[CR] รีวิว "เขาใหญ่ฟ้าใสรีสอร์ท" (KHAOYAI FAHSAI RESORT) ที่พักท่ามกลางธรรมชาติ สงบ ร่มรื่น อัพเดทปี 2022

สถานการณ์โควิดที่ยังทำให้น่าเป็นห่วง แต่ก็ยังอยากหาที่พักผ่อนคลายพร้อมนั่งทำงานผ่านโน๊ตบุ๊คไปด้วย เราพยายามหาข้อมูลที่พักแบบเงียบสงบ คนไม่ครึ้กครื้นมากนักเพราะกลัวความแออัด  และอยากหาที่ถ่ายรูปแบบชิลๆวิวธรรมชาติ  หาข้อมูลอยู่พักใหญ่เลยค่ะ จนไปเจอ 🌿  "เขาใหญ่ฟ้าใสรีสอร์ท"  ซึ่งตอบโจทย์เราได้ดีมาก 

ต้องบอกก่อนว่าครั้งนึงเมื่อหลายปีก่อน เราเคยเข้าพักที่นี่นะคะ  แต่สมัยนั้นเป็นยุคที่ยังไม่มีโควิด เขาใหญ่ฟ้าใสรีสอร์ทเป็นอีกที่พักในเขาใหญ่ที่มีคนเข้าพักเต็มทุกเทศกาล  ตัวโรงแรมน่ารัก บรรยากาศสบายๆ  ตกแต่งแนวพักผ่อนสไตล์ครอบครัวค่ะ  แต่กลับมาครั้งนี้ในช่วงยุคโควิด  โรงมีความทรุดโทรมไปตามเวลาบวกกับการขาดบุคลากรในการดูแลไปบ้างเพราะความจำเป็นของการปรับตัวกับสถานการณ์โควิดค่ะ  เราพอเข้าใจนะคะ  ในหลายที่ที่เข้าพักก็เจอปัญหาแบบนี้เช่นกันค่ะ  และการลดจำนวนของนั่งท่องเที่ยวลงไปมาก  ทำให้ตอนนี้ที่นี่กลายเป็นโรงแรมที่เงียบสงบไปเลยค่ะ  ถึงจะดูเก่าแต่ก็ยังคงกลิ่นอายโรงแรมสไตล์บูทีคได้อยู่นะคะ  และยังมีพนักงานที่เต็มใจบริการดูแลเราอย่างดี  เราก็โอเคแล้วนะคะ


📌📌📌
พิกัด 🏠 :  เขาใหญ่ฟ้าใสรีสอร์ท (Khaoyai Fahsai Resort)
ที่อยู่ 🚙  :  999 หมู่ 9 ตำบล พญาเย็น อำเภอ ปากช่อง จังหวัด นครราชสีมา 30320
วันที่ใช้บริการ : วันเสาร์ - วันอาทิตย์ ที่ 29 - 30 มกราคม 2565
เวลาเช็คอิน  :  14.00 น.
เวลาเช็คเอ้าท์  :  ก่อน 12.00 น.
ฟรี  :  Wi Fi

✍️.....✍️.....✍️.....✍️
ครั้งนี้เราเลือกจองที่พักผ่านเพจ Facebook " เขาใหญ่ฟ้าใสรีสอร์ท " ในราคา 1,500 บาท ไม่รวมอาหารเช้าค่ะ (แต่ทางรีสอร์ทมีบริการ กาแฟ โอวัลติน ขนมปัง ให้ในตอนเช้าด้วยนะคะ น่ารักมากๆเลยค่ะ ^_^)
"เขาใหญ่ฟ้าใสรีสอร์ท" (Khaoyai Fahsai Resort) ที่พักที่ตอบโจทย์สำหรับการพักผ่อนของเรา ด้วยทำเลที่ตั้งเงียบสงบ โอบล้อมด้วยธรรมชาติ และขุนเขา สมชื่อรีสอร์ทจริงๆ  และพนักงานก็บริการดีมากๆ  ถึงแม้เจ้าหน้าที่น้อยแต่ก็ยังคอยดูแลเราและให้คำแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆได้ดีเลยค่ะ  โดยรอบรีสอร์ทก็มีแหล่งท่องเที่ยวหลายหลายเลยนะคะ มีทั้งไร่องุ่นพีบีวัลเลย์ , ฟาร์มผักออแกนิค , ฟาร์มไทยเดนมาร์ค , ไร่ทองสมบูรณ์คลับ , แถมตัวรีสอร์ทอยู่ทางขึ้นไปอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ด้วยนะคะ ห่างจากตัวรีสอร์ทขึ้นไปเพียง 18 กม. เองค่ะเพื่อนๆ

