"ถึงผู้อ่านทุกคน ไม่ว่าคุณจะกดเข้ามาอ่านกระทู้นี้ ด้วยสาเหตุใดก็ตาม
ผมขอเตือนไว้ตั้งแต่ตรงนี้ว่า สิ่งที่คุณกำลังจะได้อ่านต่อไปนี้ มันคือ "ฝันร้าย ที่แท้จริง"
และขอบอกผู้อ่านทุกท่านว่า
"จงอ่านมันให้จบ"
ในความฝัน ผมรู้สึกว่ากำลังยืนอยู่ในสถานที่ ที่ถูกปกคลุมไปด้วยหมอกและความมืด
จนมองไม่เห็นสิ่งใดรอบด้านเลยเห็นเพียงแต่พื้นดินด้านล่างที่เป็นสีดำเท่านั้น ผมยืนมองรอบๆไปซักพัก จู่ๆ
ก็มีเสียงฝีเท้าอยู่ไกลๆในหมอกหนา และกำลังไกล้เข้ามาเรื่อยๆ ผมไม่รู้ว่าอะไรคือเจ้าของเสียงฝีเท้า
จนกระทั่ง เจ้าของของฝีเท้านั้นได้เดินออก ภาพที่เห็น คือ คุณตาคนนึงในชุดสีขาว ผิวของคุณตาคนนั้นสีซีดเผือด
แววตาขาวโพลนดูไร้วิญญาน ได้เดินมาตรงหน้าผม ทำเอาผมขนลุกไปทั้งตัว ผมยังไม่ทันได้เอ่ยปากถามอะไร
จู่ๆคุณตาก็ยื่นกระดาษแผ่นนึงให้ผม ผมรับกระดาษแผ่นนั้นมาและมองไปที่หัวเรื่อง
"กฎ ในการหนีออกจากความฝันนี้"
* กฎข้อที่1 อย่ารีบเดินฝ่าเข้าไปในหมอกโดยที่ยังไม่รู้เส้นทางเป็นอันขาด ให้คุณมองลงไปที่พื้นดิน คุณจะเจอกับรอยขีดเป็นลูกศร และนั่น
คือทางที่คุณจะต้องเดินไป ให้คุณเดินลุยเข้าไปในสายหมอกในทางที่ลูกศรนั้นชี้ และเดินต่อไปเรื่อยๆ หากคุณไปถูกทางโดยไม่หลุดจากทางตรง
คุณจะเจอกับประตู ที่ตั้งอยู่โดดๆ ทั้งหมด3บาน เพิ่มเติม:ในระหว่างที่คุณเดินในหมอก คุณจะได้ยินเสียงครวญครางอย่างหวยหวน
ขอแนะนำว่าอย่าใส่ใจ เพราะสิ่งที่น่ากลัวกว่า คือการที่คุณเดินออกนอกทาง
* กฎข้อที่2 เมื่อคุณเดินมาจนพบกับประตู3บานแล้ว นั่นก็หมายความว่าคุณมาถูกทาง แต่อย่าพึ่งดีใจ เพราะหนทางยังไม่สิ้นสุด
สิ่งที่คุณต้องทำเมื่อมาถึงที่ประตูแล้ว คือการหาประตู บานที่ถูกต้องและปลอดภัย อย่าได้คิดจะอ้อมไปมองฝั่งตรงข้ามของประตูเด็ดขาด
นั่นไม่ใช่ความคิดที่ดี วิธีหาประตูที่ถูกต้องนั้น ให้คุณ มองลอดเข้าไปที่ตาแมวของประตู เมื่อคุณมองครบทั้ง3บานแล้ว ให้คุณเลือกบานที่ปลอดภัยที่สุด
หากมั่นใจแล้ว ให้เปิดประตูเข้าไป โดยประตูที่ถูกต้องนั้น คุณจะพบเจอกับสะพานไม้เก่าๆ แต่ถ้าเปิดผิด ก็คงไม่ต้องบอกว่าจะเกิดอะไรขึ้น
* กฎข้อที่3 เมื่อคุณเปิดประตูมาเจอสะพานไม้เก่าๆแล้ว แม้ว่าสภาพของสะพาน มันจะพุพังและทรุดโทรมจนแทบจะข้ามไม่ได้แล้วก็ตาม
คุณก็ต้องเดินข้ามไป คุณไม่สามารถรู้ได้เลย ว่าระหว่างที่เดินสะพานจะขาดหรือไม่ ดังนั้นคุณควรเดินไปให้ถึงฝั่งตรงข้ามให้เร็วที่สุด
และในระหว่างที่คุณเดินอยู่บนสะพานนั้น ขอให้เตรียมใจไว้ เพราะคุณจะได้พบเจอกับดวงวิญญานมากมาย จงเดินต่อไปเรื่อยๆ ไม่ว่าสิ่งที่
เห็นตรงหน้าจะน่ากลัวมากแค่ไหน พวกเขาจะไม่ทำร้ายคุณ ในกรณีที่โชคดีที่สุด คุณจะเดินไปถึงฝั่งตรงข้ามได้โดยไม่ติดขัดอะไร
แต่ในกรณีที่โชคร้ายนั้นเป็นเหมือนการฆ่าตัวตายแน่ๆ
