(ขอคำแนะนำเรื่องลูก) จะอยู่ก็อึดอัด จะไปก็เสียใจ ทำไงดีคะ

สวัสดีค่ะ
ขอเข้าเรื่องเลยแล้วกัน เราอายุ 31 สามีเก่าอายุ 40
เรากับสามีหย่าขาดกันมาได้ครึ่งปีแล้วค่ะ ก่อนหน้านี้คบกันมา 13 ปีก็มีระหองระแหงกันอยู่เรื่อยๆ แต่ส่วนมากจะไม่ได้ปะทะกันเพราะเราเป็นฝ่ายเงียบ เรามีหน้าที่เลี้ยงลูกอยู่บ้าน (ตอนนี้ลูก 5 ขวบ) ส่วนสามีทำงานนอกบ้านรายได้ต่อเดือนหกหลักขึ้นไป ปัญหาที่หย่ากันเป็นเพราะว่าหมดรักกันสามีชอบข่มเรา และดูถูกเราอยู่เสมอเพราะเขาถือว่าเค้าหาเงินเข้าบ้าน พักหลังมาเราไปจับได้ว่าเขามีผู้หญิงคนอื่น ส่วนมากเค้าจะคบแบบเล่นเล่นเช่นพวกเด็กเอน พริตตี้ เรามีหลักฐานหลายอย่างที่ทำให้เขาต้องยอมหย่ากับเรา จริงๆส่วนมากเค้าก็ไปเที่ยวกลางคืนอาทิตย์นึง ประมาณ 3-5 วัน แต่เค้าบอกว่าเค้าไปเพราะสังคม หลังๆมาเราไม่ทะเลาะด้วยเลยค่ะ พอสุดท้ายรู้ดีว่ายังไงเค้าก็ไม่เลิกพฤติกรรมแบบเดิม เรากับเขาก็เลยตกลงกันว่าอยู่ในบ้านหลังนี้กันแบบพ่อแม่ลูกเท่านั้น และได้ไปทำการหย่าขาดกันมาอย่างเป็นทางการเรียบร้อยเมื่อประมาณครึ่งปีที่ผ่านมาโดยสิทธิ์การเลี้ยงดูบุตรอยู่ที่สามีค่ะ เพราะเค้ามีรายได้ส่วนเราไม่มี และเรากับเค้ายังอยู่ในบ้านเดียวกัน คนละชั้น แยกห้องนอน เพราะเรามาจากต่างจังหวัดค่ะ เราไม่อยากกลับไปบ้านที่ต่างจังหวัดเพราะกลัวห่างลูก เรากับเขาก็ยังคุยกันได้แต่จะคุยกันเฉพาะเรื่องลูกเท่านั้น ที่บ้านมีแม่บ้านหนึ่งคน เค้าช่วยเราเลี้ยงน้องมาตั้งแต่น้องห้าเดือนด้วยค่ะ

ตอนนี้เรากำลังหางานทำเพราะเราก็ต้องรับผิดชอบตัวเองแล้ว เพราะขนาดซื้อของที่ซุปเปอร์มาร์เก็ต ตอนนี้ยังต้องแยกบิลของเรา ของเค้าแล้วค่ะ
วันก่อนพาลูกไปกินสเวนเซ่น เค้าถามลูกว่าจะกินอะไร เค้าสั่งของเค้ากับของลูก ไม่ถามเราสักคำ เราก็นั่งป้อนไอติมลูกไปค่ะ

คำถามของเราที่อยากให้เพื่อนๆพี่ๆ ช่วยแนะนำเราหน่อย ในความคิดของพี่ๆ ยังไงเราก็ไม่สามารถอยู่บ้านหลังนี้ไปได้ตลอด แล้วเราควรจะเดินออกมาตั้งแต่น้องยังเด็กแบบนี้หรือเลี้ยงเขาจนโต(อาจจะหมายถึงประมาณ 9-10 ขวบ) แล้วค่อยออกมาคะ

เราบอกตรงๆตอนนี้สับสนมาก ใจนึงก็อยากดูแลเขาไปอีกนานๆ แต่เราก็กลัวว่าถ้าเค้าโตจนรู้เรื่องอะไรมากมายขนาดนั้นแล้ววันหนึ่งแม่ต้องแยกบ้านกันกับพ่อเค้าอาจจะโตมาเป็นเด็กมีปัญหาและคงจะเสียใจมาก กับอีกแบบที่เราต้องปล่อยให้เค้าชินตั้งแต่เด็กว่าพ่อกับแม่แยกกันนะ แบบไหนมันจะโอเคกว่ากันคะ (งานที่เราจะทำก็อยู่ในจังหวัดเดียวกันค่ะ เราก็จะได้ไปรับเค้าไปกินข้าวเย็นหรือพาเที่ยววันหยุดบ้าง หรือถ้าวันไหนลูกอยากมานอนกับเราก็คงพามานอนด้วยค่ะ) รบกวนขอคำแนะนำจากเพื่อนๆพี่ๆด้วยค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่