หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
สามีอยู่ๆ ก็มาขอหย่า มาเรียกร้องเงินจากเรา แบบนี้ต้องทำอย่างไรบ้างคะ
กระทู้คำถาม
หย่าร้าง
ปัญหาครอบครัว
เรื่องมีอยู่ว่าหลังจากแต่งงานจดทะเบียนสมรสกัน สามีอยู่ต่างประเทศคอยส่งเงินมาให้เราเป็นรายเดือน ส่วนเราอยู่บ้านขายของตามตลาด ต่อมาเราก็ซื้อบ้านกันที่นี่ บ้านเป็นชื่อเรานะคะ อยู่มากันแบบนี้ก็มีเรื่องระหองระแหงเรื่อยๆ มาบอกว่าเรามีชู้บ้าง นี่นั่นบ้าง แต่ที่เรารู้สามีติดการพนันและอาจจะเป็นเรื่องนี้ที่สามีอยากจะได้เงินก้อนนี้ก็ได้ จนมาถึงวันนี้สามีมาขอหย่าและมาเรียกร้องเงินจากเรา 400,000 บาท เพื่อขอจบเรื่อง เขาอ้างว่ามันเป็นสินสมรส แต่เราไม่มีเงิน ถ้าเป็นแบบนี้เราต้องทำอย่างไรได้บ้างคะ
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
รบกวนสอบถามเรื่องการฟ้องหย่าเพราะนอกใจทีครับ
ที่มาตั้งกระทู้ไม่ใช่เพราะว่าแฟนผมนอกใจอะไรนะครับ แต่อยากเข้าใจเอาไว้ให้ถูกต้องเป็นเกราะป้องกันตนเอง คือผมเคยคิดเรื่องนี้มานานแล้วและสงสัยมาตลอด ถ้าฝ่ายชายมีฐานะดี ส่วนฝ่ายหญิงฐานะไม่ดี สองคนนี้มาแต่
สมาชิกหมายเลข 3494356
แม่ซื้อที่ดินให้หลังสมรสเป็นสินส่วนตัวหรือสินสมรส
สอบถามค่ะ ตอนนี้เราฟ้องหย่าและแบ่งทรัพย์สินกับสามี เราแต่งงานจดทะเบียนสมรสแล้ว แล้วสามีอยากได้ที่ดินแปลงนึง แต่เราสองคนไม่มีเงินซื้อ ตัวเราเองเลยไปบอกแม่ของเราว่าให้ซื้อที่ดินตรงนี้ให้หน่อยเพราะเราอยา
สมาชิกหมายเลข 2951780
ผลกรรมจากการนอกใจสามี
(ยืมบัญชีเพื่อนมานะคะ) เราแต่งงานกับสามีได้ประมาน3ปี เรากับแฟนทำงานบริษัทเดียวกัน สามีเป็นคนดีไม่กินเหล้า ไม่เจ้าชู้ ตั้งใจทำงาน ตามใจเราทุกอย่าง เค้ามีไม่มาก แต่ให้เราทั้งหมดเท่าที่เค้าจะให้ได้ สไตล์
สมาชิกหมายเลข 3698680
เรายังไม่ได้จดทะเบียนหย่ากับสามี พอจะหย่าแต่ต้องแบ่งสินสมรสกันทั้งๆที่เราหามาคนเดียว มันถูกต้องหรอคะ?
เราอยู่กินกับผู้ชายคนนี้มาสิบปี มีลูกด้วยกัน2คน เราจดทะเบียนสมรสกันตอนปี61 แล้วเราสองคนเลิกกันตอนปี63 ตอนแยกกันจบไม่ค่อยดี เพราะเค้าค่อนข้างอารมณ์ร้อน เราก็เลยยังไม่หย่า ทะเบียนสมรสมันก็เลยคารา คาซังอ
สมาชิกหมายเลข 7031904
กำลังจะหย่ากับสามีค่ะ เราเรียกอะไรได้บ้าง
สมาชิกหมายเลข 4478260
พี่สาว ผมเสียชีวิต พี่เขยมีเมียใหม่ มรดกแบ่งยังไง
สวัสดีครับ เรื่องมีว่า พี่สาวผมสมรสกับสามี (จดทะเบียน)แล้ววันนึงพี่สาวผมเสียชีวิต มีลูก2คน สมบัติทั้งหมด หาร่วมกันตอนหลังจากแต่งงานทั้งหมด เว้นที่ดิน6ไร่ที่ พ่อผม(พ่อของพี่สาวด้วย)แบ่งให้ตอนท่านเสีย ส
Ncbr
เคยหย่ามาแล้ว ถ้าเราไปจดทะเบียนสมรสใหม่ต้องใช้พยานไหม
สวัสดีคะ ขอสอบถามคะ เราเคยจดทะเบียนหย่าเมื่อ2ปีก่อนแล้วตอนนี้เรากำลังจะไปจดทะเบียนสมรสใหม่กับคนใหม่ต้องใช้พยานไหมคะ
สมาชิกหมายเลข 9113363
จดทะเบียนสมสรแล้ว ... ทุกอย่างที่หาได้เป็น "สินสมรส"
เราจดทะเบียนสมรสแล้ว เพื่อให้สามีได้สิทธิ์ สวัสดิการต่าง ๆ จากฝั่งเรา ก่อนแต่งงานสามีไม่ได้มีทรัพย์สินอะไรเป็นสินส่วนตัวเลย ไม่ว่าจะบ้าน จะรถ ที่ดิน เขามีแต่ "ทรัพย์มรดก" ที่รอเวลาเท่านั้น
นางสาวสมชาย
หย่าแล้วอีกฝ่ายเบี้ยวค่าเลี้ยงดู จะทำยังไงได้บ้างมั้ยคะ
ญาติผู้ใหญ่เราแอบไปหย่าโดยไม่บอกลูกหลานค่ะ ผู้หญิงที่หย่านี่จริงๆเคยเป็นบ้านเล็กของแก ตอนนั้นแกเลิกเมียหลวงไปจดทะเบียนด้วย ผู้หญิงบ้านเล็กนี่เป็นตัวตั้งตัวตีเปิดธุรกิจร่วมกับแก ทีนี้เมื่อ 5 ปีก่อนญาติ
สมาชิกหมายเลข 4618848
อยากมีอะไรกับแฟน แต่ที่ไม่มีที่ให้ทำ ทำยังไงดีคะ???
คือเราทั้งคู่อยากมีอะไรกัน แต่ด้วยที่บ้านของแต่ละคนไม่อำนวยมากๆ จะเปิดโรงแรมก็อายุไม่ถึง ควรทำไงดีคะTT
สมาชิกหมายเลข 6931111
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
หย่าร้าง
ปัญหาครอบครัว
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
สามีอยู่ๆ ก็มาขอหย่า มาเรียกร้องเงินจากเรา แบบนี้ต้องทำอย่างไรบ้างคะ