเห็นที่ 1
ก็คงเป็นเพราะว่า คุณขอเขาบ่อยไปมั้งครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่