* กฎข้อที่4 คุณจะมาถึงข้อนี้ได้ก็ต่อเมื่อคุณข้ามผ่านสะพานมาได้สำเร็จ เมื่อคุณมาถึงแล้วคุณจะพบว่า หมอกหนาที่เคยปกคลุมมาตลอดทาง
มันหนาขึ้นกว่าเดิมขึ้นไปอีก จนตอนนี้คุณแทบจะมองไม่เห็นพื้นด้วยซ้ำแต่คุณจะยังคงเห็นอยู่ ให้คุณก้มลงไปมองที่พื้น จะมีรอยขีดเป็น
สัญลักษณ์ลูกศรแบบเดียวกับตอนเริ่ม แน่ครั้งนี้ จะมีตัวเลขปรากฎอยู่กับลูกศร ซึ่งนั่น คือระยะการเดินโดยนับเป็นก้าว เช่น ลูกศรชี้ไปทางซ้าย
และมีเลข20 คุณก็ต้องเดินไปทางซ้าย20ก้าว คุณอาจจะเจอสัญลักษณ์อีกหลายอัน ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับระยะการก้าวของคุณ แต่หากคุณเดินตามที่
ลูกศรชี้จนครบก้าวแล้วไม่เจอลูกศรนำพา นั่นคือคุณพลาดแล้ว
* กฎข้อที่5 หากคุณเดินตามที่ลูกศรชี้มาเรื่อยๆและพบว่า จุดที่คุณยืนอยู่นั้น มีหมอกที่บางลงมาก
และมีโรงจอดรถอยู่ตรงหน้าคุณ ยินดีด้วย คุณมาได้ครึ่งทางแล้ว
เพิ่มเติม: หากคุณพบว่าโรงจอดรถนั้น ไม่มีสิ่งมีชีวิต หรือสิ่งที่อันตรายอยู่ คุณสามารถเดินเข้าไปได้ ให้คุณเดินไปที่โต๊ะทำงาน
ที่ตั้งอยู่หลังโรงจอดรถ จะพบกับยันต์สีแดงใบนึงวางอยู่ ให้คุณจับผ้ายันต์นั้นและรีบออกมาแงะเดินตามลูกศรต่อได้ทันที ยันต์สีแดงอันนั้น
จะสามารถช่วยคุณเมื่อคุณทำพลาดได้1ครั้ง อย่าได้อยู่นานเกินไป เพราะบางทีมันอาจจะกลับมาก่อนคุณจะออกไป
เพิ่มเติม 2: หากพบว่า มีอะไรบางอย่างที่ดูอันตรายอยู่ในโรงจอดรถ จงอย่าเข้าไปเด็ดขาด ให้รีบเดินตามลูกศรออกไปจากตรงนั้นให้ไวที่สุด
แต่หากว่ามีเสียงร้องคำรามออกมาจากโรงรถแห่งนั้น นั่นคือคำเตือนว่ามันเห็นคุณแล้ว จงเตรียมใจไว้ให้ดี และเปลี่ยนจากการเดิน
เป็นการวิ่งด้วยความเร็วสุดชีวิต แต่จงมีสติตลอดเวลา ไม่อย่างงั้นอาจจะหลุดจากเส้นทางได้
* กฎข้อที่6 คุณจะต้องเดินตามลูกศรมาเรื่อยๆจนกระทั่ง หมอกรอบด้านมันเริ่มบางลงอีกครั้ง เผยให้คุณได้เห็นกับศาลเพียงตาตั้งอยู่ตรงหน้า
ซึ่งจะเป็นสิ่งที่ยืนยันว่า คุณมาถูกทางแล้ว
เพิ่มเติม: หากตรงหน้าศาลเพียงตา คุณจะเห็นว่ามีผู้ขายแก่ๆยืนอยู่ และคุณก็น่าจะจำเขาได้
เพราะนั่นคือคนเดียวกับที่ยื่นกฎใบนี้ให้กับคุณ ซึ่งถือว่าคุณโชคดีแล้ว ให้ยกมือขึ้นมาไหว้อย่างสุภาพ หลังจากนั้นคุณจะตื่นขึ้น
และพบว่าตัวเองอยู่ที่เตียงของตัวเองแล้ว หมายความว่าคุณรอดแล้ว
เพิ่มเติม2: หากว่าตรงหน้าศาลเพียงตา ไม่มีคนยืนอยู่ แต่กลับพบเสื้อขาวและกางเกงสีดำตกอยุ่ตรงนั้นแทน เสียใจด้วย
การเดินทางของคุณยังไม่จบ คุณต้องพยายามต่อไป ตรงหน้าศาลเพียงตา จะมีธูปและถ้วยที่บรรจุของเหลวสีแดงสดไว้
ให้คุณนำของเหลวอันนั้น ราดลงไปที่เสื้อและกางเกงผืนนั้น จากนั้นให้พนมมือ โดยมีธูปอยู่ตรงกลาง และหลับตาลงซักพัก เมื่อคุณลืมตา
ก็จะพบว่า มีหญิงสาวคนนึงรุ่นราวกลางคน ยืนอยู่ตรงหน้าคุณ เธอจะยื่นกุญแจให้คุณ1ดอกให้แก่คุณ จงรับกุญแจนั้นมา
แล้วเธอจะจากไปหลังจากอ่านแล้ว....
