[CR] 7 หาดน้ำใสใกล้กรุง "Koh Larn"


ไม่น่าเชื่อว่าทะเลใกล้กรุงเทพฯ อย่างเกาะล้านจะสวยกว่าที่คิดไว้อีกนะ ทั้งที่อยู่ไม่ไกล แต่นึกถึงทะเลทีไร มักจะลงใต้ไปหาอันดามันทุกที
จะว่าเชยก็คิดว่าใช่ ที่เราเคยไปเกาะล้านครั้งแรก 

เกาะล้าน อยู่จังหวัดชลบุรี ซึ่งบนเกาะก็จะมีหลายหาดให้เลือกไปเที่ยว เล่นน้ำ และพักผ่อน มีทั้งที่พักติดหาดและไม่ติดหาด สามารถเช่ามอเตอร์ไซค์ขี่รอบเกาะไปทุกหาดได้เลย วันเดียวก็ได้ แต่2คืนกำลังดี จะได้เที่ยวครบไม่ต้องรีบ มีเวลาดูพระอาทิตย์ตกอีกด้วย

ซึ่งเราเก็บภาพบรรยากาศแต่ละหาด พร้อมจุดถ่ายรูปจุดลับบางหาดมาเผื่อทุกคนด้วย

การเดินทาง : เดินทางโดยการข้ามเรือ จากท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย แถวๆพัทยานั่นแหละ ก็มีให้เลือกจะเรือเมล์หรือspeed boat แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน ค่าโดยสารเรือเมล์คนละ 30 บาท ใช้เวลา30-40 นาที แต่ถ้าใครไม่สะดวกเรือเมล์ จะมีSpeedboat หลายเจ้า เยอะมาก ไม่ต้องไปหาเลย ไปถึงแถวท่าเรือ เขาก็เข้าหาเรากันเลยจ้า

มาเริ่มหาดที่1 หาดเทียน เป็นหาดที่เราเลือกมาพัก จะอยู่ไกลสุดในบรรดาทั้ง7หาดในเกาะล้าน จากท่าเรือหน้าบ้าน ขี่มอเตอร์ไซค์ไปราว10-15นาที
มาถึงก็จอดรถไว้ตรงทางเข้าและเดินเท้าเข้าไปผ่านสะพานกึ่งปูนกึ่งไม้ สิ้นสุดทางก็เดินต่อบนชายหาด กว่าจะถึงที่พักค่อนข้างเหนื่อยใช้ได้เลย ระหว่างทางคือเดินมองน้ำทะเลเพลินมาก ว๊าวตั้งแต่เห็นระยะไกลก่อนขี่รถมาถึงซะอีก ที่นี่เกาะล้านแก เกาะล้านที่ใกล้กรุงเทพฯ แต่ทำไมเราเพิ่งเจอกัน 

Tiennara Koh Larn Resort ที่พักสุดพิเศษบนหาดเทียน เพราะมีน้องห่านออกมาเดินเล่น ว่ายน้ำ ต้อนรับนักท่องเที่ยว และเป็นหาดเดียวบนเกาะล้านที่สามารถชมพระอาทิตย์ตก สวยๆอีกด้วย เราชอบหาดเทียนมากที่สุดเพราะเงียบสงบ คนไม่พลุกพล่าน เหมาะแก่การพักผ่อน แต่หาของทานยากเนื่องจากอยู่ไกลจากแหล่งชุมชน และถ้าใครชอบบรรยากาศความบันเทิงน่าจะไม่เหมาะที่จะพักหาดนี้

มาหาดเทียนก็ต้องมีต้นเทียนนะคะ มีมุมถ่ายรูปและกิจกรรมมากมาย หาดนี้เหมาะแก่การลงเล่นน้ำด้วย
รีวิว Tiennara Koh Larn Resort เพิ่มเติม :
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

หาดที่2 หาดแสม ถึงก่อนหาดเทียน จะมีป้ายบอกเมื่อเข้าไปแล้วจอดรถที่ริมชายหาดได้เลย และเดินต่อไปทางด้านซ้ายจะผ่านหินสีแดงๆ จุดนี้ก็ถ่ายรูปสวย และเมื่อเดินถัดเข้าไปอีกจะเห็นสะพานไม้เลาะริมฝั่งก็เป็นอีกจุดถ่ายรูปที่หาดนี้ค่ะ

บนเกาะล้านไม่ได้มีทางที่วนรอบเขา แต่จะตัดผ่านเขาไปได้เลย เราขี่มอเตอร์ไซค์เล่นจนมาโผล่ทางไปหาดนวล เป็นทุ่งหญ้าตลอดเส้นยาวซึ่งสวยมากๆ ยิ่งตอนแสงเย็นกระทบกับดอกหญ้าแล้วนั้น ฟีลเกาหลี ญี่ปุ่นดีดีนี่เอง

