ราฟาเอล นาดาล 'กังวล' หลังหายใจลำบาก ไม่รู้ว่าจะกลับมาเมื่อไร

Rafael Nadal กล่าวว่าเขาหายใจลำบากหลังจากได้รับบาดเจ็บที่ Indian Wells Masters นักสู้ไร้พ่ายชาวสเปนในปี 2022 พ่ายแพ้เทย์เลอร์ ฟริตซ์ ในรอบชิงชนะเลิศ โดยการเอาชนะไป 6-3, 7-6 (5)

หนุ่มวัย 24 ปีกลายเป็นคนอเมริกันคนแรกที่คว้าแชมป์ได้ตั้งแต่ Andre Agassi ในปี 2544 สำหรับนาดาลซึ่งต้องต่อสู้อย่างหนักตลอดทัวร์การแข่งขันท่ามกลางทะเลทรายแคลิฟอร์เนีย ดูเหมือนเขาจะใช้ร่างกายในการขยับกล้ามเนื้อหน้าอกอย่างหนักในรอบรองชนะเลิศกับคาร์ลอส อัลการาซ

หลังจากนั้น...มันเริ่มทำให้เขามีปัญหาในรอบชิงชนะเลิศเมื่อเขาถูกฟริตซ์ปิดบัญชีในเซตแรก หลังจากนั้นนาดาลต้องเรียกทีมแพทย์ให้ช่วยรักษาอาการบาดเจ็บเบื้องต้น แม้จะได้รับการช่วยเหลือ  แต่อาการบาดเจ็บที่อกมันไม่ได้ดีขึ้น ทำให้นาดาลต้องทนเล่นในช่วงเวลาที่เหลือกับความเจ็บปวดที่มีอยู่เพื่อที่จะกลับมาชนะ แต่ไม่สามารถพลิกสถานการณ์ได้และเป็นพ่ายแพ้ในรอบชิงเป็นครั้งแรกในรอบ 3 ปี

หลังจากแข่งจบ หนุ่มกระทิงดุวัย 35 ปีก็เล่าถึงความรู้สึกไม่สบายตัวซึ่งทำให้เขามีปัญหาเรื่องระบบทางเดินหายใจภายในปอดด้วย “ผมหายใจลำบาก เมื่อผมพยายามหายใจ มันเจ็บปวดและอึดอัดทรมานมาก” นาดาลกล่าว

"เวลาหายใจเข้า เวลาขยับตัวจะเหมือนมีเข็มอยู่ข้างในทิ่มแทงตลอดเวลา มีอาการเวียนหัวนิดหน่อยคงเพราะเจ็บปวดที่อก ถือเป็นความเจ็บปวดที่คอยขัดขวางการใช้ร่างกายของผม มันไม่ใช่แค่ความเจ็บปวดเท่านั้น ผมยังรู้สึกไม่ค่อยสบายเพราะอาการเจ็บปวดมันส่งผลโดยตรงต่อการหายใจทุก ๆ ครั้งของผม

“บอกตามตรง ผมเสียใจมากเพราะว่าตอนนี้ ผมไม่สามารถทำการแข่งขันต่อไปได้แล้ว สิ่งที่ทำให้ผมกังวลในตอนนี้ มันเกี่ยวกับร่างกายผมในอินเดียน เวลส์ สิ่งที่ผมต้องทำตอนนี้คือพยายามทุกอย่างเพื่อให้กลับมาฟื้นตัว แม้ว่าจะต้องใช้เวลานานแค่ไหนก็ตาม....”ภาพแสดงความทรมานที่หน้าอกที่นาดาลพยายามจะบอกทีมแพทย์
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่