แฟนเราสารภาพว่าแอบชอบพี่ที่ทำงานค่ะ ห่างกันสองปี

เขาเคยหมดรักเราไปรอบหนึ่ง แต่เมื่อเรายื่นคำขาด เขาก็กลับมา แต่ครั้งนี้เขาแอบคุยกับผู้หญิงที่ทำงาน เราคาดคั้นแฟนเพราะเขาทำตัวแปลกๆ เราเค้นอยู่นานจนเขายอมรับสารภาพ ประโยคที่เขาพูดว่า 'กูไม่อยากทำให้เจ็บปวดอีกแล้ว' นั่นแหละค่ะ หัวใจเราแหลกสลายไม่เหลือชิ้นดี น้ำตาไหลเป็นสายธารไม่ยอมหยุด ทั้งที่เราพยายามข่มใจไว้ เขาสารภาพว่าชอบผู้หญิงคนนั้น แฟนเราถึงขั้นเขียนปากกาลงฝ่ามือให้กำลังใจผู้หญิงคนนั้น ให้ขนมกัน (เราขอกินแล้วคายทิ้ง เพราะกินไม่ลงจริงๆ) เขาสารภาพทุกอย่าง ที่สำคัญ ผู้หญิงคนนั้นมีแฟนแล้วค่ะ! แฟนเราบอกอย่าไปวุ่นวายกับผู้หญิงคนนั้นนะ เขาไม่ได้ผิดอะไร ดูคำพูดสิคะ เราที่เคยร้องไห้เสียใจเพราะเขาเป็นตายกลับปลอบใจตัวเองทุกครั้ง เขาเห็นน้ำตาเราร่วงนึกไม่ใส่ใจ เราก็กลั้นไว้ไม่อยู่จริงๆ ตอนนี้เขาให้ประโยคนี้มาค่ะ ว่าอยากอยู่กับเขาต่อไปก็อยู่ ไม่อยากอยู่ก็ไป เราบอกว่าขอให้เขาเลิกชอบเธอคนนั้นจะได้ไหมถ้าเราอยู่กับเขา เขาไม่รับปาก เราเกลียดที่สุดคนที่ไปชอบแฟนคนอื่น แล้วคนๆนั้นก็กลับกลายมาเป็นผู้ชายที่เรารักมากที่สุด เราคิดหาหนทางไม่ออกจริงๆ เรารักเขามากเหลือเกิน แต่อีกใจหนึ่งก็ทุกทรมานใจมากเช่นกัน เมื่อรู้ว่าเขาทำเรื่องอ่อนโยนกับผู้หญิงคนนั้น แล้วที่สำคัญผู้หญิงคนนั้นก็มีแฟนอยู่แล้วแท้ๆ เราควรจะทำอย่างไรดีคะ เราบอกเขาแล้วว่าถ้าเราไปรอบนี้เราจะไม่กลับมาแล้วนะ เขาก็เอาแต่พูดว่าถ้ามันใช่ก็คงวนกลับมา อนาคตไม่มีอะไรแน่นอน เราควรทำยังไงดี อยู่กับเขาต่อแลกกับเศษความรักอันน้อยนิดเพื่อไม่ให้หัวใจแหลกสลายตอนนี้ หรือจะจากไปให้จบสิ้น แค่คิดก็ทรมานเหลือเกินค่ะ ไม่เคยนึกฝันว่ารสชาติความรักมันจะเจ็บปวดได้ถึงขนาดนี้
ปล เราคบกับแฟนมาสามปีกว่าแล้ว ผู้หญิงคนนั้นเพิ่งจะมาทำงานที่เดียวกับแฟนแค่ไม่กี่สัปดาห์ ไม่คิดเลยจริงๆว่าสิ่งนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง เราขอคำแนะนำจากทุกท่านที่ได้เข้ามาอ่านหน่อยค่ะ เราเศร้า ทรมาน เจ็บปวดเหลือเกิน ตัวอักษรก็ยังไม่สามารถบรรยายความเจ็บปวดที่สุมอยู่ในอกเราได้ เราหมดหนทางแล้วจริงๆ
*เราถามว่าชอบอีนี่ตรงไหนก็บอกว่าเป็นคนตลกเฮฮา อีกแล้วค่ะ คนตลกอีกแล้ว ครั้งก่อนทะเลาะกันก็คงตลก เขาคงลืมไปแล้ว ว่าเราเองเล่นมุขตลกได้เหนือกว่าเขาอีก นั่นสินะ ของใหม่อะไรก็ดีไปหมด

*แก้ไขเพิ่มเติม เช้าเมื่อวานเราได้ใช้ไลน์แฟนเราทักไปบอกผู้หญิงคนนั้น เราคิดอะไรไม่ออกแล้ว เราไม่ได้ด่ากรือพูดจาหยาบคายสักนิด เชิงอ้อนวอนเสียด้วยซ้ำ นึกแล้วยังสมเพชตัวเองเหลือเกิน

แฟนเราปกป้องผู้หญิงคนนี้ยิ่งกว่าอะไร ว่าให้เราทำตัวเด็กน้อยไม่รู้จักตัว เราไม่เป็นตัวของตัวเองเลยค่ะ แฟนเราเขาปกป้องผู้หญิงคนนี้เหลือเกิน พูดดีไปหมดทุกอย่าง ว่าเธอไม่เกี่ยวอะไรด้วย เขาแค่ชอบของเขาแค่นั้นเอง พอเราบอกจะไปบอกแฟนคนนั้น เขาก็ด่าเรา บอกเราไม่รู้จักโต เราเจ็บมากทำไมถึงเข้าข้างกันได้ขนาดนี้
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่