* กฎข้อที่7 ให้คุณเดินเข้าไปในโรงพยาบาลตรงหน้า ทางประตูหน้า ทันทีที่เข้าไปคุณจะเห็นประตูห้องฉุกเฉินตรงสุดทางเดิน
ซึ่งนั่น คือประตูทางออกจากความฝันนี้ หากคุณสามารถเปิดประตูได้ คุณก็จะตื่นขึ้นพบกับเข้าวันใหม่ของคุณ
แต่ว่า หากคุณพบเจอคนอื่นไม่ส่าจะใครก็ตามนอกจากคุณ ระหว่างที่คุณไปที่ห้องฉุกเฉิน เสียใจด้วย คุณไม่สามารถไปที่ห้องฉุกเฉินได้แล้ว
แม้ว่าจะอยู่ตรงหน้าแล้วก็ตาม จงรู้ไว้ว่าภัยร้ายมาแน่ ให้คุณรีบวิ่งไปข้างหน้า และเลี้ยงซ้ายตรงโถงทางเดิน
คุณจะพบกับบันไดวิ่งขึ้นไปละจะพบกับตู้ยาไม้ 3 ตู้ ให้คุณเข้าไปหลบข้างในนั้น
* กฎข้อที่8 คุณจะรอด เมื่ออยู่ในตู้ยาทางซ้ายมือ
* กฎข้อที่9 หลังจากพ้นห้องดับจิตร คุณจะพบกับอาคารไม้เก่าๆ สิ่งที่คุณต้องทำก็คือ ขึ้นไปที่ขึ้นไปชั้น2 และตามหาประตูที่มี
รูปพระอาทิตย์อยู่ เมื่อหาเจอแล้ว ให้คุณใช้กุญแจที่มีอยู่ ไขประตูให้ได้ หลังจากนั้น คุณก็จะตื่นขึ้นมาบนเตียงของคุณ
ในเช้าวันใหม่ และฝันร้ายของคุณก็ได้จบลงแล้ว
.
.
คำเตือน* พื้นดินจะเปลี่ยนสีตามสีของท้องฟ้าในโลกความจริง หมายความว่า หากท้องฟ้าในโลกความจริงเปลี่ยนสี
พื้นดินก็จะเปลี่ยนสีตาม คุณจะสามารถออกจากความฝันได้ ในเวลาก่อน 6โมงเช้าของโลกความจริงเท่านั้น
หากเลยเวลา6โมงเช้าไปแล้ว คุณจะติดอยู่ที่นี่ตลอดการ เพิ่มเติม: หากเกิดแผ่นดินไหวรุนแรงขึ้น
นั่นคือสัญญานที่บอกว่า เหลือเวลาเพียง5นาทีเท่านั้น ทุกสิ่งทุกอย่างจะเริ่มสลายหายไป
จนเหลือเพียงความมืดเท่านั้น
.
.
.
ยินดีด้วยที่คุณรอดมาได้แล้ว ขอให้โชคดีกับฟ้าวันใหม่อันสดใส และสุดท้ายนี้
* กฎข้อที่10 หลังจากที่คุณกลับไปที่โลกความจริงแล้ว จงนำเรื่องที่คุณได้พบเจอ ไปแชร์ให้คนอื่น โดยวิธีใดก็ได้
และต้องทำภายใน1อาทิตย์ เพื่อให้ฝันร้ายนี้ถูกส่งต่อออกจากคุณ
ขอให้โชคดีและได้กลับมาเล่าเรื่องที่คุณเจอแบบผม
* บทความนี้ไม่อนุญาติให้ทำซ้ำ ดัดแปลง แก้ไข หรือนำไปเล่าเรื่องลงใน Youtube
รวมไปถึงช่องทางอื่นๆ ก่อนได้รับอนุญาติ
saturboy.bkk@gmail.com
"กฎแห่งความฝัน" กลางหมอกสีดำ