ปลาหมึกผัดกะปิกุ้งฉบับปักษ์ใต้

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ วันนี้มีเมนูกะปิมานำเสนออีกแล้ว เขาว่ากันว่าน้ำพริกจะอร่อยอยู่ที่กะปิ อันนี้เรื่องจริงเพราะน้ำพริกกะปิเป็นเมนูหลักของชาวใต้ เนื่องจากภาคใต้เป็นพื้นที่ ที่ติดกับทะเล
ทำให้อาหารที่ชื่อว่ากะปิ จะนิยมนำมาปรุงอาหารใต้นั้นเอง และเมนูวันนี้ที่นำเสนอก็คือ...ปลาหมึกผัดกะปิ 
เป็นครั้งแรกที่ทำทานเหมือนกัน เจอสูตรจากกระทู้ไหนแล้วจำไม่ได้ ดูแล้วน่าทานเป็นอย่างมาก
ครัวเสียงอร่อยจากจาน ก็เลยรังสรรค์ออกมาเป็นมื้ออาหารเย็นของทุกๆ คน

ปลาหมึกสด 500 กรัม

หั่นวัตถุดิบ

เตรียมน้ำกะปิสูตรเด็ด

ตักข้าวสวยร้อนๆรอไว้

คลิกเพื่อดูคลิปวิดีโอ

- ปลาหมึก 500 กรัม
- พริกขี้หนูสวน 7 ดอก
- กระเทียม 3 กลีบ
- ต้นหอม 2 ต้น
- กะปิกุ้ง 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำต้มสุก 3 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำปลา 1 ช้อนชา
- ผงชูรส 1/2 ช้อนชา(จะใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)
(วัตถุดิบการทำอาหารมีการล้างทำความสะอาดเรียบร้อย)
___________
*วัตถุดิบขึ้นอยู่กับปริมาณของแต่ละบ้าน 
คุณพ่อบ้าน-แม่บ้านสามารถนำไปปรับปรุงสูตรได้ด้วยตัวเอง
-----------------------
ช่องทางการติดตาม
Fanpage:เสียงอร่อย จากจาน
#อาหารใต้
#หมึก
#อร่อยมาก
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่