พยากรณ์ 12 ราศี เดือนเมษายน 2565 Part II By โหรเจมส์ พยากรณ์

ราศีตุลย์ (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีตุลย์ หรือ คนที่เกิดในช่วง 17 ต.ค. - 15 พ.ย.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีตุลย์ ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) ในช่วงวันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 เป็นระยะเวลาร่วม 1 ปี ครึ่ง มีการโคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา มีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย)ส่งผลให้ สิ่งที่ตนคาดหวัง รวมถึงโปรเจค โครงการต่างๆ ที่จะนำไปสู่การเปลี่ยนแปลง ไม่ได้ตามที่คาดหวัง มีความอึดอัดใจไม่เป็นอิสระ หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 เป็นต้นไปจะมีการโคจรยกย้ายของดาวราหู(๘)เข้าสู่ราศีเมษในเรือนปัตนิ(หุ้นส่วน/คนรัก/คนอื่น) มีตำแหน่งเทวีโชค ส่งผลดีส่งเสริมในเรื่องของโอกาสต่างๆที่จะเข้ามา มีการเริ่มโปรเจคใหม่ๆ หรือ ทำร่วมกับหุ้นส่วนและคนอื่น งานเสริมต่างๆ ที่จะนำไปสู่ความรุ่งเรือง แต่ในส่วนที่จะต้องระวังย่อมมีเช่นกัน “มัวเมาทายราหู” สิ่งที่จะทำให้เสียนั้นคือความโลภขาดสติ อยากได้แบบลืมตัว หรือ ลุ่มหลงไปกับเรื่องต่างๆจนเป็นเหตุให้ต้องเสียหาย อีกทั้งดาวพฤหัสบดี(๕) จะโคจรเป็นอริกับดวงชะตา หลังวันที่ 8 เม.ย. 2565 ร่วม 1 ปี โดยประมาณ จะทำให้มีปัญหาทางกฎหมาย เกิดปัญหากับผู้ใหญ่เจ้านาย หรือ มิตรที่คอยช่วยเหลือ ดังนั้นอย่าทำพฤติกรรมเหมือนคนลืมตัว เหมือนวัวลืมตีน แบบนี้จะไม่ได้เกิดผลดีใดๆ ต้องดูแลสุขภาพให้ดีอย่าให้ป่วยเจ็บ เพราะจะมีปัญหาเป็นโรคแปลก เจอการรักษา หรือ หมอไม่ดีในช่วงระยะเวลาร่วม 1 ปี  อิทธิพลของดาวราหู(๘)นั้นยังส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่างๆอีกเช่นกัน ในเรื่องของการโยกย้ายเปลี่ยนงาน ย้ายถิ่นฐาน หรือ ขยับขยายที่อยู่ การซื้อทรัพย์สิน รวมไปถึงเป็นจุดเปลี่ยนในเรื่องของความรักความสัมพันธ์ในชีวิตคู่เช่นกัน ถ้าไม่ใช่ย่อมมีกรรมให้ชดใช้และหมดวาระกันไป ที่ใช่ก็จะมีจุดองเอย หรือ มีบุตร ในช่วง 1 ปีครึ่งจากนี้ 
 
การงาน ดาวศุกร์(๖)เป็นดาวประจำตัวโคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 1 เม.ย. – 30 เม.ย. ส่งผลให้เป็นช่วงที่ตนจะทำอะไรตามใจตนเอง มีความคาดหวังไว้มากในสิ่งที่ทำ จะเป็นเหตุผลของการที่จะเปลี่ยนแปลง แต่จะสำเร็จหรือไม่อยู่ที่การทำข้อตกลงสัญญา ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนศุภะ(เป้าหมาย/ความสำเร็จ)และวินาศ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในราศีเมษ ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป จะเป็นคู่ศัตรูกัน มีผลให้เกิดปัญหาติดขัด ในการทำข้อตงลงสัญญา หรือ มีการต่อรองกันในช่วงเดือนนี้ หากดูแล้วสามารถตกลงกันได้ก็จะเรียบร้อยดี แต่เน้นย้ำว่าต้องรอบคอบในการทำสัญญาต่างๆ หากเข้าสู่เดือนถัดไปจะทำให้สิ่งที่คุยไว้คาดเคลื่อนล่าช้า ไปจนถึงปลายเดือนพฤษภาคม คนที่จะโยกย้ายเปลี่ยนงานเป็นช่วงเจรจาต่อรอง คนที่มีธุรกิจ หากจะร่วมทำโปรเจคกับใครให้เคลียสัญญาให้ดีอย่างถี่ถ้วน 
 