หาดที่3 หาดนวล มาจนสุดทางก็จะพบกับหาดนวล น้ำทะเลนิ่งเงียบ มีร้านรวง และเก้าอี้ชายหาดให้ได้มาพักผ่อน หาดไม่ยาวมากนัก แต่ก็พอรับนักท่องเที่ยวได้

มุมลับ ก่อนถึงหาดตายาย ต้องสังเกตกันนิดนึง ระหว่างทางที่เป็นป่าๆ ให้มองขวาไว้จะเจอซุ้มต้นไม้ที่เดินลงหาดได้ มีป้ายเล็กๆว่ารีสอร์ทมนตาค่ะ

หาดที่4 หาดตายาย หาดนี้น้ำสีสวยมาก และคลื่นก็ลูกใหญ่มากเช่นกันในวันที่เราไป ไม่เหมาะกับลงเล่นน้ำอย่างแรง ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับในแต่ละวันนะคะ บางวันก็นิ่งสงบ พอจอดรถแล้วเดินลงหาดให้เลี้ยวขวา เลาะริมหาดไปเรื่อยๆ หาดนี้มีมุมถ่ายรูปเยอะค่ะ เลือกได้เลย หลักๆก็จะประมาณที่เราถ่ายมาคือตรงไปทางขวาสุดหาด และก่อนสุดหาดจะมีทางเข้าเล็กๆด้านขวาเดินผ่านได้ เป็นทางเดินแบบในภาพ ผ่านป่าที่มีต้นกระบองเพชรจะได้อีกมุมนึง และเมื่อเดินต่อไปก็ทะลุไปอีกหาดด้านนึงได้ค่ะ 

หาดที่5 หาดตาแหวน อยู่ตรงกลางระหว่างหาดสังวาลย์กับหาดทองหลาง เป็นหาดยอดนิยมของผู้มาเยือนเกาะล้าน ใครชอบความบันเทิงต้องหาดนี้เลยค่ะ ก่อนถึงหาด จะมีจุดชมวิวมุมสูงที่มองเห็นทั้งหาดด้วยนะคะ และมีอยู่ช่วงถนนนึงก่อนลงหาดที่โค้งอันตราย ระมัดระวังกันนะคะ หาดนี้มีที่นั่งชายหาด ร้านขายของ และทัวร์ต่างๆ ถ้าใครมาเล่นParaglding ก็จะบินผ่านหาดนี้ค่ะ 

หาดที่6 หาดสังวาลย์ อยู่ทางด้านซ้ายของหาดตาแหวน ต้องจอดรถแล้วเดินเข้าไป หาดนี้ดูเงียบๆ สะพานไม้ที่เดินก็ดูไม่ค่อยสมประกอบ ต้องเดินอย่างระมัดระวังกันนะคะ แต่เมื่อแสงแดดกระทบกับน้ำทะเลแล้ว มีความระยิบระยับ สีน้ำฟ้าไล่เฉดสี ก็ต้องมาแหละหาดนี้

หาดที่7 หาดทองหลาง อยู่ทางด้านขวาของหาดตาแหวน เลาะถนนเลียบชายหาดไปจนสุด อันที่จริงตั้งใจมาหาดนี้ เพราะมีถ้ำลับอยู่ต้องเดินเลาะหินไป แต่เนื่องด้วยในวันที่เราไปน้ำขึ้น ไม่สามารถไปได้ ก็เลยได้แต่ถ่ายรูปเล่นริมหาด

และนี่คือ 7หาดน้ำใสใกล้กรุง ที่เกาะล้าน เราได้เก็บภาพ บรรยากาศของแต่ละหาด มุมถ่ายภาพ ให้ทุกคนได้เห็นและหวังว่าจะเป็นประโยชน์ประกอบการตัดสินใจวางแพลนเที่ยวกันนะคะ

ติดตามเราต่อเพิ่มเติมได้ที่
[Spoil] คลิกเพื่อดูข้อความที่ซ่อนไว้

ขอบคุณทุกคนมากนะคะ ที่ตามอ่านมาถึงตรงนี้ กระทู้นี้ต้องขอลาไปก่อน แล้วพบกันใหม่กระทู้หน้า
ขอบคุณและสวัสดีค่ะ
เพี้ยนสวัสดี  
ชื่อสินค้า:   เกาะล้าน หาดตาแหวน หาดแสม หาดนวล หาดตายาย หาดเทียน หาดทองหลาง จุดชมวิว
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่