คำตอบที่ได้รับเลือกจากเจ้าของกระทู้
ความคิดเห็นที่ 7
1) ยูเครนเดินเกม ผลักดันตัวเองเข้าอียู เพื่อเศรษฐกิจ ปี 2013
2) รัสเชียล็อบบี้ ให้ยูเครนยกเลิกการเข้าอียู จนเกิดการประท้วงใหญ่
3) พอประท้วงวุ่นวาย รัสเชียเลยบุกยึดไครเมีย ปี 2014
4) ยูเครนโมโห เริ่มร่าง กม สุดท้ายมีการโหวตแก้ รธน เพื่อเข้า nato ปี 2019
สรุปคือ แรกเริ่ม อยากเข้าอียู แล้วโดนบุกยึดดินแดน ตอนนี้เลยอยากเข้านาโต้ด้วย
2) รัสเชียล็อบบี้ ให้ยูเครนยกเลิกการเข้าอียู จนเกิดการประท้วงใหญ่
3) พอประท้วงวุ่นวาย รัสเชียเลยบุกยึดไครเมีย ปี 2014
4) ยูเครนโมโห เริ่มร่าง กม สุดท้ายมีการโหวตแก้ รธน เพื่อเข้า nato ปี 2019
สรุปคือ แรกเริ่ม อยากเข้าอียู แล้วโดนบุกยึดดินแดน ตอนนี้เลยอยากเข้านาโต้ด้วย
สมาชิกหมายเลข 6961891 ถูกใจ, MOoaekiie ถูกใจ, silentkung ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 859816 ถูกใจ, REDBULLRUN ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 1395114 ถูกใจ, maxijojo123 ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 6497143 ถูกใจ, Pale Horse ถูกใจ, สมาชิกหมายเลข 733995 ถูกใจรวมถึงอีก 1 คน ร่วมแสดงความรู้สึก
▼ กำลังโหลดข้อมูล... ▼
แสดงความคิดเห็น
คุณสามารถแสดงความคิดเห็นกับกระทู้นี้ได้ด้วยการเข้าสู่ระบบ
ทำไมยูเครนถึงอยากเข้า NATO
ยูเครนเป็นประเทศที่ยากจนที่สุดในยุโรป และอันดับ Corruption ก็แย่กว่าไทยเสียอีก หากต้องการหลุดจากอิทธิพลของรัสเซีย ก็ต้องบาลานซ์ให้ดีทั้งสองด้านคือ ด้านเศรษฐิจและกำลังทางทหาร
สงสัยว่าทำไมถึงเลือกที่จะเข้า NATO ก่อน หรือมีผลประโยชน์แลกเปลี่ยนอะไรหรือไม่กับการแข็งเมืองครั้งนี้ของ ยูเครน
รัสเซียชนะยากมากครั้งนี้ เหตุผลรับรองการทำสงครามมันคือการขยายอาณาเขตของ NATO ล้วนซึ่งคนธรรมดา มนุษย์ปกติ ที่ไม่มีแนวคิดแบบยึดหลักนิยมทางทหารไม่มีวันเข้าใจ หรือต่อให้เข้าใจก็คงเห็นด้วยกับรัสเซียอยากมากในการทำสงคราม ขวัญทหารก็ต่ำ และถ้าทำรุนแรงหรือตระบัดสัตย์เช่น โจมตีบ้านเรือนประชาชน ที่นี้ NATO ก็จะมีความชอธรรมทันที่ ที่จะเข้าไป
รัสเซียภาพลักษณ์ คือ กุ๊ยหัวร้อน มาเฟีย ถือปืนควงโชว์ รัสเซียทำตัวเองให้ดูแย่ให้ตกยุค
ส่วนประเทศฝั่ง NATO คือ โจรในคราบสูท แค่เนียนกว่ารัสเซีย และสื่อมีอิทธิพลมากกว่า
ผมไม่โปรฝั่งไหนทั้งนั้น
https://en.wikipedia.org/wiki/European_Union%E2%80%93NATO_relations