ปรบมือรัวๆ "แพนเค้ก" จูงมือ "สารวัตรหมี" คว้าปริญญาเอก ขึ้นแท่นด็อกเตอร์เต็มตัวปรบมือรัวๆ "แพนเค้ก" จูงมือ "สารวัตรหมี" คว้าปริญญาเอก ขึ้นแท่นด็อกเตอร์เต็มตัว

"แพนเค้ก เขมนิจ" แท็กทีมหวานใจ "สารวัตรหมี" ขึ้นแท่นด็อกเตอร์คว้าปริญญาเอก มหาวิทยาลัยรามคำแหง หลังจากทุ่มเทถึง 7 ปี

จูงมือกันขึ้นแท่นด็อกเตอร์สำเร็จแล้ว สำหรับคู่รักคนเก่งนางเอกสาว แพนเค้ก เขมนิจ และ สารวัตรหมี ศักดิ์สุนทร ที่ล่าสุดคว้าปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์) คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยรามคำแหงได้สำเร็จทั้งคู่ หลังจากทุ่มเท พากเพียรอย่างหนักอยู่หลายปี

โดยล่าสุดทางเพจมหาวิทยาลัยรามคำแหง ได้โพสต์ภาพสารวัตรหมี และ แพนเค้ก ในชุดครุย พร้อมกับข้อความว่า "แพนเค้ก - สารวัตรหมี' ปลื้มคว้า "ด็อกเตอร์" จากรั้ว ม.รามคำแหง.....

"แพนเค้ก" เขมนิจ จามิกรณ์ และ "สารวัตรหมี" พ.ต.ท.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ ใช้เวลา 7 ปี คว้าปริญญาเอก ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์) คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เผยภูมิใจและมุ่งนำความรู้ไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์กับการทำงานมากที่สุด.....

ดร.เขมนิจ จามิกรณ์ 'แพนเค้ก' ดาราและพิธีกรชื่อดัง กล่าวว่า หลังจากที่เรียนจบปริญญาโท จากคณะรัฐศาสตร์ มุ่งศึกษาต่อระดับปริญญาเอก คณะพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ระหว่างเรียนและทำดุษฎีนิพนธ์ มีท้อบ้าง เพราะต้องทำงานไปด้วย แต่ก็ได้ "พี่หมี" และครอบครัว คอยให้กำลังใจ สนับสนุนในทุกๆ ด้าน และในช่วงของสถานการณ์โควิด-19 ทำให้การทำดุษฎีนิพนธ์ ไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การพบอาจารย์ก็ยากขึ้น แต่สิ่งนี้ทำให้เราได้รู้จักแก้ไขปัญหาและปรับการทำงาน ใช้ช่วงเวลาว่างจากงานทำดุษฎีนิพนธ์มากขึ้น

ได้สัมภาษณ์ เก็บข้อมูลจนสำเร็จดีใจที่สำเร็จการศึกษาเป็น "ด็อกเตอร์" อย่างที่ตั้งใจ ขอฝากถึงนักศึกษาทุกคน "อย่าคิดว่าใครเก่งกว่าใคร ให้คิดว่าการเรียนรู้ในแขนงวิชาต่างๆ ทำให้ได้เพิ่มพูนความรู้ของเรามากขึ้น เพื่อนำมาปรับใช้กับชีวิตและการทำงาน" และที่สำคัญ "ทำวันนี้ให้ดีที่สุด เชื่อว่าผลของวันนี้จะส่งผลถึงวันพรุ่งนี้ให้ด้วย และจงอยู่กับปัจจุบัน ไม่ยึดติดกับอดีตและไม่กังวลกับอนาคตที่ยังมาไม่ถึงจนเกินไป จะทำให้เราสามารถก้าวไปข้างหน้าได้อย่างมั่นใจและประสบความสำเร็จในที่สุด"

ด้าน พ.ต.ท.ดร.ศักดิ์สุนทร เปรมานนท์ "สารวัตรหมี" รองผู้กำกับฝ่ายอำนวยการ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง รับผิดชอบหน้าที่ช่วยราชการดูแลฝ่ายต่างประเทศของกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง กล่าวว่า หลักการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เป็นหลักสำคัญขององค์กร ที่ทุกองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนควรมีความใส่ใจและดูแล หลักการในการพัฒนาคนนั้นจะช่วยดูแลในเรื่องของการบริหารจัดการในองค์กรได้ดี จึงตัดสินใจเรียนด้านนี้ในระดับดุษฎีบัณฑิตทันที หลังจบการศึกษาระดับมหาบัณฑิต จากคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง

“ รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร นับเป็นความสำเร็จอันสูงสุดในด้านการศึกษา มีรู้สึกปลาบปลื้มและยินดีต่อผลของความตั้งใจและความพยายามนี้ ทำให้เรามีความรู้เพิ่มขึ้นและเป็นการเพิ่มศักยภาพด้านวิชาการ รวมถึงการเปิดมุมมองด้านความคิดและวิสัยทัศน์ให้กว้างขึ้นจากเดิม”

ยังกล่าวต่ออีกว่า เราทุกคนมีช่วงเวลาที่ยากลำบากในการเรียน รวมทั้งมีภาระหน้าที่การงานที่ต้องใส่ใจไปพร้อมกัน ความรับผิดชอบจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ รวมทั้งการแบ่งเวลาให้เหมาะสมกับการทำงานและการเรียน โดยช่วงเวลาทำงานจะมุ่งเน้นไปยังการทำงานเป็นหลัก พอมีช่วงว่างจากการทำงานก็จะใส่ใจเรื่องเรียนเป็นสำคัญ และด้วยภาระหน้าที่รับผิดชอบเป็นเรื่องที่สำคัญ จึงมีการยืดหยุ่นเรื่องการเรียนออกไปบ้าง แต่กระนั้นก็ยังได้รับความใส่ใจจากอาจารย์และเจ้าหน้าที่ ผู้ให้คำปรึกษาทั้งเรื่องการเรียนและดุษฎีนิพนธ์ ทำให้สำเร็จได้ด้วยดี"

ท่ามกลางความยินดีของแฟนๆ ที่แห่เข้าไปแสดงความยินดีกับทั้งคู่กันอย่างล้นหลาม

ข่าวจาก : สนุกดอทคอม
https://www.sanook.com/news/8540718/

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่