ขอคำแนะนำเรื่องน้องแมวน้อยเพิ่งคลอดครับ

กระทู้สนทนา
สวัสดีครับ  ก่อนอื่นออกตัวก่อนเลยครับ ว่าผมเป็นคนไม่ชอบแมวมากๆ เนื่องจากเป็นภูมิแพ้ขนสัตว์​  แต่แล้วเหตุการณ์นึงก็เกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ ที่ 12/3/65 ผมไปออกกำลังกายที่ ที่ออกกำลังกายประจำหมู่บ้าน แต่แล้วก็ได้ยินเสียงร้องเมี้ยวๆ  มีมนุษย์ใจบาป นำลูกแมว 4 ตัว ที่เพิ่งคลอด ยังไม่ลืมตามาใส่กล่องทิ้งไว้เหมือนกับว่ารอให้มันตาย  แต่ก็ไม่ได้คิดอะไรมาก คิดว่าเดี๋ยวก็มีคนแถวนั้นเอาไปเลี้ยง คืนนั้นก็นอนไม่ค่อยหลับ ฝนตก ใจก็คิดไปถึงเจ้าลูกแมวทั้งสี่ตัว ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง รุ่งขึ้น รีบขับรถไปดูว่ามีคนเอามันไปเลี้ยงแล้วยัง ปรากฎว่ายังไม่มีใครพามันไปเลี้ยงเลย ก็เลยเก็บมันมา ปรากฎว่าตายไป 1 ตัว เอามาถึงก็รีบไปซื้อนมแพะ มาให้มันทาน  สามตัวที่เหลือก็ทาน แต่สภาพมันย่ำแย่มากๆ ปรากฎว่าช่วงบ่ายๆ มันก็ตายอีกตัว เหลือ 2 ตัว  ผมต้องกลับมาทำงานที่จังหวัดภูเก็ต  ก็พามันใส่กล้อง มาด้วย มาถึงคืนวันอาทิตย์ ก็ตั้งชื่อมันว่า เจ้าบุญรอด และบุญเหลือ ดูแล้วมันมีจู๋ เหมือนว่าจะเป็นเพศผู้  ก็ให้นม เช็ดเนื้อเช็ดตัวตามปกติ   
ตี 4 ของวันจันทร์ รีบลุกมาดูมัน เผื่อมันหิวนม ปรากฎว่าเจ้าบุญเหลือ ได้จากเราไป จากคนที่ไม่ได้รับแมว ตอนนั้น ก็น้ำตาซึมเหมือกกันครับ  คงเหลือทิ้งไว้แต่เจ้าบุญรอด  ผมเลยกับตัวเองว่า ยังไง บุญรอด จะต้องรอดสมชื่อ   มันตัวผอม ตัวเล็กมากๆ ผมก็ไม่เคยเลี้ยง ไม่รู้ว่าจะเลี้ยงยังไป ไปซื้อขวดนมที่ รพ.สัตว์ มาหนึ่งขวด ป้อนมัน มันก็ร้อง ก็หลับ แต่พอมันร้องทุกครั้ง เห้อ ในหายเหมือนกันแอบสงสารมันไม่ได้ ที่โดนคนใจยักษ์ เอามาทิ้งทั้งๆที่ยังไม่ลืมตา ยังเพิ่งเกิด แม่แมวก็คงหาลูก ลูกมันก็คงร้องหาแม่มัน  ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกันครับ ตอนนี้ก็เอาตุ๊กตาไปอยู่กับเจ้าบุญรอด ให้มันได้สัมผัส เผื่อมันจะคิดว่ามันมีเพื่อน   

สภาพที่มันมาตอนแรกๆ 

เอาตุ๊กตาไปให้อยู่เป็นเพื่อนเจ้าบุญรอด 


คนไม่มีประสบการณ์เลี้ยง ก็พยายามหายูทูป ทำยังไงให้มันไม่ร้อง เปิดเพลงกล่องแมว ให้ฟัง ตอนนี้มันก็เริ่มนอนหลับแล้วเลยมีเวลามาเขียนโพส 


 ผมก็ไม่รู้ว่ามันจะรอดไหม แต่ก็หวังไว้อย่างยิ่งว่ามันจะรอด ว่ามันจะลืมตา แล้วได้มาเจอหน้าผมเป็นคนแรก  จากคนที่ไม่เคยชอบแมว แต่ตอนนี้ เริ่มจะเสียน้ำตาให้มันแล้ว หากมันร้องเยอะๆ เพราะสงสารที่โดนพรากลูกพรากแม่   หากเพื่อนๆคนไหน มีคำแนะนำ ยินดีอย่างยิ่งครับ  อยากให้บุญรอด มันรอดสมกับชื่อของมันที่ผมตั้งให้
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่