การเงิน ดาวอังคาร(๓)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงิน โคจรเข้าสู่ราศีกุมภ์ในเรือนปุตตะ ตั้งแต่วันที่ 7 เม.ย. โดยประมาณ 45 วัน ส่งผลให้เป็นช่วงเวลาของการลงทุน หรือ นำไปใช้จ่ายในการขยับขายต่างๆ รวมถึงค่าใช้จ่ายกับบริวารลูกน้อง และ สัตว์เลี้ยง รวมถึงบุตรเช่นกัน แต่ทิศทางนั้นยังถือว่าการเงินอยู่ในสภาพที่ยังคล่องตัวไม่น่าเป็นกังวล
 
ความรัก คนที่มีคนรัก หรือ ครอบครัว มีโอกาสที่ดีของการทำธุรกิจร่วมกัน หรือ การวางแผนในการมีบุตร มีจังหวะของการขยับขยายต่างๆมากขึ้น แต่ในส่วนที่จะให้ระวัง ในช่วง 1 ปี ครึ่ง จากอิทธิพลของดาวราหู(๘)เป็นพินธุบาทว์ กับดวงชะตา ย่อมมีผลเกิดจุดเสื่อมเช่นกันที่จะต้องระวังในเชิงปัญหาชู้สาว เช่น ตนเองนอกใจคนรัก หรือ คนรักนอกใจ และ การมีคนที่มีเจ้าของเข้ามายุ่งสัมพันธ์ กล่าวมาในเบื้องต้นหากเกิดปัญหาความรักถึงจุดเสื่อมทันทีแก้ไขได้ยาก
 
คนโสด มีโอกาสของการเจอคนที่ถูกใจ และ อายุน้อย หรือ อ่อนวัยกว่า หน้าเด็ก และ ต่างชาติ เข้ามาสัมพันธ์ด้วยในช่วง 1 ปีครึ่งจากนี้ไป แต่จะต้องระวังปัญหาเชิงชู้สาวให้ดี อย่าทำอะไรผิดในคุณธรรมศีลธรรม จะทำให้ตนนั้นขาดความสุขเพราะเหมือนโดนจองจำ ยุ่งแล้วถอนตัวยากต้องใจไว้ให้ดี
 
 
 
 
ราศีพิจิก (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีพิจิก หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 พ.ย. – 15 ธ.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีพิจิก ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนพันธุ ในช่วงวันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 โคจรเล็งดวงชะตามีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ส่งผลให้จังหวะชีวิตมีเหตุที่ต้องพบเจอมากมายในการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนงาน เปลี่ยนอาชีพ โยกย้ายที่อยู่ ป่วยเจ็บกะทันหัน งานที่ทำอยู่นั้นทำได้เรื่อยๆแต่ไม่เติบโตก้าวหน้า อ่อนกำลังในเรื่องของครอบครัวและคนรัก ชีวิตขาดสีสัน ไม่มีความตื่นเต้น หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ดาวราหู(๘)โคจรยกย้ายราศี เข้าสู่ราศีเมษในเรือนอริ มีตำแหน่งเทวีโชค ย่อมมีผลในเรื่องของสภาวะปัญหาและเรื่องที่ดีส่งเสริมเช่นกัน ในส่วนภาพรวมนั้นจะมีผลมากในเรื่องของปัญหาครอบครัว อยู่บ้านแล้วมีแต่ปัญหา ครอบครัวเป็นปัญหาให้ตนเอง หรือ บ้าน/รถ มีเหตุของการซ่อมบำรุงมาก และ มีโอกาสที่จะซื้อบ้าน/รถ เพราะเป็นหน้าที่ ถึงไม่อยากก็จะต้องมีภาระในส่วนนี้ แต่ในระยะยาวถือว่าเป็นภาระเรื่องการมีทรัพย์สินแล้วดีมีความมั่นคง มีโอกาสของการโยกย้ายเปลี่ยนงาน เริ่มต้นในสิ่งใหม่ แต่ก็จะเจองานที่เรื่องมาก มีรายละเอียดในการทำงานมากที่ต้องขัดใจกับความรู้สึกไปบ้าง มีการเกิดในสิ่งใหม่ๆ กล่าวมาข้างต้นจะเห็นถึงปัญหาแต่ด้วยตำแหน่งของดาวราหู(๘)มีตำแหน่งเทวีโชค ย่อมส่งเสริมในการบุกเบิกปัญหาต่างๆ นำไปสู่ความเป็นที่นิยม เกิดชื่อเสียงมีเครดิต และ อิทธิพลของดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) มีตำแหน่งเกษตรในเรือนปุตตะที่ราศีมีน ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 โดยประมาณ 1 ปี จะส่งผลดีมีความอุดมสมบูรณ์ในความก้าวหน้า มีโปรเจค โครงการใหม่ๆเข้ามาสัมพันธ์ ซึ่งนำไปสู่รายได้ที่มากยิ่งขึ้น
 
