เป็นสิวที่หลังกับหน้าอกเยอะมากทำไงดี?

คือเป็นสิวที้หลังกับหน้าอกมาประมาณ2ปีกว่าละค่ะ ช่วงนี้หน้าร้อนพอดีมันขึ้นเยอะมากค่ะแบบเห่อม่กทั่งหลังและหน้าอก เยอะเเบบเยอะจริงๆค่ะ เม็ดใหญ่ๆไม่มีหัว ลองมาทุกอย่างที่เค้าว่าหายก็ไม่หายค่ะ แค่ดีขึ้น เเต่ตอนนี้อาการร้อนก็กลับมาเป็นอีกมากกว่าเดิมด้วย+กับมีผื่นขึ้นเพราะอากาศร้อน(เป็นคนขี้ร้อน)
ละเป็นตรงต้นเขนด้วยค่ะก้นก็มีคือเกือบไม่เหลือที่ให้ขึ้นเเล้วค่ะ555 ไม่มีกำลังพอจะเข้าคลีนิคค่ะหาเสื้อผ้าใส่ยากมากเลยค่ะ ชุดสวยๆก็ใส่ไม่ได้ไม่มีความมั่นใจในตัวเองเลยค่ะ(เหลือแค่หน้ากับขาที่ไม่เป็นค่ะ) พี่ๆในพันทิปพอช่วยได้มั้ยคะ ปล.สิวกรรมพันธุ์

คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 3
แพ้ Gluten (กลูเตน)หรือเปล่า
คนที่เป็นสิวง่าย อาจแพ้ Gluten (กลูเตน) ที่อยู่ในข้าวสาลี แป้งสาลี ที่เขาเอามาทำขนมปังทุกชนิด รวมทั้งพวกบะหมี่กิ่งสำเร็จรูป คือพวกอาหารเส้นที่มีสีเหลือง คนเอเชียสวนใหญ่แพ้ กลูเตน เพราะมันไม่ใช่อาหารของคนเอเชีย มันเป็นของคนฝรั่ง คนที่ย่อยกลูเตนไม่ได้ มันจะทำให้ลำไส้อักเสบดูดซึมได้ไม่ดี และเลือดเราเป็นพิษระบบหมุนเวียนเลือดไม่ดี ผิวหนังอักเสบง่าย เป็นสิวง่ายเรื้อรัง เป็นรอยสิว รอยยุงกันจะเป็นรอยดำหายยาก ยิงถ้ากินมาตั้งแต่เด็กๆ  
ลองงดอาหารประเภท น้ำตาล, ขนมหวาน, น้ำอัดลม, ชากาแฟที่ใส่น้ำตาล น้ำหวานขวด เบอเกอรี่ ผลิตภัณฑ์ที่มีนมวัวเป็นส่วนประกอบ นม เนย อาหารที่มีแป้งเยอะๆ ,อาหารขยะแปรูป พวกขนมถุง ของทอด ของมันทุกชนิด เครื่องดื่มแอลกอฮอล  น้ำตาลจะทำให้เนื้อเยื้ออักเสบ และทำให้เป็นสิวง่ายและผิวอักเสบ กินให้น้อยที่สุด เพราะน้ำตาลเป็นสิ่งที่ไม่จำต่อร่างกาย และทำให้ท้องผูก เพราะน้ำตาลจะไปทำให้แบ็คทีเรียดีในลำใหญ่ตายหมด เราควรจะต้องถ่ายทุกวัน   โดยเฉพาะมื้อก่อนนอนไม่ควรกินของหวาน และแป้งเยอะ

ปล. ผมก็แพ้กลูเตนแบบแอบแฝง  ทุกครั้งที่กินพวกขนมปัง และของหวานเยอะๆ จะมีสิวขึ้นตามตัวและหน้า พอหยุดกินก็หาย
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่