สัปดาห์แห่งแฟนลูกยาง ‘นุศรา ต้อมคำ’ พร้อมนำแชมป์เก่าสู้ศึกใหญ่แย่งจ่าฝูงกับสุพรีม ชลบุรี ของปลื้มจิตร ถินขาว

เข้าสู่โค้งสุดท้ายของ เอสโคล่า วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก 2021/2022 ในเลกที่ 2 จาก 6 สโมสรจะมีเพียง 4 ยอดฝีมือจากทางฝั่งชายและฝั่งหญิงที่จะได้สิทธิ์ผ่านเข้าไปสู่รอบตัดสินแชมป์ในช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์ 65 ด้านทีมหญิงนอกเหนือจากสโมสรยักษ์ใหญ่อย่าง นครราชสีมา คิวมินซี วีซี, นครนนท์ และ ขอนแก่นสตาร์ วีซี ต้องขับเคี้ยวในช่วงท้ายเพื่อแย่งชิงอันดับ 3 และ 4 เพื่อผ่านเข้าสู่รอบไฟนอลโฟร์แล้ว ด้านบนหัวตารางก็ถือเป็นสงครามแห่งศักดิ์ศรีที่ไม่มีใครยอมใคร “สุพรีม ชลบุรี อีเทค” เต็งหนึ่งที่ฟอร์มยังสวยหรูขึ้นนำจ่าฝูงต่อเนื่องด้วยการเก็บชัยชนะ 10 นัดรวด ผลงานนัดล่าสุดโลมาสีชมพูไม่มีคำว่าแผ่วพวกเธอใส่เกียร์ห้าเร่งเครื่องตบเอาชนะสาวขอนแก่นสตาร์ วีซีไปแบบสุดมันส์ 3-1 เซต ด้าน “ปลื้มจิตร ถินขาว” บอลเร็วคนเก่งประจำทีมทำสกอร์ไปคนเดียวถึง 19 แต้ม ตามมาด้วย “สุทัตตา เชื้อวู้หลิม” ทำไป 12 แต้ม ด้านรองจ่าฝูง ไดมอน์ ฟู้ดฯ ของโค้ชกิตติคุณ ศรีอุทธวงศ์  มีเป้าหมายเพียงหนึ่งเดียวคือการป้องกันแชมป์ให้ได้อีกหนึ่งสมัย ในส่วนของผลงาน 2 นัดล่าสุดทีมดังย่านสมุทรสาครเก็บชัยชนะสองนัดรวดเหนือโปรเฟล็กซ์ อาร์เอสยู วีซี ไป  3-0 เซต  และในนัดกลางสัปดาห์กับสโมสรนครราชสีมา คิวมินซี วีซี  แชมป์เก่าก็ยังฟิตเต็มร้อย เฟอร์นันดา ดาวิส โทเม และ ธนัชชา สุขสด ช่วยกันโกยแต้มเบียดเอาชนะทีมโคราชไปแบบสุดมันส์ 3-0 เซต หกคะแนนเต็มถือเป็นฤกษ์ดีในการเรียกขวัญกำลังใจก่อนลงสนามในเกมเมกาบิ๊กแมตช์กับสุพรีม ชลบุรี อีเทค ในวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 65 เวลา 17.00 น. 

 
นอกเหนือจากศึกแห่งศักดิ์ศรีลูกยางแดนสยามแล้วหากสโมสรไดมอนด์ ฟู้ดฯ ต้องการก้าวขึ้นไปเป็นจ่าฝูงแทนที่สุพรีมพวกเธอต้องเอาชนะจ่าฝูงเดิมให้ได้อย่างน้อย ๆ 3-0 เซต แล้วไปลุ้นผลการคำนวนค่าสัมประสิทธิ์หลังเกม แต่หากเทียบฟอร์ม ณ เวลานี้ต้องบอกว่าโลมาสีชมพูดูจะเป็นต่อกว่าเล็กน้อยเพราะ ผู้เล่นตัวหลัก อาทิ กรรณิการ์, มลิกา, ปิยะนุช หรือ โสรยา ต่างก็อยู่ในฟอร์มที่คงเส้นคงวารวมถึงขุมกำลังสำรองโค้ชยะได้ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนให้เด็ก ๆ ได้ออกมาลงสนามเรียกความมั่นใจตลอด 10 นัด 

 
แต่จุดที่จะพลิกให้ปลาทูน่าพิฆาตกลับมากู้สถานการณ์ล้างตาเอาคืนได้ ก็คงเป็นทีเด็ดทีขาดของซุปเปอร์เซตเตอร์อย่าง “เจเจ้” ที่พร้อมลงบัญชาเกมคู่กับอาวุธหนักอย่าง ลิอันส์ กาสตันเญดา ซิมอน และ เฟอร์นันดา เดวิส โทเม 2 ผู้เล่นต่างชาติที่จะคอยช่วยสกัดกั้นเกมรุกในแนวหน้าและพร้อมสลับโหมดเป็นการตบทำคะแนนโดยเฉพาะชิมอนดาวตบสาวชาวคิวบานอกเหนือจากจะเล่นได้ทั้งหัวเสาและบีหลังแล้ว เธอยังสามารถเล่นตามแทคติคใหม่ในตำแหน่งตัวกลางได้อีกด้วย นัดนี้หากเล่นกันได้สูสีแต้มต่อแต้มแฟน ๆ อาจได้ชมหนังชีวิตแบบจุใจถึง 5 เซตอย่างแน่นอน
 
เส้นทางสู่เจ้าลูกยางลีกไทยกำลังเข้มข้นห้ามพลาดกระพริบตาโดยสถานีกีฬาอันดับหนึ่ง PPTV HD ช่อง 36 พร้อมยิงสด 2 บิ๊กแมตช์ประจำสัปดาห์ในวันอาทิตย์ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 13.45 น.  เริ่มจากประเภททีมชายจ่าฝูง “นครราชสีมา คิวมินซี วีซี” พบ รองจ่าฝูง “ไดมอนด์ ฟู้ด” และในเวลา 17.00 น. ประเภททีมหญิงจ่าฝูงไร้พ่าย “สุพรีม ชลบุรี อีเทค” พบ แชมป์เก่า “ไดมอนด์ ฟู้ด” เกมนี้ถือเป็นอภิมหาความมันส์ทุกเซตอย่างแท้จริง ปลื้มจิตรนำทีมลงดวลกับนุศราใครจะเป็นเบอร์ 1 วงการวอลเลย์บอลไทยลีกในเลกที่ 2 ติดตามชมและเชียร์ได้ทาง PPTV HD ช่อง 36 และ www.pptvhd36.com/live

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่