หน้าแรก
คอมมูนิตี้
ห้อง
แท็ก
คลับ
ห้อง
แก้ไขปักหมุด
ดูทั้งหมด
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
แท็ก
แก้ไขปักหมุด
ดูเพิ่มเติม
เกิดข้อผิดพลาดบางอย่าง
ลองใหม่
{room_name}
{name}
{description}
กิจกรรม
แลกพอยต์
อื่นๆ
ตั้งกระทู้
เข้าสู่ระบบ / สมัครสมาชิก
เว็บไซต์ในเครือ
Bloggang
Pantown
PantipMarket
Maggang
ติดตามพันทิป
ดาวน์โหลดได้แล้ววันนี้
เกี่ยวกับเรา
กฎ กติกา และมารยาท
คำแนะนำการโพสต์แสดงความเห็น
นโยบายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคล
สิทธิ์การใช้งานของสมาชิก
ติดต่อทีมงาน Pantip
ติดต่อลงโฆษณา
ร่วมงานกับ Pantip
Download App Pantip
Pantip Certified Developer
ทำไมเกาหลีจึงเปลี่ยนมาเป็นคริสต์เป็นศาสนาใหญ่สุด
กระทู้คำถาม
ประเทศเกาหลีใต้
ศาสนา
คนเกาหลีครึ่งนึงไม่มีศาสนา แต่เราจะไม่พูดถึงเรื่องนั้น จะพูดถึงเฉพาะศาสนา เข้าใจว่าในอดีต พุทธในเกาหลีใหญ่สุด ทำไมจึงค่อยๆเปลี่ยนจากพุทธมาเป็นคริสต์ที่มีผู้นับถือมากสุดแทน โดยปัจจุบันพุทธมีผู้นับถือ 15 % ส่วนคริสต์ 27 % เกิดจากความพยายามเปลี่ยนประเทศในเอเชียให้กลายมาเป็นคริสต์เหมือนในเวียดนามรึเปล่า อย่างในจีนเอง วัดพุทธก็ถูกทำลายเรียบ
แต่หลายพื้นที่ๆเคยเป็นพุทธ กลายเป็นคริสต์แทน
▼
กำลังโหลดข้อมูล...
▼
แสดงความคิดเห็น
กระทู้ที่คุณอาจสนใจ
ถ้าตๅยไปจะไปเกิดที่ไหน?
ตามศาสนาแล้ว เราตายจะได้ไปชดใช้กรรมในนรก หรือ จะได้ขึ้นสรวงสวรรค์? ถ้าเรา เชื่อศาสนาคริสต์ พอเราตายไป ก็จะ ไปเจอพระเจ้า แต่ถ้าเรา เชื่อศาสนาพุทธ ตายไปเราก็จะได้ไป เจอกับพระพุทธเจ้า แค่ถ้าเราไม่เชื่อ
สมาชิกหมายเลข 9256145
ในเมื่อพุทธเน้นเจริญสติ ทำไมคนไทยไม่ค่อยมีสติ เมื่อเทียบกับประเทศอื่น
ปัญหาสังคม ในประเทศไทย ชักจะหนักขึ้นไปทุกที ฉ้อโกง sexual harass ยาเสพติด การพนัน คอรัปชั่น อิจฉาริษยา ฯลฯ ประเทศไทยมีครบ เทียบกับสิงคโปร์ ที่นับถือขงจื้อ ไต้หวัน จีน นับถือมหายาน (เน้นสมาธิ) ญี่ป่
สมาชิกหมายเลข 6782994
พระพุทธรูปศิลาขาว (สมัยทวารวดี) ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร
พระพุทธรูปศิลาขาว (สมัยทวารวดี) พระพุทธรูปศิลาขาวสมัยทวารวดีองค์ที่จัดแสดง ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร เป็นหนึ่งในกลุ่มพระพุทธรูปศิลาขาวขนาดใหญ่ที่ค้นพบจากบริเวณวัดทุ่งพระเมรุ (ร้าง) จังหวัดนคร
เที่ยววัดไทย
ทุกคนมีความคิดเห็นยังไงระหว่างเรากับแฟนคะ
เวลาแฟนสงสัยหรือถามอะไรในสิ่งที่กังวลเราจะเป็นคนอธิบายชัดตลอดและอธิบายเยอะมากๆให้แฟนสบายใจค่ะ หลังจากที่เคลียร์กันรู้เรื่องก็แค่เหมือนจะรู้เรื่องนะคะ แฟนก็ยังคิดมากกังวลไม่เชื่อใจเรา แฟนทำเหมือนแฟนเข้
สมาชิกหมายเลข 8354326
คิดว่าศาสนาไหนคือความจริงครับ
5555
สมาชิกหมายเลข 5441995
อยากเริ่มนับถือศาสนาคริสขอคำแนะนำหน่อยครับ
ผมชื่อกัน นะครับอายุ21ปี อยากจะเริ่มนับถือศาสนาคริสคาทอลิกไม่รู้เริ่มยังไงผมอยู่จังหวัดนครสวรรค์ช่วยแนะนำทีครับ
สมาชิกหมายเลข 9249860
อยากเรียนรู้จิตวิทยาพัฒนาอารมณ์ตัวเอง
การควบคุมอารมณ์ การตระหนักรู้ >> อยากได้ ทุกคำสอน พร้อมต่อยอด >> เพื่อความฉลาดทางอารมณ์
สมาชิกหมายเลข 9247232
เสียดายฟิลิปปินส์ ที่อดีตโดนพวกฝรั่งยึดครองง่ายมากๆ ไม่เหมือนที่พม่า อยุธยา ที่ยุโรปยังทำอะไรแทบไม่ได้
ฟิลิปปินส์ตอนแรกก็มีวัฒนธรรมแบบฮินดู-พุทธ คล้ายๆในภูมิภาคอุษาคเนย์ แต่ไปๆมาๆ กลับโดนคนขาวต่างทวีปเหยียบเท้าเข้ามายึดมาเป็นอาณานิคมได้ง่ายมากๆ ถ้าให้พวกยุโรปลองเข้ามาเผยแผ่ศาสนาที่อยุธยา หรือใกล้ๆดู รั
สมาชิกหมายเลข 8956716
พิกัดสวรรค์ เทียบเคียงกับพุทธศาสนา
https://www.sanook.com/news/9870098/? อดีตนักฟิสิกส์ฮาร์วาร์ด อ้างพิกัด "สวรรค์" มีอยู่จริง! คำนวณจากทฤษฎีสุดล้ำ
พรพระพรหม
อ่านกระทู้อื่นที่พูดคุยเกี่ยวกับ
ประเทศเกาหลีใต้
ศาสนา
บนสุด
ล่างสุด
อ่านเฉพาะข้อความเจ้าของกระทู้
หน้า:
หน้า
จาก
แชร์ :
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน
อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่
ยอมรับ
ทำไมเกาหลีจึงเปลี่ยนมาเป็นคริสต์เป็นศาสนาใหญ่สุด
แต่หลายพื้นที่ๆเคยเป็นพุทธ กลายเป็นคริสต์แทน