สถานีปลายทางแชมป์ลูกยางไทยลีก 2021/2022

สัปดาห์สุดท้ายของการแข่งขันเอสโคล่า วอลเลย์บอล ไทยแลนด์ลีก 2021/2022  เดินทางมาเทียบท่าสถานีปลายทางในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 65 นี้แฟน ๆ กีฬาทั้งประเทศจะได้รู้กันแล้วว่าใครคือเบอร์หนึ่งของวงการลูกยางไทยตัวจริงผ่านหน้าจอ PPTV HD ช่อง 36
 
เท้าความถึงรอบไฟนอลโฟร์ที่พึ่งจบไปจัดได้ว่า #มันส์ทุกเซต ทั้งฟากทีมชายและทีมหญิง ด้านทีมชายไดมอนด์ ฟู้ดโชว์ฟอร์มสุดเจ๋งด้วยการงัดฟอร์มโหดสยบคู่แข่ง 3 นัดรวดแบบไม่มีคำว่าแพ้ โดยนัดสุดท้ายพวกเขาได้ย้ำแค้นเหนือนครราชสีมา คิวมินซี วีซี ไปได้ด้วยสกอร์ 3-2 เซต 25-17, 27-25, 18-25, 14-25, 15-12 เข้ารอบเป็นอันดับ 1 ผ่านเข้าไปเล่นรอบรองชนะเลิศพบกับสโมสรโกลซิตี้ ม.เอเชีย เกาะกูดคาบาน่า 
 
ด้านทีมหญิงก็ไม่น้อยหน้าเล่นกันได้สมศักดิ์ศรีของทีมที่ได้รับขนานนามว่า 4 เสาหลักวงการลูกยางโดยเฉพาะคู่สุดท้ายที่ต้องตีกันไปยาว ๆ ถึง 5 เซตเรียกเสียงฮือฮาให้แก่คนดูทางหน้าจอและที่อาคารกีฬานิมิบุตรได้เฮกันจนเสียงแห้ง แชมป์เก่าไดมอนด์ ฟู้ด ของโค้ชแขก กิตติคุณขนผู้เล่นชุดใหญ่หวังสยบความร้อนแรงของ "สุพรีม ชลบุรี อีเทค"  ผู้เล่นอย่าง นุศรา ต้อมคำ, ธนัชชา สุขสด และ ศศิภาพร จันทวิสูตร ถูกส่งลงสนามพร้อมหน้าดาวตบหัวเสาของไดมอนด์ฟู้ดในช่วงเริ่มเกมตอบสนองลูกเซตของเจเจ้ได้เป็นอย่างดีทำให้จบเกมแชมป์เก่าออกตัวนำไปก่อน 1-0 เซต หลังจากนั้นเกมก็พลิกไปพลิกมาเหมือนกำลังนั่งชมหนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์กับฉากตัดอารมณ์คนดูด้วยเนื้อเรื่องที่คาดไม่ถึงตลอดทั้งเรื่อง โดยเฉพาะในเซตที่ 4  ไดมอนด์ฟู้ดไล่ทำแต้มมาเกือบแซงเอาชนะแต่ทางสุพรีมไม่ยอมแพ้อาศัยความเหนียวและการโจมตีด้วยบอลเร็วของ "ปลื้มจิตร์ ถินขาว" และจังหวะแก้ไขแบบเหนือ ๆ ของ "มลิกา กันทอง" ช่วยยื้อให้แมตช์นี้ต้องไปตัดสินหาผู้ชนะกันในเซตที่ 5 
สุพรีมเหมือนโลมาได้น้ำขวัญกำลังใจถือว่าฮึกเหิมขีดสุดเมื่อโค้ชยะเดินเกมสั่งลูกทีมเน้นเกมเสิร์ฟตัดบอลแรกไม่ให้ปลาทูน่าพิฆาตเล่นบอลแรกได้เข้าเป้าพร้อมอาศัยความหลากหลายในแนวรุกของ กรรณิการ์, มลิกา, สุทัตตา, พิมพ์ตวรรณ และ วิภาวี  เดินหน้าทำแต้มและปิดเกมนี้พร้อมชัยชนะแบบไร้พ่าย 15 เกมรวดได้สำเร็จ  ส่งให้สโมสรไดมอนด์ ฟู้ด รั้งอันดับ 2 และต้องไปตัดเชือกกับนครราชสีมา คิวมินซี วีซี ในรอบรองชนะเลิศซึ่งเกมนี้จัดเป็นแมตช์ 5 ดาว เกมในรอบรองชนะเลิศนอกเหนือจากแฟน ๆ จะได้เห็นโค้ชแขกแก้เกมแข่งกับโค้ชเต้แล้วด้านผู้เล่นต่างชาติก็ต้องแข่งขันกันทำผลงานให้ดีที่สุด 
โควต้าต่างชาติของไดมอนด์ ฟู้ด อย่าง "ลิอันส์" โดดเด่นในจังหวะบอลเร็ว ส่วน "เฟอร์นันดา โทเม" โดดเด่นด้านเกมบล็อคและจุดตบเหนือบล็อคของนักกีฬาไทย ด้านทีมจากแดนอีสานมี "ไมลีน ปาต" และ "มานาบัต" สองดาวตบอิมพอร์ทจากฟิลิปปินส์ที่มาพร้อมอาวุธหนักในเรื่องของการทำแต้มสถิติเกมนัดสุดท้ายกับขอนแก่นสตาร์ วีซีของคู่หูดูโอ้สามารถทำคะแนนให้ทีมรวมกันกว่า 32 แต้ม  
ด้านผู้เล่นไทยเกมนี้ต้องสู้กันด้วยสปิริตและหัวใจเกินร้อยเช่นกัน ด้านแชมป์เก่าคงจัดเต็มเหล่าผู้เล่นคุณภาพอาทิ นุศรา, ศศิภาพร, ธนัชชา, กุลภา, แก้วกัลยา, กาญจนา และ ฑิฆัมพร ลงสนาม ส่วนสาวโคราชขอพกหัวใจนักสู้พร้อมทุบหม้อข้าวหม้อแกงเพื่อความหวังเดินหน้าเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศโดยมี คารีน่า เคร้าเซอ, ฉัตรสุดา, ชิตพร, สิริมา, พัชราภรณ์  และ วณิชยา นำทัพ เทียบปอนด์ต่อปอนด์บอกได้คำเดียวว่าสูสี หากทีมใดสามารถดึงฟอร์มเก่งออกมาได้เต็มสูบโอกาสตีตั๋วผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศน่าจะไม่ใช่เรื่องเกินความคาดหมาย
PPTV HD ช่อง 36 จัดเต็มเอาให้คอกีฬาให้สมกับคำว่า World Class Sports ด้วยการถ่ายทอดสดเกมรอบรองชนะเลิศทีมหญิงระหว่าง ไดมอนด์ ฟู้ด พบ นครราชราชสีมา คิวมินซี วีซี ในวันเสาร์ที่ 5 มีนาคม 65 เวลา 13.45 น. ลุ้นกันให้สุดเสียงในรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 65 ประเภททีมชายจะลงสนามในเวลา 13.45 น. และ รอบชิงชนะเลิศของทีมหญิงจะเริ่มเกมในเวลา 17.00 น.  นอกเหนือจากหน้าจอ PPTV HD ช่อง 36 แฟน ๆ ยังสามารถติดตามชมเกมลูกยางไทยลีกผ่านทางออนไลน์แบบคมชัดไม่มีสะดุดผ่านทาง www.pptvhd36.com/live
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่