การงาน ดาวอาทิตย์(๑)เป็นดาวเจ้าเรือนการงาน โคจรโคจรจากราศีมีนในเรือนปุตตะเข้าสู่ราศีเมษในเรือนอริ มีตำแหน่งมหาอุจน์(สูงสุด)ตั้งแต่วันที่ 14 เม.ย. เป็นต้นไปประมาณ 1 เดือนหลังจากนี้ ส่งผลให้มีสภาพงานจึงเป็นช่วงเวลาของการบุกเบิก ลุยทำในสิ่งใหม่ คนที่ย้ายเปลี่ยนงานย่อมต้องเหนื่อยกับงานใหม่ แต่มีความโดดเด่นก้าวหน้า แต่จะให้ระวังความขัดแย้งกับการทำงาน จากอิทธิพลของดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนมรณะและลาภะ โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)เป้นดาวคู่ศัตรูกันในเรือนอริ จะทำให้เกิดความขัดแย้งในเรื่องผลประโยชน์ หรือ มีการตกลงเจรจากันในข้อตกลงสัญญาต่างๆ การทำธุรกิจจะมีความวุ่นวายพร้อมกับการเติบโตของการงานของตน
 
การเงิน ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวเจ้าเรือนการเงินและเจ้าเรือนปุตตะ โคจรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมีนในเรือนปุตตะ มีตำแหน่งเกษตร ตั้งแต่วันที่ 8 เม.ย. 2565 เป็นต้นไป ส่งผลดีโดยภาพรวมในระยะยาวต่อเรื่องการเงินที่จะมีความอุดมสมบูรณ์ มีรายได้ที่มากขึ้น มีโอกาสของโปรเจค โครงการใหม่ๆเช่นกัน
 
ความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว จะมีข่าวดีในการมีบุตร มีการขยับขยายที่อยู่ หรือ ซื้อบ้าน/รถ แต่ในความสัมพันธ์ในครอบครัวจะต้องมีความเข้าใจกันให้มาก เพราะจะมีปัญหาจุกจิกกันในระยะยาวร่วม 1 ปีครึ่ง
 
คนโสด เป็นช่วงจังหวะของการเริ่มต้นชีวิตใหม่กับคนใหม่ที่จะเข้ามาสัมพันธ์ จะพบเจออีกมากมาย โดยเฉพาะจากการงานของตนที่จะชักนให้พบเจอ แต่ต้องระวังความสัมพันธ์เชิงชู้สาว การไปยุ่งเกี่ยวกับคนมีเจ้าของ ต้องดูกันในระยะยาว ถ้าทำตัวโสด จะเป็นที่นิยม มีแต่คนอยากเข้ามาสัมพันธ์และสนับสนุน แต่ถ้ารีบมีคู่มันก็จะมีคนรัก มีจะเป็นเวลาที่เหมือนโดนสกัดดาวรุ่ง จากที่มีมากจะเหี่ยวเฉาง่าย
 
 
 
ราศีธนู (สำหรับคนที่มี ลัคนาอยู่ราศีธนู หรือ คนที่เกิดในช่วง 16 ธ.ค. - 15 ม.ค.)
 
สำหรับดวงชะตาของชาวราศีธนู  ดาวราหู(๘)เป็นดาวเจ้าเรือนสหัชชะ(เพื่อน/สังคม/การติดต่อ) ในช่วงก่อนหน้าตั้งแต่วันที่ 10 ก.ย. 2563 – 30 มี.ค. 2565 มีการโคจรเป็นอริกับดวงชะตามีตำแหน่งนิจ(เสื่อมถอย) ทำให้การเดินทางมีอุปสรรค การติดต่อมีปัญหา มีปัญหากับเพื่อน หลังวันที่ 30 มี.ค. 2565 ดาวราหู(๘)จะโคจรยกย้ายเข้าสู่ราศีเมษในเรือนปุตตะ(โปรเจค/โครงการ/ความคาดหวัง) ในระยะเวลาร่วม 1 ปีครึ่ง มีตำแหน่งเทวีโชค แปลว่ามีโอกาสที่ดีในโปรเจค โครงการต่างๆ ที่เพื่อน หรือ คนใกล้ตัวมาเป็นโอกาส หรือ ได้ร่วมทำในสิ่งใหม่ด้วยกัน ส่งผลดีในความก้าวหน้า มีจังหวะของการเดินทางและการติดต่อมากขึ้น ดาวพฤหัสบดี(๕)เป็นดาวประจำตัวและดาวเจ้าเรือนพันธุ โคจรยกย้ายราศีเข้าสู่ราศีมีนในเรือนพันธุ มีตำแหน่งเกษตร และเป็นอุดมเกณฑ์ และ ปทุมเกณฑ์กับดวงชะตา 
 
