[CR] ภูเก็ต 3 วัน 2 คืน ฉบับเช่ารถขับ ก.พ. 2022


สวัสดีค่ะเพื่อน ๆ ชาวพันทิป วันนี้จะมารีวิวเที่ยวภูเก็ตตามสไตล์ของพวกเรา มีเวลาว่างมาเที่ยวด้วยกันทั้งทีใครอยากไปไหน ทำอะไร ก็จัดไปโลด 55555


เริ่มต้นทริปหลังลงจากเครื่องก็มุ่งหน้ามาเป้าหมายแรกท่ามกลางแดดอันระอุตอนเที่ยง ทริปนี้อย่างที่บอกคือพวกเราเช่ารถขับกันเองค่ะ รับและคืนที่สนามบินเลย ถึงจะไหม้สักเพียงไหนเมื่อเจอกล้องก็พร้อมเสมอ สวยท้าแดดกันไปเลยจ้าาา


ลงจากแหลมพรหมเทพมาก็แวะที่หาดในหาน ตอนแรกตกใจกันมากที่ไม่เจอคนไทยเลย เจอแต่ฝรั่งนอนอาบแดด พวกเราก็เขินกันไปสิแต่งตัวไม่เข้ากลับสถานที่เลย 555555 เมื่อชื่นชมและถ่ายรูปจนหนำใจแล้วก็เตรียมตัวไปป่าตองกันจ้า คืนแรกเราจะพักที่ป่าตองซันเซ็ทวิลล่า


เนื่องจากกระหายน้ำกันสุด ๆ ขอแวะพักหาอะไรเย็น ๆ แถวกะตะที่บ้านสวนใจเขียวพร้อมชมวิวสวย ๆ ของหาดกะตะ น้ำมะพร้าวหอมหวานชื่นใจ เค้กก็รสชาติดี ร้านขายอาหารด้วยค่ะ ใครอยากกินข้าวพร้อมชมวิวก็ลองมาได้ค่ะ แต่ทางขึ้นชันมากกก มือไม่ใหม่แต่ขับที่ภูเก็ตครั้งแรกก็แอบเสียวอยู่เหมือนกัน 


มาถึงที่พักกันแล้ว Patong Sunset Villa ห้องที่เราพักเป็นห้องแฟมิลี่ค่ะ ราคาคืนละ 3,200 บาท 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ โดย 2 ห้องติดเห็นวิวทะเล ส่วนอีกห้องอยู่ติดกับห้องส่วนกลาง ที่ไว้กินข้าวดูหนัง ฟังเพลง ส่วนหาดเป็นหาดหินไม่เหมาะกับการเล่นน้ำ ซึ่งที่พักห่างจากหาดทรายประมาณ 1 กิโลเมตร จะเดินไปหรือขับรถไปก็ได้ การจอดรถเป็นการจอดที่ด้านหน้าทางเข้าริมถนน ไม่มีที่จอดรถเฉพาะ


ออกมาถ่ายรูปชมพระอาทิตย์ตกก่อนที่จะหาอะไรกินกันคืนนี้


ออกจากที่พักเลี้ยวซ้ายมานิดหน่อยจะมีตลาดรถเข็น มีทั้งของกินเล่น ขนม จิ้มจุ่ม ผัดไท หอยทอด ตามสั่ง ส้มตำ ครบ บริเวณรอบ ๆ ก็มีร้านอาหารและร้านสะดวกซื้อให้เลือกใช้บริการค่ะ ส่วนพวกเราซื้อแล้วมานั่งปาร์ตี้กันเย็น ๆ ที่ห้องค่ะ ให้ไม่ไหวใครง่วงก็เข้าห้องนอนได้เลย ป.ล. โรตีอร่อยมาก


หลังจากเช็คเอาท์ก่อนออกจากป่าตองเราก็มากินข้าวเช้าที่ร้านติ่มซำขี้อ้อน ไม่รู้ว่าหิวหรืออะไร ทุกคนลงความเห็นว่าอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ เสียดายลืมสั่งบะกุ๊ดเต๋ นึกได้ก็อิ่มพุงกางกันหมดแล้ว รอบหน้าไม่พลาดแน่นอน


เนื่องจากสมาชิกในทริปของเราอยากถ่ายภาพคู่กับเครื่องบิน จุดเช็คอินจึงเป็นที่ หาดไม้ขาวซอย 7 ซอยอื่นไม่ถึง เมื่อมาที่จอดรถก็จะมีตลาดเล็ก ๆ ขายทั้งของกินและของที่ระลึกให้เลือกชมก่อนไปขึ้นรถพ่วงข้างไปที่จุดดูเครื่องบินซึ่งห่างไปประมาณ 2 กิโลเมตร (ไม่สามารถเอารถเข้าไปได้) ส่วนค่าบริการตกคนละ 20 บาทต่อรอบ (นั่งเถอะ ไกลและร้อนมาก 55555) เวลาขึ้นลงต้องเช็ครอบกันไปดี ๆ ในแต่ละวันจะได้บริหารจัดการเวลาถูก พวกเรานั้นยืนตากแดดประมาณชั่วโมงกว่า ๆ ได้มา 3 ลำ ถามว่าร้อนไหม ตอบได้เลยว่าไหม้ 5555555


ตากแดดมาทั้งวันพวกเรามาแวะเติมพลังที่ร้านหนมจีน ณ ภูเก็ต ทางเข้าเมือง รสชาติเข้มข้นนัวลึกถึงเครื่องแกงตามฉบับอาหารใต้ อร่อยทุกอย่างอีกแล้ว กินกันเกลี้ยง แต่เมนูที่รู้สึกว้าวสุดคือ ทอดมันปลาอินทรีย์ แนะนำเลยค่ะ 


คืนที่สองเรามาพักที่โฮสเทล Our Nomad เป็นแบบห้องรวมพวกเราเหมายกห้อง ราคาคืนละ 1,500 บาท ห้องน้ำแยกชายหญิงด้านนอก ห้องแปรงฟันคือสวยอลังมาก เตียงนอนเป็นแบบ 2 ชั้นเตี้ยๆ ถ้านั่งจะต้องงอตัวนิดนึง (เหมือนเอาไว้นอนอย่างเดียว) ที่นอนใหม่ สะอาด ผ้าห่มนุ่มลื่นน่าห่มมาก ชั้น 2 มีพื้นที่ส่วนกลางให้พักผ่อนนั่งเล่นดูทีวีและใช้อุปกรณ์ครัวได้ ด้านล่างตกแต่งแนวคาเฟ่ถ่ายรูปเก๋ ๆ ทำเลอยู่ใจกลางเมือง ถนนพังงา สามารถเดินชมเมืองได้แบบสบาย ๆ 


ออกจากที่พักก็มาเดินเล่นซื้องของย่านเมืองเก่า ถ่ายรูปชมเมือง คนไม่เยอะเดินง่าย เมืองเดินจนเมื่อยและพรุ่งนี้ต้องกลับกทม.กันแล้ว สมาชิกอยากจะไปชมดวงอาทิตย์ตกที่แหลมพรหมเทพสักครั้ง คอนเซ็ปเราคือ อยากไปต้องได้ไป 


ชื่อสินค้า:   ภูเก็ต , เที่ยวภูเก็ต , เที่ยวทะเล , เที่ยวภาคใต้ , ถ่ายภาพ , phuket
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ

แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่