ทำตาสองชั้นที่คลินิกแห่งนี้ คิดผิดมากที่ไปทำ

กระทู้คำถาม
สวัสดีค่ะเราจะมาเล่าประสบการณ์การทำตา2ชั้นของเรานะคะ คือเราอยากทำตา2ชั้นมานานมาก เพราะหนังตาเราตก1ข้าง ทำให้ตา2ข้างไม่เท่ากัน เวลาถ่ายรูป หรือไปพบปะผู้คนรู้สึกไม่มั่นใจ เลยตัดสินใจทำเพื่อความมั่นใจ เริ่มแรกเลยเราหาคลินิกตามเพจในโซเชียล เราเจอคลินิกแห่งหนึ่ง (ตอนเราไปทำอยู่แถวรามคำแหงแต่ปัจจุบันย้ายไปอยู่อีกที่หนึ่ง) เราก็ทักไปสอบถามเพจคลินิกทางแชทfacebook แต่แอดมินตอบไม่ค่อยดีเท่าไหร่แบบว่าไม่ค่อยต้อนรับ แต่เราดูรูปรีวิวในเพจของคลินิกแล้ว มีแต่เคสตาสวยๆรีวิวสวยๆ ในใจอืมไม่เป็นไร มองข้ามแอดมินไป เลยจองมัดจำ1,000บ. แต่ค่าใช้จ่ายทั้งหมด7,990บ.+ยา500(โปร์รีวิว) เราก็เตรียมลางานเพราะไว้หยุดพักฟื้น เราไม่อยากไปทำงานแบบตาบวมๆเจ็บๆ ข้ามไปที่วันทำเลยนะคะ เราตื่นแต่เช้าไปคลินิก เราก็ทานข้าวเรียบร้อย พอไปถึงคลินิก เป็นตึกแถวค่ะติดริมถนน และคือเราไปกับแฟน คลินิกไม่มีที่ให้ญาตินั่งรอ แฟนเราต้องไปเดินห้างรอ และเราก็ไปนั่งรอ และก็ถึงคิวขึ้นไปคุยกับหมอ หมอบอกว่าเราทำในโปร์7,990ได้ แต่เราต้องเพิ่มเงิน5,000บาท เพื่อย้ายไขมันเปลือกตา เขาบอกเรามีปัญหาเบ้าตาลึก แต่ระหว่างการสนทนา เหมือนหมอแบบไม่ค่อยพอใจที่เราถามกลับไปว่าสามารถทำแบบไม่ย้ายไขมันตาได้ไหมคะ และหมอตอบแบบสีหน้าไม่พอใจว่าคุณเบ้าตาลึกโบ๋ค่ะเข้าใจไหมคะ ถ้างบไม่พอก็ยังไม่ต้องทำตอนนี้ค่ะ และคือตอนนั้นเราก็คิดว่า มาก็อยากทำแล้ว เราลางานไว้ตั้งหลายวันแล้ว เราก็โอเค เราจ่ายเพิ่มอีก5,000บ. เราทำการจ่ายเงินเสร็จเรียบร้อย สักพักเราก็ขึ้นไปนอนรอบนเตียง สักพักหมอมาฉีดยาชาที่ตาทั้ง2ข้าง และก็แว๊บไปทำอีกเคส เรานอนรออยู่แบบนั้นประมาณเกือบ1ชั่วโมง จนยาชามันเริ่มหมดฤทธิ์ และอยู่ๆหมอก็มาผ่าเลย ไม่ถามเราสักคำว่าที่ตายังชาอยู่ไหม ไม่มีถามเลย ผ่าเลย เราก็ร้องดังสิ และเราพูดว่าตามันไม่ชาแล้วนะคะ แต่หมอก็ผ่าต่อ เราบอกเราเจ็บค่ะต้องฉีดยาชาใหม่คะ หมอจึงยอมฉีด พอทำตาเสร็จ หมอก็วิ่งไปอีกห้องไปทำเคสอื่น โดยที่เรายังไม่ได้ถามไม่ได้คุยอะไรเลย ก็ไม่เห็นหมอแล้ว และก็มีผู้ช่วยเป็นชายรักชายอ่ะค่ะ พูดว่า ไม่สวยจะไม่ลงหน้าเพจ(ตอนนั้นเราไม่พอใจอย่างมากทำไมปากไม่ดีเลยแต่ก็ตาเจ็บอยู่เนอะเลยไม่อะไร ปล่อยๆผ่านไป) และผู้ช่วยที่เป็นผู้หญิงพูดว่าทำไมพูดแบบนั้น คนมาทำก็ต้องสวยขึ้นสิ ตอนผู้หญิงเช็ดเลือดทำความสะอาดแผลให้เรา เขาพูดดีนะ แนะนำดีมาก และอิผู้ชายคนเดิมก็มาถ่ายวีดิโอตาเราไปอารมณ์มาถ่ายเก็บงาน สักพักเราก็รับยากลับบ้านและบอกอีก14วัน มาตัดไหม และจะโทรติดตามอาการ พอครบก่อนถึง14วัน เราเป็นคนโทรไปสอบถามว่าไปตัดไหมได้ไหมคะ พนง.