นระอุดมเกณฑ์
“นระคือโสโร วุโธชีโวศุโกรเล่า
สหัชช์ตนุพันธุเคล้า เอาปัตนิและลาภา” 
 
หมายความว่าเกิดความอุดมสมบูรณ์ ในเรื่องของความสำเร็จ มีความมั่นคง มีทรัพย์สินมากขึ้น สมบูรณ์ในการสร้างครอบครัว มีความก้าวหน้า มีความสุขในชีวิต
 
ปทุมเกณฑ์
“จันทร์เป็นสิบเอ็ดแท้ แก่ลัคน์
พฤหัสสี่ทรงศักดิ์ แช่มช้อย
ศุกร์สามดังนี้จัก ยเจริญ ยิ่งยศนา
หากว่าชาติต่ำต้อย ยกให้เสมอพงศ์”
 
หมายความว่า ตนนั้นจะเป็นที่รักและนิยม มีการสนับสนุนจากผู้ใหญ่เจ้านาย มียศตำแหน่งที่สูงขึ้น หากชีวิตเกิดความลำบากย่อมเป็นที่น่าเห็นใจและได้การส่งเสริมจากคนรอบข้าง 
 
ตามเกณฑ์ของจังหวะชะตาตนเองกำลังเข้าสู่ยุคของความรุ่งเรือง จากนี้ไปมีแต่ความสุขสมบูรณ์มากขึ้นในหลายเรื่องในช่วงเวลา 1-2 ปี จากนี้
 
การงาน ดาวพุธ(๔)เป็นดาวเจ้าเรือนปัตนิและเจ้าเรือนการงาน โคจรสัมพันธ์กับดาวราหู(๘)ในเรือนปุตตะ เป็นดาวคู่ศัตรูกัน ตั้งแต่วันที่ 4 เม.ย. เป็นต้นไป ส่งผลให้มีการตกลง หรือ ต่อรองต่างๆ ในการทำธุรกิจ หรือ เกี่ยวกับโปรเจค โครงการต่างๆ ให้ระวังการมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานเช่นกันในช่วง 1-2 เดือนนี้ คนที่จะย้ายเปลี่ยนงานเป็นช่วงของการตกลงต่อรอง แต่จะสำเร็จในที่สุด
 
การเงิน ในช่วงก่อนหน้า ดาวอังคาร(๓)เป็นเจ้าเรือนปุตตะและวินาศและดาวศุกร์(๖)เป็นเจ้าเรือนอริและลาภะ โคจรเข้าสู่เรือนการเงิน สัมพันธ์กับดาวเสาร์(๗) ตั้งแต่ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ – ต้นเดือนเมษายน จึงมีผลให้มีการใช้จ่ายมาก มีความสิ้นเปลืองในการใช้จ่าย แต่หลังจากช่วงหลังวันที่ 8 เม.ย. เป็นต้นไป การเงินจะดีขึ้น รายจ่ายจะไม่มากเหมือนช่วงก่อนหน้า ทิศทางการเงินไปในทางที่ดีมีโอกาสใหม่ๆของการทำรายได้มากขึ้น
 
ความรัก คนที่มีคนรักหรือครอบครัว มีโอกาสของการตกลงแต่งงาน หรือ สร้างครอบครัว มีบุตร เกิดความสุขสมบูรณณ์ในชีวิตคู่กับคนรัก มีการขยับขยายที่อยู่อาศัย หรือ ซื้อบ้าน/รถ เช่นกัน
 
คนโสด เป็นช่วงเวลาที่ดีของการเปิดโอกาสให้กับคนใหม่ๆ จะเป็นที่นิยมกับคนรอบข้าง ดังนั้นตัวเลือกหลังจากนี้จึงมีมากเช่นกัน ขอให้โชคดีในการคบหาคนรักใหม่
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่