ทุ่งกังหันลม จุดเช็คอินวิวสวยสุดว้าว!

         
        แหล่งผลิตพลังงานสะอาดที่กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สนใจ เนื่องจากความสวยงามของพื้นที่ วิวทิวทัศน์โดยรอบ และได้ท่องเที่ยวท่ามกลางกิจกรรมสนุกสนานในบริเวณทุ่งกังหันลมแห่งนี้
       
          ทุ่งกังหันลม เขาค้อ จุดเช็คอินสวยยอดนิยมแห่งนี้ เป็นอีกสถานที่ที่นักท่องเที่ยวต่างพากันแวะเวียนเขามาเยี่ยมชมกันตลอดทั้งปี โดยทุ่งกังหันลมแห่งนี้อยู่ที่ระดับความสูง 1,050 เมตร บนเนื้อที่กว่า 350 ไร่ ทำให้สามารถมองเห็นวิวได้แบบชัดเจน 180 องศา ไฮไลน์ของที่นี่คือนอกจากจะมีทุ่งกังหันลม ยังมีโซนพักผ่อนและสวนดอกไม้ให้เข้าไปเดินเล่นและถ่ายรูป ซึ่งรับรองเลยว่ามาเช็คอินที่นี่ได้รูปสวยกลับไปอัพได้อย่างแน่นอน

           จุดชมวิวกังหันลมเด่น ๆ จะมีอยู่ 2 จุด คือ "จุดชมวิวช้างดอย" และ "จุดชมวิวระเบียงกังหันลม" โดยทั้ง 2 จุดจะอยู่ตรงข้ามกับลานจอดรถสวนสน จุดชมวิวช้างดอยจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ มีระเบียงไม้ไผ่ให้ได้ถ่ายรูปกันชิล ๆ พร้อมทั้งไร่สตรอว์เบอร์รีที่ปลูกเรียงรายไล่ลงไปตามแนวเชิงเขา
            
          ส่วนจุดชมวิวระเบียงกังหันลมจะอยู่ทางด้านขวามือ จะเห็นร้านขายของที่ระลึกก่อน แล้วจุดชมวิวจะอยู่ด้านใน มุมนี้สามารถมองเห็นทุ่งกังหันลมอีกฝั่ง พร้อมทั้งวิวของภูเขาสีเขียวของเขาค้อได้อย่างสวยงามสุด ๆ ยิ่งถ้าเป็นช่วงหน้าหนาวจะลมเย็นสบาย มีหมอกหน่อย ๆ อีกด้วย
           
       
            นอกจากนี้ในไร่ยังมีร้านกาแฟที่เปรียบเสมือนจุดชมวิวด้วยในตัวมีชื่อว่า Mongker ให้เราสามารถไปนั่งพักผ่อนชมวิวสวยๆ จิบกาแฟร้อนๆ ท่ามกลางอากาศหนาวเย็นสบาย มองเห็นทุ่งกังหันลมไกลๆ เป็นความรู้สึกที่สุขใจจริงๆ

            การเดินทางเข้าไปยังทุ่งกังหันลมเขาค้อ หมู่บ้านเพชรดำก็ไม่ยาก เส้นทางเป็นถนนลาดยางตลอดเส้นทาง จากถนนสายหลัก 2196 หากมาจากแคมป์สนก็เลยแยกทุ่งสมอไป 3 กม. จะมีป้ายหมู่บ้านเพชรดำ ให้เลี้ยวขวาเข้าไปประมาณ 10 กม.ก็จะถึงทุ่งกังหันลม หรือสังเกตง่ายๆ จากเสาไฟฟ้าต้นใหญ่จากโครงการนั่นเอง จากแคมป์สนมา เสาไฟเลี้ยวไปทางไหนก็ไปทางนั้นเลย เพราะเป็นเสาไฟที่ทำหน้าที่ลำเรียงกระแสไฟฟ้าจากโครงการเขาค้อ ส่งต่อไปยังแหล่งรับซื้อที่ ที่สถานีไฟฟ้าส่วนภูมิภาค อ.หล่มสัก

ข้อมูลเพิ่มเติม 
ทุ่งกังหันลม  ตั้งอยู่ที่บ้านเพชรดำ ตำบลทุ่งสมอ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์


           อมยิ้ม01
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่