Facebook " เขาใหญ่ฟ้าใสรีสอร์ท " 


เรามาถึงโรงแรมตอนประมาณ 14.30 น.  ที่จอดรถอยู่ด้านหน้ารีสอร์ท เลี้ยวเข้ามาแล้วจอดได้ทันที  สามารถจอดได้หลายคันเลยค่ะ


จอดรถ 🚙 เสร็จแล้ว เดินเข้ามายังหน้า Front  บรรยากาศร่มรื่น มีลมแทรกผ่านเข้ามาตลอด🌿 
..........รอรูปหน้าฟร้อน.....................

รอไม่นานพนักงานออกมาต้อนรับและมี Welcome Drink เป็นน้ำผลไม้เย็นชื่นใจด้วยน๊า 


มองไปทางหน้าอาคารโรงแรม จะเจอกับสระว่ายน้ำขนาดใหญ่  ที่สามารถลงไปว่ายน้ำได้ค่ะ  มีทั้งสระผู้ใหญ่และสระเด็กเลย แต่น้ำแอบสีขุ่นนิดนึงนะคะ น้องพนักงานแจ้งว่าเพราะมีฝนตกช่วงเช้าค่ะ
(รูปถ่ายจากมือถือเองค่ะ ภาพออกมาไม่ค่อยโปรนะคะ เพี้ยนขำหนักมาก


ห้องพักที่เราเข้าพักคือ SUPERIOR ROOM  ชั้น 1  วิวสระน้ำ ที่มองเลยออกไปก็เป็นภูเขา  ขอบอกว่าบรรยากาศดีมาก ลมพัดเย็น  แสงกระทบสระว่ายน้ำคือสวย สะอาด สบายตาสุดๆค่ะ  จริงๆแล้ววิวข้างบนก็ดีมากเช่นกันนะคะ มองเห็นภูเขาได้กว้าง แต่เราขี้เกียจเดินขึ้นบันไดค่ะ (โรงแรมมี 4 ชั้นนะคะ จึงไม่มีลิฟท์ค่ะ)

ภายในห้องตกแต่งแนวบูทีค โดยใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นส่วนประกอบเดินเข้ามาครั้งแรกจะได้กลิ่นไม้หน่อยนะคะ  ในห้อง มีทีวี โต๊ะกระจก ตู้เสื้อผ้า และตู้เย็นจิ๋ว ซึ้งซ่อนอยู่ในส่วนนึงของเฟอร์นิเจอร์ ลงตัวมากค่ะ ทำให้ห้องไม่ดูรกหรืออึดอัดจนเกินไป   ส่วนแอร์เก่าอยู่นะคะ แต่เย็นฉ่ำเลยค่ะ เย็นจนมีน้ำแอร์หยดเลย แฮ่ๆ (หยดไม่มากก็พอรับได้ค่ะ)


 เพี้ยนชอบความน่ารักยุคโควิดอีกหนึ่งอย่างของที่นี่ คือ มีแถมฟรีมินิบาร์ด้วยนะคะ จัดมาเป็นเซทน่ารักมากๆ มีเบียร์และกลับแกล้มมาให้ด้วย555


ตู้เสื้อผ้า พร้อมไม้แขวน


มาดูห้องน้ำกันบ้าง มีของใช้เตรียมไว้ให้ทั้งแชมพู  ครีมอาบน้ำ และมีฉากกั้นแบ่งส่วนแห้ง-ส่วนเปียก
ส่วนตัวแล้ว อยากให้ทำส่วนของที่อาบน้ำเป็นสเต็ปลงไปจะดีมาก (อันนี้เป็นพื้นระนาบเดียวกันหมด) คนอาบน้ำดุเดือดเลือดพล่านแบบเรา อาบทีน้ำนองทะลุไปฝั่งชักโครกเลยจ้าแม่
   
และแอบอยากให้ติดสติ๊กเกอร์ขวดแชมพู กับ ครีมอาบน้ำนิดนึงนะคะ เพราะไม่มีป้ายติดกว่าจะแยกออกลองผิดลองถูกกันเลยทีเดียว  เพี้ยนหัวเราะ


