7 ไอดอลเคป็อปที่เข้าร่วมค่ายต้นสังกัดด้วยเหตุผลสุดแปลก


เมื่อไหร่ก็ตามที่ไอดอลเคป็อปได้แชร์เรื่องราวการเข้ามาอยู่ในค่ายต้นสังกัดของตัวเอง หลายคนอาจจะบอกว่าพวกเขาเข้ามาได้เพราะถูกแมวมองหาเจอตามที่สาธารณะ หรืออาจจะเข้ามาเพราะมีศิลปินรุ่นพี่ที่เป็นแบบอย่างในการทำตามความฝันที่ทำให้พวกเขาเหล่านี้ตัดสินใจเข้าร่วมกับต้นสังกัด อย่างไรก็ตาม มีไอดอลเคป็อปหลายคนที่เข้าร่วมค่ายต้นสังกัดด้วยเหตุผลสุดแปลกที่ไม่เหมือนใคร และนี่ก็คือ 7 ไอดอลเคป็อปที่มีเหตุผลในการเข้าร่วมค่ายสุดแปลก จะมีใครบ้าง? ตามไปดูกันเลย!

1.แทยง NCT

แทยงกำลังจะออกไปข้างนอก และผู้จัดการฝ่ายแคสติ้งของ SM ได้เข้ามาหาเขาเพราะความหล่อวิชวลของแทยง พวกเขาได้อธิบายให้ฟังว่า ตนเองเป็นตัวแทนมาจากค่าย “BIG 3” ซึ่งในตอนนั้นแทยงคิดว่าเป็น SBS, KBS และ MBC ตอนแรกแทยงก็ยังลังเลว่าจะไปออดิชันดีไหม แต่พอผู้จัดการฝ่ายแคสติ้งได้ซื้อขนมปังให้แทยง สุดท้ายเขาก็ยอมตกลงรับนามบัตรจนได้!

2.วี BTS

สำหรับบางคนก็ไม่เคยแพลนว่าตัวเองจะต้องไปออดิชันเพื่อกลายเป็นเด็กฝึก และสิ่งนี้ก็เกิดขึ้นกับวี ในอดีตวีเคยให้สัมภาษณ์อยู่หลายครั้งว่า เขาได้พาเพื่อนไปออดิชันกับ Big Hit Entertainment ในฐานะคนที่สนับสนุนเพื่อนเต็มที่ อย่างไรก็ตามพอสตาฟของ Big Hit ได้เห็นวีก็โน้มน้าวให้เขาออดิชันด้วย หลังจากได้รับการอนุญาตจากคุณพ่อ วีก็ไปออดิชันและได้เข้าร่วมกับต้นสังกัด แต่เพื่อนของเขากลับไม่ผ่านการออดิชัน วีเป็นเพียงคนเดียวที่ผ่านการคัดเลือกจาก Daegu

3.ทิฟฟานี่ Girls’ Generation

ก่อนที่จะเข้าร่วมกับ SM Entertainment ซูยอง Girls’ Generation ได้เปิดเผยว่า ทิฟฟานี่ได้รับนามบัตรจากค่ายต่าง ๆ จำนวนมาก อย่างไรก็ตามสุดท้ายทิฟฟานี่ก็เลือกที่จะเข้า SM Entertainment เหตุผลก็คือ เพราะนามบัตรของพวกเขาเป็นสีชมพูนั่นเอง! ด้วยสีชมพูเป็นสีประจำค่าย SM และเป็นสีที่มีความหมายลึกซึ้งสำหรับทิฟฟานี่ เธอจึงพบต้นสังกัดที่เหมาะกับเธอที่สุด ณ ขณะนั้น

4.แจ็คสัน GOT7

ก่อนที่จะมาเป็นเด็กฝึก แจ็คสันเคยเป็นนักกีฬาฟันดาบที่กำลังจะไปแข่งขันโอลิมปิก แต่ในขณะที่เขาเล่นบาสเก็ตบอลอยู่ที่โรงเรียน ตัวแทนจาก JYP Entertainment ได้ไปพบเขา จากนั้นก็บอกกับเขาว่า ถ้าอยากเป็นคนดัง ตอนนี้ JYP Entertainment กำลังจัดออดิชันอยู่ แจ็คสันตกลงไปออดิชันที่ JYP เพราะคิดว่า BIGBANG อยู่ในต้นสังกัดนี้ ต้องพูดจริง ๆ ว่า เขาค่อนข้างรู้สึกเฟลเล็กน้อยที่พบว่า BIGBANG อยู่ภายใต้ต้นสังกัด YG Entertainment ต่างหาก

5.เซฮุน EXO

คุณรู้ไหมว่าทำไมพ่อแม่ของเราต้องพูดว่า “อย่าพูดกับคนแปลกหน้า” และเซฮุนก็เป็นคนที่ปฏิบัติตามคำพูดของพ่อแม่อย่างเคร่งครัดเชียวหล่ะ ในขณะนั้นเซฮุนยังเป็นนักเรียนชั้นประถม กำลังกินต๊อกบกกี และผู้จัดการแคสติ้งของ SM ก็เข้ามาติดต่อเขาเพื่อให้นามบัตร อย่างไรก็ตาม เขาก็ปฏิบัติตามคำพูดของพ่อแม่เป็นอย่างดี เพราะเซฮุนได้วิ่งหนีคนแปลกหน้าอย่างทีมแคสติ้งที่มาไล่ตามเขาเป็นเวลาถึง 30 นาที

6.ไค EXO

ในบางครั้งคนเราก็ต้องการบางสิ่งบางอย่างเพื่อกระตุ้นให้ทำอะไรสักอย่าง และบางสิ่งที่ว่านี้ก็ช่วยไคเป็นอย่างมาก! พ่อของไคได้สนับสนุนให้เขาไปออดิชันที่ SM Entertainment อย่างไรก็ตามทางค่ายได้จัดวันออดิชันในวันเดียวกับที่ไคมีกำหนดจะไปสัมภาษณ์ที่โรงเรียนศิลปะแห่งหนึ่งพอดี ตอนแรกไคเลือกที่จะไปสัมภาษณ์แทนการออดิชัน แต่พ่อของไคก็หลอกล่อเขาโดยการบอกว่าจะซื้อเกม Nintendo มาให้กับเขา ถ้าเขาไปเข้าร่วมการออดิชันในครั้งนี้ เราทุกคนก็คงรู้ดีว่าสุดท้ายไคจะเลือกอะไร

7.โบอา (BoA)

อีกหนึ่งเหตุการณ์ที่มาจากการไปสนับสนุนใครสักคนให้ไปออดิชัน โบอาได้พาพี่ชายของเธอไปออดิชันที่ SM Entertainment ในขณะที่พี่ชายของเธอกำลังออดิชันอยู่ แมวมองของ SM Entertainment ก็สังเกตเห็นโบอาพอดี และได้เสนอให้เธอมาร่วมเซ็นสัญญา ตอนแรกพ่อแม่ของเธอไม่เห็นด้วยที่โบอาจะออกจากโรงเรียน แต่ในที่สุดพี่ชายของเธอก็เกลี้ยกล่อมให้เธอยอมไปเข้าร่วมค่ายต้นสังกัดนี้ได้!

Cr: Mheekone
Source: Kpopstarz
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่