ทะเลาะกับแฟนเรื่องเดิมๆ อธิบายไปเท่าไหร่เขาก็ไม่เข้าใจ ควรทำอย่างไรดี?

สวัสดีค่ะ...

คือเรากับแฟนคบกันมา 5 ปีแล้วตั้งแต่ม.3 เจอกันทุกวันจนจบม.6 เราเรียนป.ตรี แฟนเรียนปวส. อยู่ไม่ไกลกันมากประมาณ 30 กิโลได้ แต่เราเป็นที่แคร์แม่แล้วก็กลัวแม่มาก แล้วแม่ก็ห้ามให้เรากับแฟนไปหากัน แต่เราก็แอบไปหาแฟนอยู่แต่ไม่บ่อย เรามีปัญหากันเพราะแฟนอยากให้เราไปหา ไปแล้วไปอีก อยากเจอเราบ่อยๆ และทุกครั้งที่เราไปหาแฟนได้คือเราต้องปิดแม่ เพราะถ้าแม่รู้มันเป็นเรื่องใหญ่แน่นอน เราเครียดทุกครั้งที่แฟนบอกคิดถึงอยากเจอ แต่จะทำไงได้ล่ะ คนนึงก็แม่อีกคนก็แฟน และที่ลำบากใจคือแม่เราเป็นคนที่ห่วง แบบห่วงมากๆ ยิ่งเราไปอยู่หอคนเดียวแม่ก็จะโทรหาและเปิดวิดีโอคลอทุกวัน เราจะไปไหนแบบอยากไปเที่ยวต้องแอบไป เพราะถ้าขอจะไม่ให้ไป เราบอกแฟนตลอดว่าเราคือความหวังของบ้าน ขอแค่เรียนจบเอาใบปริญญา แล้วเราจะได้อยู่ด้วยกัน ทะเลาะกันทุกครั้งพอดีกันก็เหมือนจะเข้าใจแต่ก็ไม่เข้าใจอยู่ดี เราสงสารแฟนมาก อยากเจอเราทุกครั้งที่โทรคุยกันนานๆ แล้วเราก็จะเครียดทุกครั้ง เรากับแฟนมีปัญหากันแค่ไม่ได้เจอกันไม่ได้ไปหากันบ่อยๆ ไม่ได้อยู่ด้วยกันนานๆ เขาชอบบอกกับเราว่า

"มีแฟนก็เหมือนไม่มี คบกันมาตั้งนานยังไม่เคยมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันเลย"

คือเราก็เข้าใจนั่นแหละว่าเราไปหาเขาแค่วันเดียว 2 วันก็กลับหรือถ้าเราไม่ไปหาเขามาหาเราก็ได้เจอกัน คือถ้าเขามาหาเราสบายใจเพราะเราก็สามารถรับสายเปิดกล้องกับแม่ได้ปกติ แต่แฟนทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยเขาเหนื่อยเราก็ไม่ได้อยากให้เขามาแต่เขาอยากเจอเขาก็มา เราพยายามบอกเขาตลอดว่าเดี๋ยวก็ได้เจอกัน พูดอ้อมก็แล้ว พูดตรงก็แล้ว ประชดประชันก็แล้ว เคยบอกเลิกไปแล้วด้วย แต่เขาก็ขอคืนดีเราก็แค่อยากให้เขาได้คิดอมยิ้ม46 แต่เขาคอดไม่ได้เลย ปากบอกทำได้ เข้าใจแล้วแต่ก็ยังทำเหมือนเดิม

เรารู้อนาคตของเราแล้วว่าจนกว่าเราจะเรียนจบจนกว่าเราจะได้อยู่ด้วยกันกับแฟนเราจะต้องทะเลาะกับแฟนเรื่องไปหากันมาหากันแบบนี้ไปตลอด..

อยากถามว่า..พอจะมีวิธีที่จะทำให้แฟนเรามีความอดทนมากกว่าหน่อยมั้ยคะใจไม่อยากเลิกกับเขาแต่ปัญหามันอยู่ที่ตัวเราด้วยเรารู้ตัวเองดีว่าเราทำอย่างที่เขาต้องการไม่ได้

ปล.เรื่องสู่ขอเราคุยกับแฟนแล้วค่ะ ถานะทางบ้านเขาไม่ค่อยดี เขาถอย อันนั้นเราเข้าใจเราเลยบอกเขาว่าเดี๋ยวเราจะหาเงินขอตัวเราเอง 

ขออนุญาติฝากผลงานหาเงินของเราหน่อยนานาเรียน
เป็นนิยายชายหญิงที่เราแต่งเองนะคะ

#เธอนั่นแหละยัยนุ่มนิ่มของฉัน
https://www.tunwalai.com/v2/story/573077

#Begin Again แค่เธอคนเดียว
https://www.tunwalai.com/chapter/7353930

#รักหมดใจยัยตัวแสบของฉัน
https://www.tunwalai.com/v2/story/497321

ขอขอบคุณล่วงหน้านะคะเพี้ยนขอบคุณ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่