อายุ18ย่าง19 จะไปเรียนต่อออสหวังPRควรเสี่ยงไหมคะ (ช่วยหนูด้วยยยย)🥹🥹

คือว่าหนูอายุ18ค่ะ  พูดตามตรงก็คือ มองไม่เห็นอนาคตตัวเองในประเทศไทยเลยค่ะ มันหมดหวัง ฮ่าๆ เลยรู้สึกว่าอยากไปเรียนที่ออส ภาษาอังกฤษก็ค่อนข้างดีนะคะ พูดได้ ฟังออก80% ขอสอบถามรายละเอียดดังนี้นะคะ


1. สมมติเรียนปริญญาตรี ค่าใช้จ่ายทั้งหมด โดยไม่รบกวนที่บ้านเลยหรือรบกวนให้ได้น้อยที่สุด โดยการที่เราทำพาร์ทไทม์ จะเป็นไปได้ไหมคะ

2.อายุแค่นี้เรียนจบตรี สมมติเรียนจบตอนอายุ22 ทำงานต่อได้2ปี ก็อายุประมาณ24 อยากมีแฟนที่นู้นจะพอเป็นไปได้ไหมคะ (ก็รู้สึกว่าตัวเองก็เทสฝรั่งอยู่นะคะ บวกกับหนูสายฝออยู่แล้วด้วยค่ะ555555555😆😆) อย่าพึ่งหมั่นไส้หนูนะคะ อิอิ

3.ถ้าไม่เรียนป.ตรีก็ได้ค่ะ ลงมาเรียนดิป ส่งตัวเองทั้งหมด เรียนสายที่สามารถขอprได้ จะเป็นไปได้มากกว่าตรีไหมคะ

4. สมมติสุดท้ายแล้ว การเรียนดิปเพื่อขอprของหนูมันล้มเหลว ต้องกลับไทย  เล็งไว้ child care , age care , chefค่ะ สามอันนี้จะสามารถนำมาต่อยอดในประเทศไทยได้มากน้อยแค่ไหนคะ แบบสามารถเอาวุฒิตรงนี้มาทำงานอะไรได้ไหม โอกาสเจริญก้าวหน้าเยอะไหมงี้อ่ะค่ะ

5. พวกช่างยนต์ ช่างไฟ ช่างทาสี ต่างๆ ผญเรียนได้ไหมคะ เขารับไหมงี้อ่ะค่ะ รู้สึกว่าก็ทำได้ เพราะเเรงเยอะอยู่ค่ะ หญิงแกร่งค่ะ หนักเอาเบาสู้อยู่แล้ว เป็นคนแพชชชชชั่นนน

ขอบคุณมากๆเลยนะคะที่อ่านถึงตรงนี้
ถ้าใครมรประสบการณื มีคำแนะนำก็สามารถแนะนำหนูได้นะคะ เอาตรงๆเลยค่ะ หนูไม่ท้อค่ะ ไม่ได้ไปตอนนี้ห็ต้องสักวันนน!!
หนูอยากวางแผนอนาคตของตัวหนูเอง อยากพิสูจน์ให้คนที่บ้านเห็นค่ะว่า เก่ง และเขาได้เลี้ยงดูเรามาอย่างดีไม่แพ้ครอบครัวที่พร้อมมากกว่าเรา

หนูก็อ่านศึกษามาบ้างค่ะ แต่ก็รู้สึกว่า กลัวจะขายฝันกัน เพราะมีแต่บอกข้อดี ไม่บอกข้อเสียสักเท่าไหร่ แต่ที่หนูรุ้คือแน่นอนคือคงไม่ได้สวยหรูและสบาย เพราะตัวหนูเองเป็นคนช่างฝัน ถ้าเกิดไม่ขายฝัน ชัดเจน หนูคิดว่าหนูทำได้ แน่นอนว่าไม่มีอะไรง่าย55 ยากกว่าอยู่ไทยด้วยซ้ำ แต่ผลตอบแทนก็น่าหายเหนื่อย อยากลองเอาตำแนะนำของทุกคนมาพิจารณาอย่างถี่ถ้วนค่ะะ


ขอบคุณมากๆอีกครั้งค่ะ😍🥰🥰
แก้ไขข้อความเมื่อ
คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
มีคนรู้จักไปเรียนที่ออสเตรเลีย และทำงานเพื่อขอ PR แต่จะเป็นตำแหน่งงานเฉพาะที่รัฐกำหนดให้ (อาชีพขาดแคลน) ลองหาข้อมูลเพิ่มเติมดูนะคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่