[CR] กู้สิวผดขึ้นหน้าผากด้วย Biotherm!

เกริ่นก่อนว่าเป็นคนไม่เป็นสิว ไม่เคยมีสิวผดขึ้น สกปรกแค่ไหนก็ไม่เคยเป็น จนกระทั่งได้ไปทำงานที่โรงงานเป็นเวลา 1 วัน กลับมาคือเห่อเต็มหน้าผาก 😩😩😩 (คิดว่าน่าจะแพ้ฝุ่นผงในโรงงาน)

อ่ะ ด้วยความที่ไม่เคยเป็น ส่องกระจก หรือเอามือไปโดนแล้วมันขรุขระแล้วมันรับไม่ได้ เศร้ามาก เครียดด้วย โอ้ยยยตูจะหายมั้ยยยยยย

ก็เปิดดูรีวิวไปเรื่อยจนกระทั่งเอาละ ลองอันนี้ละกัน

บอกก่อนว่าปกติ Daily ส่วนตัวใช้ La Roche-Posay ตัว Duo และ K+ อยู่แล้วค่ะ แต่เป็นคนผิวหน้าขาดความชุ่มชื้น และตอนหาเภสัชเขาก็บอกให้ใช้พวกมอยเจอไรเซอร์เพิ่มเติม

ก็เลยได้สอย Biotherm มา เคยอ่านคนแพ้เยอะแต่คนใช้แล้วดีก็เยอะ ก็เลยเอาวะ ลอง!
ตัวกระปุก biotherm cera repair เป็นตัวใหม่ ที่พี่ sa คือเชียร์มาก เนื่องจากตัวนี้เหมาะสุดเพราะผิวหน้าเราไม่แข็งแรง จะช่วยปลอบประโลมผิว และเป็นตัวปกป้องผิวชั้นนอก ให้แข็งแรงเรียบเนียน ตัวเนื้อครีมบางเบา และซึมง่ายค่ะ สัมผัสหลังใช้ดี

ส่วนตัวหัวปั้ม biotherm life plankton sensitive emulsion เป็นเนื้อครีมกึ่งเซรั่ม ซึมไวเช่นกัน บางเบา ก็คือดูแลภายในปรับสมดุล ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น

ด้วยความที่เลือกไม่ได้และกำลังจิตตก ก็เอาวะ 2 ตัวเลยคร่าพี่ 😭

และได้ตัวแถมมาเป็นเซตนี้
อ่ะตัวดัง ใช้คู่กัน ตามคู่มือที่พี่ sa ให้มา

หลายคนบอกว่าแพ้ มีสิวผดขึ้นแต่หลังจากเราใช้เราว่าโอเคเลย รู้สึกหน้าแข็งแรง อิ่มน้ำ ชุ่มชื้นมากขึ้นและส่วนที่ลอกตามซอกจมูก ก็กลับมาดีขึ้น และหลังจากทาครบเซตก็ไม่รู้สึกหนักหน้าค่ะ รู้สึกสบายหน้า ไม่เหนอะเกินรับได้ ปกติจะเป็นคนหน้ามัน T-zone เพราะหน้าขาดน้ำ ก็รู้สึกว่ามันน้อยลงค่ะ

ต่อกันที่ตัวล้างหน้าค่ะ

ส่วนตัวไม่เคยเช็ดหน้าก่อนล้างหน้า และวันนั้นที่ไปโรงงานคงสกปรกมากจนโฟมล้างหน้าที่ใช้อยู่มันไม่สามารถล้างสิ่งสกปรกได้หมด จึงได้สอยเจลล้างหน้าของ La Roche-Posay มาเพิ่ม
ทีแรกคิดว่าล้างแล้วจะหน้าลื่นๆเพราะเห็นว่าเป็นตัวเจล แต่หลังจากล้างแล้วคือสัมผัสที่จับหน้าคือจะตึงๆ (ส่วนตัวไม่ชอบล้างหน้าแล้วหน้ายังลื่นๆ) ขณะล้างก็มีความรู้สึกเย็นๆบนหน้า

ส่วนนี่คือหน้าผากหลังจากกลับมาจากโรงงาน 1 วัน
ตรงคิ้วสองข้างคือคันและแดง ส่วนบนหน้าผากคือขรุขระมากจากที่เป็นแค่บริเวณคิ้วก็เริ่มลามไปทั้งหน้าผาก วันต่อมาตัดสินใจไปซื้อเลย

ส่วนนี่คือหน้าผากหลังจากใช้เซตทั้งหมดที่ซื้อมา 7 วัน จึ้งมากกกก

เราอาจจะไม่ได้เป็นหนักมากนะคะ แต่ส่วนตัวคือรู้สึกดีขึ้นมากกกกก จับแล้วไม่ขรุขระอีกแล้ว แต่ยังคงมีแถวคิ้วที่ยังมีรอยแดงและคันอยู่ 7 วันที่ผ่านมาเราใช้เช้าเย็น และลดการแต่งหน้าด้วย แฮปปี้มาก😄

จบการรีวิวเพียงเท่านี้ หวังว่าจะเป็นประโยชต่อสาวๆนะคะ 😄😄
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่