ไก่ทอดไม่ใช่หมูหมู

ไก่ทอดไม่ใช่หมูหมู

วันเสาร์ที่ 5 มีนาคม พ.ศ. 2565  เพื่อนสอบถามมาว่าทำอาหารมานานปีมีสูตรไก่ทอดบ้างไหม คำตอบคือมีมากมายจนไม่รู้ว่าชอบแบบไหน ทอดส่วนไหนของไก่ ว่ากันตั้งแต่ตีนยันหัวไก่ แม้แต่เครื่องคัวในหนัง ล้วนมีวิธีทอดที่ต่างกัน ตัวเนื้อไก่จะต้องทุบเจาะต้มนึ่งหั่นตัดบดตากแห้งมาก่อนหรือไม่ก่อนหมัก การหมักด้วย รากผักชี กระเทียม หอมแดง พริกไทย พริกนอกปราปิกา ซอส เกลือ น้ำปลา ผงปรุงรส นม เนย ฯลฯ ก็มีสูตรใช้มากน้อยต่างกัน ชุบแป้งไม่ชุบแป้งใช้แป้งอะไร เริ่มจากแป้งสำเร็จ(แป้งทอดกรอบ) แป้งข้าวจ้าว แป้งข้าวสาลี เกล็ดขนมปังฯลฯ เป็นองค์ประกอบไม่เหมือนกันในแต่ละสูตร ชุบก่อนชุบหลังชุบกันกี่ชั้นแห้งเปียกอยู่ที่วิธีการชุบ ขั้นตอนการทอดก็สำคัญ ไฟใช้อะไร เตาถ่าน ไฟฟ้า แก๊ส ภาชนะทอด กระทะ หม้อทอด ขนาดที่ใช้ น้ำมันที่ใช้ ความร้อน เวลา ในการทอด เหล่านี้ต่างใช้สูตรต่างกัน ที่ว่ามาล้วนมีผลต่อไก่ทอด นี่ยังไม่พูดถึงน้ำจิ้มนะ ไก่ทอดไม่ใช่หมูหมูว่ามะ
      แนะนำเมนูอาหารวันเสาร์นี้ ไก่ทอดกรอบ..เต้าหู้ไข่ไส้กรอก..ผัดมะเขือยาว..ผัดดอกกะหล่ำ ขอให้ผองเพื่อนมีความสุขในเสาร์นี้ โชคดี
      Noohom Ja
      5 / 3 / 65

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่