เม่าแพนด้าหลังจากเดินสำรวจห้องเสร็จ  ก็เข้ามุมนั่งทำงานเลยค่ะ  ชิลล์ๆไปค่ะ  คอยอัพเดทงานเรื่อยๆ ที่เข้ามาพักเพื่อเปลี่ยนบรรยากาศช่วงวันหยุดเฉยๆค่ะ เรามีแวะเที่ยวคาเฟ่ และฟาร์มด้วยนะคะ แต่กระทู้นี้อยากนำเสนอที่พักในมุมของเราที่ไปเข้าพักมาค่ะ
 ตกเย็นโรงแรมมีดินเนอร์หมูกะทะด้วยนะคะ(เป็นเมนูที่เราสั่งค่ะ) เซทนี้จำราคาไม่ได้เพราะเรามีสั่งอย่างอื่นด้วย แต่น่าจะประมาณ 450 บาทค่ะ
ฟีลนั่งกินที่ระเบียงห้องอาหาร บรรยากาศกลางคืนลมเย็นๆ เลยพาพันอิ่มมาก


ทานเสร็จนั่งเล่นต่ออีกหน่อย  ก็กลับเข้าห้องค่ะ  หลังจากอาบน้ำเสร็จ ก็พักผ่อน หลับยาวๆจนเช้าไปเลยยยยยยยยยยยนานานอน อรุณสวัสดิ์ค๊าาาาาาาาเพี้ยนอรุณสวัสดิ์

เช้านี้ตื่นมาสดชื่น (ช่วงเช้ามืดมีได้ยินเสียงไก่ป่า เสียงนก เข้ากับบรรยากาศกลางภูเขาสุดๆเลยค่ะ) บางคนอาจมองว่าหนวกหูได้อยู่นะ  แต่เราชินกับบ้านสวนค่ะ  อยู่บ้านสวนมาตั้งแต่เด็กๆ >_<*  ตื่นมาก็นั่งชิลๆ เช็คงานในโน๊ตบุ๊คสักพัก แล้วก็อาบน้ำเตรียมตัวออกไปทานมื้อเช้า   เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ยังมีต่อเนื่องและคนเข้าพักที่ไม่เสถียรในช่วงนี้(จากที่เราถามพนักงานเอาไว้ก่อนเข้าพักค่ะ)  ทางโรงแรมจึงไม่ได้จัดอาหารเช้าแบบเต็มรูปแบบนะคะ  แต่เค้าจะมีมุมกาแฟ ชา โอวัติน ขนมปังปิ้ง และเนยแยมต่างๆ วางไว้บริการเราค่ะ  โดยส่วนตัวโอเคอยู่นะ  เพราะมื้อเช้าเราไม่ทานหนักอยู่แล้วค่ะ  ถือเป็นการลองท้องก่อนเช็คเอ้าส์และไปทานมื้อกลางวันที่ร้านอาหารแบบจัดเต็มแทนค่ะ


หลังจากมื้อเช้าเล็กๆน้อยแล้ว  ก็มาเดินเล่น ถ่ายรูปไปเรื่อย และกลับมานอนเล่นในห้อง เปิดม่านมองวิวหน้าต่างใหญ่ออกไปสระน้ำ กลิ้งไปกลิ้งมา หลับต่ออีกนิดนึง  ก็เตรียมตัวเช็คเอ้าส์ค่ะ  (แอบบอกว่าเหมือนเหมาโรงแรมเลย) เพราะบรรยากาศเงียบสงบ
อาจเพราะช่วงที่ไปไม่ค่อยมีคนเข้าพักค่ะ น่าจะมีไม่กี่ห้องเองนะคะ  เหมาะแก่การพักผ่อนของแท้เลยค่ะ  สบายๆ ไม่หรูหรา  แต่อยู่ได้เลยนะคะพาพันดี๊ด๊า

12.00 น. เช็คเอ้าส์ออกจากโรงแรมค่ะ  แวะทานอาหารที่ไร่องุ่น  และซื้อของฝาก  ฝากคนที่บ้านก่อนกลับ กทม. ค่ะเม่าออกรถ


กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้แรกของเราค่ะ  อาจไม่ราบรื่น ภาพถ่ายใช้เพียงมือถือธรรมดา  และ
เนื้อหามีติดขัดไปบ้าง ต้องขออภัยด้วยนะคะ  การรีวิวนี้เป็นเพียงส่วนนึงของความเห็นจากเราและอยากถ่ายทอดมุมมองให้คนที่มีโอกาสผ่านมาอ่าน  เพื่อเอาไว้เป็นแนวทางการหาที่พักผ่อนค่ะ
ชื่อสินค้า:   เขาใหญ่ เขาใหญ่ฟ้าใสรีสอร์ท - ที่พักปากช่อง
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่