แมวตัวผู้ทำหมันแล้ว ร้องเสียงเอาๆเสียงใหญ่ๆ ร้องเรียกความสนใจหรือว่าร้องเพื่ออะไรคะ

สวัสดีค่ะแมวเราอายุ1ปี2เดือน เป็นแมวเพศผู้ เป็นแมวระบบปิด เลี้ยงอยู่ตัวเดียว ทำหมันตอนอายุ4-5เดือน ก่อนหน้าทำหมันน้องมีร้องเอาๆเสียงใหญ่บ้างอยู่แล้ว หลังจากทำหมันผ่านมาครึ่งปีน้องก็มีการร้องเอาๆบ้าง เหมือนเรียกร้องความสนใจ พอเราเล่นด้วยก็หยุดร้อง หรือบางครั้งจะร้องเอาๆตอนที่เรานอนในห้อง แต่น้องไม่ได้นอนด้วย น้องก็จะชอบเอาหัวมุดไปในผ้าม่านแล้วร้องเอาๆเสียงใหญ่ๆแล้วมองกระจกประตูบ้าน บางครั้งร้องเสียงแบบนี้เวลาเจอแมวตัวอื่นผ่านหน้าบ้าน  หรือจะร้องเวลาน้องอยู่ในห้องตัวเดียว พอเราเปิดให้น้องออกมาก็หยุดร้อง หรือถ้าเราไม่อยู่บ้านออกไปทำธุระ ค้างคืนที่อื่น น้องจะร้องเอาๆเสียงใหญ่ๆถี่และบ่อยขึ้น  แต่ที่บ้านมีคนอยู่นะคะ เลยไม่เข้าใจว่าน้องเป็นอะไรรึเปล่า *ทุกเสียงร้องของน้องจะร้องเอาๆเสียงใหญ่ๆตลอดค่ะ ร้องเป็นคำว่า"เอาๆ"เลยค่ะแต่เสียงใหญ่ๆ
(ประมาณเดือนเมษานี้จะไปต่างจังหวัดภาคใต้กันค่ะ เลยฝากน้องไว้ที่โรงแรมแมวแถวบ้าน2วัน1คืน มารับน้องกลับตอนกลางคืน กลัวว่าน้องจะร้องแบบนี้อ่ะค่ะ จะรบกวนคนอื่นไหม ใครเคยมีประสบการณ์ฝากแมวที่โรงแรมแล้วร้องไหมค่ะ หรือแมวร้องเสียงใหญ่ๆแบบนี้บ้างคะ)

*น้องติดเรามากๆค่ะ ติดสุดๆไปเลย เลี้ยงมาตั้งแต่เด็ก จนโตน้องก็ติดค่ะ อ้อนเราตลอด เวลาอยู่บ้านโต๊ะคอมก็มานั่งด้วย ชอบเอาหน้ามาถู เข้าห้องน้ำทำธุระ/อาบน้ำก็ตามไปด้วย ไปชั้นไหนของบ้านก็ตาม น้องติดคนค่ะ เลยกังวลด้วยน้องจะอยู่โรงแรมได้ไหม*
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่