บอกต้องมาก่อน4โมงเย็นค่ะ เราบอกไปไม่ได้ค่ะ เพราะทำงานและอีกอย่างคลินิกอยู่ไกลจากที่ทำงานมากช่วงเย็นรถติด  เราเลยถามไปว่าไปวันเสาร์-อาทิตย์ได้ไหมค่ะ พนง.บอกไม่ได้ค่ะ เสาร์-อาทิตย์คนเยอะ ไม่ว่างตัดค่ะ เราก็แอบงงนะ แบบนี้ก็ได้หรอ ทั้งที่ตัดไหมคือแป๊บเดียวเอง เรานี่โทรไปพูดดีๆเลย แต่พนง.บอก ตามที่แจ้งค่ะ แจ้งแบบไหนก็แบบนั้น เราเลยตัดสินใจไม่ได้ไปเลยค่ะ การบริการแย่มาก
พอคบ14วัน เราก็ไปหาคลินิกศัลฯใกล้บ้าน เราเลยยอมเสียเงินค่าตัดไหมเอง พนง.บอกว่า 14วันแล้ว ไหมจมหมดแล้ว แผลเป็นชัดมาก กลับกลายเป็นว่ากว่าจะตัดไหมเสร็จใช้เวลานานมากค่ะ เพราะต้องคอยสะกิดไหมที่จมอยู่ในแผลหนังตาออกให้หมด อือเราก็งงนะ ทำไมทางคลินิกที่ไปทำ ทำไมต้องให้รอถึง14วัน จนไหมจม เราก็ซื้อยาแก้แผลเป็นจากทางคลินิกที่มาตัดไหม
เวลาผ่านไป3เดือนตาเราเริ่มเข้าที่ สรุปว่ากรีดตา2ข้างให้ไม่เท่ากัน ข้างซ้ายต่ำ ข้างขวาสูง ตอนนั้นเราก็กังวลนะ นี่เราคิดผิดหรือเปล่า ไม่เป็นอย่างที่คาดหวังไว้เลย แล้วเวลาผ่านไปเข้าเดือนที่6 ผลการกรีดตาจะเห็นได้ชัด ข้างซ้ายกรีดตื้นๆ ลืมตาแล้วไม่ตรงกับรอยที่กรีด ดันเป็นรอยพับข้างบนรอยที่กรีด ส่วนข้างขวาเป็นรอยกรีดลึก เวลาหลับตาเห็นเป็นรอยกรีดชัดเจน และเราโชคดีอย่างนึงอย่างเดียวจริงๆ คือลืมตาปกติ ชั้นตามันเท่ากัน เพราะข้างซ้ายรอยพับมันขึ้นอยู่สูงกว่ารอยกรีดทำให้ไปเท่ากันไปรอยกรีดตาข้างขวา แต่ก็ยังรู้สึกไม่มั่นใจอยู่ดี เพราะมันไม่เป็นไปอย่างที่เราหวังไว้ (ความรู้สึกเหมือนหมอทำให้เสร็จๆไป เราไม่สามารถเลือกชั้นตาได้เอง หมอเลือกให้หมด จะแย้งอะไรหน่อย คือแย้งไม่ได้เลยจะทำหน้า และน้ำเสียงไม่พอใจใส่เรา)
และตั้งแต่ทำตาจากคลินิกนี้มา ไม่มีพนง.ติดต่อมาสอบถามอาการเลยค่ะ ไม่มีเลยสักครั้ง นี่แหละค่ะประสบการณ์ทำตาที่แสนจะแย่มากสำหรับเรา ใครมีประสบการณ์ศัลยกรรมสามารถแรกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้นะคะ
ตอนนี้เราทำตาได้1ปีครึ่งแล้วค่ะ รอเวลาไปแก้ค่ะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่