ถ้าเราจะน้อยใจเขาเรื่องแฟนเก่าได้ไหมคะ

คือต้องบอกก่อนนะคะว่าเรามีเพื่อนสนิทอยู่คนนึงค่ะแล้วเพื่อนเราก็มีแฟนอยู่คนนึงเราของแทนตัวย่อเอานะคะ( เพื่อนเราเป็นA แฟนเราเป็น B )
ก็คือว่า A เนี่ยเคยคบกับ B ได้ 3 เดือนนะคะแล้วดูเหมือนว่าจะไม่ลงตัวกันด้วย A กับ B ก็เลยเลิกกันแต่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยนะคะว่า A เคยเป็นแฟนกับ B เรามารู้ตอนที่เราเริ่มคุยกับ B ค่ะ B บอกว่าเออเราเคยคบกับ A นะเราจะเป็นไรมั้ยตอนแรกเราก็ไม่โอเคนะคะแต่พอพักหลังๆเขาเริ่มรุกหนักขึ้น
จนเราแบบเริ่มชอบเขาเหมือนกันเรารู้นะคะว่าคบต่อเพื่อนมันไม่ได้ดีเราเลยถามเพื่อนว่าเออแกโอเคมั้ยที่เราคบกับ B เพื่อนก็บอกว่าโอเคเพราะว่าเพื่อนกับแฟนเราก็จบกันไปนานแล้ว แต่เราก็ยังน้อยใจอยู่เวลาที่เขาอยู่ใกล้กันหรือแบบช่วยกันทำงาน2คนถามงานทำงานแทนให้กันจนบางทีเราก็เริ่มรู้สึกว่าอืมทั้งคู่ก็เหมาะสมกันดีเข้ากัรได้ดีด้วยทำไมต้องเลิกกันด้วยความคิดนี้มันก็อะไรต่างๆมากมายเลยนะคะด้วยที่ฐานะเราไม่ได้ดีเหมือนเพื่อนกับแฟนเรา เราเอาแต่คิดว่าเราไม่เหมาะสมกับแฟนเราหรอกสังคมมันต่างกันมาก แล้ววันนี้มันเป็นอะไรที่น้อยใจมากค่ะคือเขาเอางานที่เพื่อนเราทำให้มาให้เราดูว่าสวยมั้ยมันดูเป็นยังไงตอนนั้นคือเราไปไม่ถูกเลยค่ะเราได้แต่พูดว่าอืมสวยกว่าของเราอีกตอนนั้นน้ำตาเราแทบไหลเลยค่ะด้วยความที่เราน้อยใจเขาที่เวลามีงานอะไรไม่เคยมาถามเราไม่เคยให้เราช่วยอะไรเลย มีอยู่ครั้งนึงเราเรียนอังกฤษใช่มั้ยคะแล้วเหมือนอาจารย์จะสั่งงานในแบบฟอร์มให้ทำแล้วเพื่อนเราก็ทำเสร็จก่อนเราด้วยความที่เพื่อนเราเรียนเก่งมากเลยแคปคำตอบส่งให้แฟนเราดู แฟนเราก็ชมเพื่อนเราว่าเยี่ยมมากเก่งจริงๆ ตอนนั้นเราอยากร้องไห้มากๆค่ะเพราะตอนนั้นเราตั้งใจทำมากแล้วก็ส่งไปให้แฟนเราแต่เราไม่ได้รับคำชมใดๆกลับมาเลยด้วยความที่แฟนเรากะเพื่อนเราอยู่ห้องเดียวกันแล้วรู้จักกันมานานแหละเนาะ ขนาดตอนนี้ที่เราพิมพ์เราจะร้องไห้แล้วค่ะคือมันไม่ไหวจริงๆ บางทีเขาก็รู้ใจกันมากกว่าเราอีกนะคะ เรารู้ค่ะว่าเราสู้เพื่อนเราไม่ได้เลยทั้งฐานะ ทั้งการเรียน ทั้งสังคม เราเคยคุยกับแฟนเรื่องนี้นะคะแต่ก็ไม่มีอะไรดีขึ้นมาเลยพอเราพูดถึงเรื่องนี้เราก็ทะเลาะกันทุกครั้งเลยค่ะ เราก็เลยลองปรึกษาเพื่อนเราอีกคนดูค่ะเพื่อนเราบอกว่าปล่อยให้เขาคบกันเถอะออกมาอะถูกแล้วเราก็เห็นด้วยกับเพื่อนเรานะคะเราควรปล่อยเขาไปมีอนาคตที่ดีกับเพื่อนสนิทเราค่ะทุกคนว่ามั้ยคะ55
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่