ตลาดรถยนต์กุมภาพันธ์เติบโตทุกเซ็กเมนท์ ยอดขายรวม 74,489 คัน เพิ่มขึ้น 26.3%

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด รายงานสถิติการขายรถยนต์ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2565 มียอดการขายรวมทั้งสิ้น 74,489 คัน เพิ่มขึ้น 26.3% ประกอบด้วย รถยนต์นั่ง 22,590 คัน เพิ่มขึ้น 19.1% รถยนต์เพื่อการพาณิชย์ 51,899 คัน เพิ่มขึ้น 29.8% และรถกระบะขนาด 1 ตัน ในเซกเมนท์นี้ มีจำนวน 41,447 คัน เพิ่มขึ้น 33% 
ประเด็นสำคัญ 

ตลาดรถยนต์เดือนกุมภาพันธ์ 2565 มีปริมาณการขาย 74,489 คัน เพิ่มขึ้น 26.3% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา โดยตลาดรถยนต์นั่งมีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 19.1% และตลาดรถยนต์เพื่อการพาณิชย์มีอัตราการเติบโตเพิ่มขึ้น 29.8% เป็นผลจากความต้องการใช้รถยนต์ทั้งเพื่อการดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจ และการใช้งานส่วนตัวของลูกค้าปรับตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีแรงส่งจากยอดจองรถในงานมอเตอร์เอ็กซ์โป รวมทั้งช่วงแคมเปญสิ้นปีที่ค่ายรถยนต์ยังคงทยอยส่งมอบรถถึงมือลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งส่งผลดีต่อสภาพเศรษฐกิจโดยรวมอย่างเป็นรูปธรรม

ตลาดรถยนต์ในเดือนมีนาคมมีแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง จากการปรับตัวของประชาชนในการอยู่ร่วมกับ COVID 19 โดยไม่ส่งผลกระทบมากนัก ทำให้สามารถใช้ชีวิต และดำเนินกิจกรรมทางเศรษฐกิจได้เกือบเป็นปกติจนกลายเป็น New Normal ในชีวิตประจำวัน แต่อย่างไรก็ดีการดำเนินกิจกรรมการตลาด และการแนะนำรถรุ่นใหม่จะช่วยกระตุ้นตลาดรถยนต์ให้มีความน่าสนใจ รวมถึงข้อเสนอพิเศษ และกิจกรรมส่งเสริมการขายของค่ายรถยนต์ เพื่อปูทางสู่งานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ในช่วงปลายเดือน เป็นปัจจัยเสริมที่ช่วยผลักดันอัตราการเติบโตของตลาดรถยนต์ด้วยอีกทางหนึ่ง โดยมีปัจจัยลบจากราคาน้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นเป็นตัวฉุดความมั่นใจของผู้บริโภคให้ชลอการตัดสินใจซื้อรถยนต์ออกไป


แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่