!! ชวนพูดคุยการลงสนามเจน4 ของ​ 4 ค่ายใหญ่​ ใครน่ากลัวกว่ากันะ?

สวัสดีค่ะ นี่เป็นกระทู้ถามถึงข้อมูลที่อยากรู้ค่ะ อยากรู้ว่าทุกคนคิดยังไงกันบ้างกับการลงสนามเจน 4 ของ 4 ค่ายใหญ่กัน
       และจากการที่ดูเจน 3 แล้ว Top 3 ทั้งชายหญิง ล้วนแล้วแต่มาจากค่ายใหญ่ เราเลยคิดว่า เจน 4 ก็คงไม่พ้นจากค่ายเหล่านี้หรอกค่ะ
       เจน 3 Top 3 ในความคิดเรา
BB   1. EXO & BTS 
        2. NCT
        3. Seventeen
GG  1. Blackpink
        2. Twice
        3. Redvelvet
       
       พอเห็นแบบนี้แล้ว เราจึงสนใจเรื่องการลงสนามเจนสี่ ของแต่ละค่ายมาก มันทั้งสนุก ลุ้นระทึกและน่าติดตามมาก โดยวงไอดอลที่คาดว่าจะเดบิวต์ในปี 2022 (เฉพาะที่ลงตลาดเกาหลี)

ค่ายในเครือ Hybe    
 - Trainee A  (ฺBoy group)จาก Bighit  (ใกล้แล้ว เดบิวต์ปีนี้แน่นอน) วงน้องยอร์ช
- New Boy group จาก  Pledis
- New Girl Group จาก Source  ที่มี ซากุระกับแชวอนจาก IZONE
- New Girl Group จาก ADOR ที่มีมินฮีจินเป็นประะธานค่าย
- New Girl Group จาก Belife 1  (I-land2)
      
 ค่าย JYP           
 - NMixx เดบิวต์ 22.02.2022 นี้
- Loud (boy group จากรายการ Loud กับ Pnation)
      
 ค่าย YG            
 - Baby monster (? )
       
ค่าย SM            
 - New Boy group  (? )

        ทีนี้เราก็จะมาเจาะลึกแต่ละค่ายว่า เด็กเจน 4 ของแต่ละค่ายน่ากลัวแค่ไหนบ้าง

1. Hybe
        ค่ายนี้น่ากลัวมาก เพราะเป็นค่ายใหญ่ที่มีบริษัทในเครืออยู่เยอะ ทำให้ปีนี้น่าจะเดบิวต์เด็กออกมาสู่ตลาดเยอะมาก   อีกอย่างค่ายนี้ทำเพลงดี ปังง่าย เลยแอบกลัวค่ายนี้มากหน่อย ดูจากเจน 4 ตอนนี้ก็มี.. 

- TXT      เดบิวต์ตอนปี 2019 กวาดรางวัลรุกกี้ไปทุกเวที แถมยังเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ทั้งชาร์ตและอัลบั้มก็เติบโตขึ้นเรื่อย ๆ ภายในปีนี้คงขายอัลบั้มได้ล้านแตกตามรอยพี่ ๆ ไปแน่นอน  เป็นอีกวงที่น่ากลัวมากกกกอีกวงหนึ่ง

- Enhyphen    เดบิวต์ปี 2020 เดมาไม่ถึงปีก็ยอดบั้มทะลุล้านทันที แฟนคลับเยอะ ยอดเอนเกจเม้นเยอะมาก แมสในไทยมากด้วย ซึ่งตรงนี้น้องน่ากลัวมาก แต่ชาร์ตเพลงยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ส่วนมากเพลงบีไซด์จะแย่งซีนเพลงไตเติ้ลหมด แต่คิดว่าถ้าในอนาคตมาแน่ เพราะขนาดเดได้แค่ปีเดียวก็ขนาดนี้แล้ว อีกสองสามปีจะขนาดไหน น่ากลัวมากกกวงนี้

- TraineeA     วงนี้ก็น่ากลัวอ่ะ เพราะเปิดตัวก่อนเดบิวต์ ทำให้มีแฟนคลับอยู่จำนวนหนึ่งก่อนแล้ว และเป็นกระแสอยู่ตลอดด้วย โดยเฉพาะล่าสุดนี้ เปิดตัวน้องยอร์ช คนไทยหนึ่งเดียวในค่ายเข้าไป ยิ่งเป็นกระแสใหญ่ ขึ้นแท็กในไทยรัว ๆ เลย  ทำให้วงนี้น่าจับตามองมากว่าจะเดบิวต์ออกมาในลักษณะไหน และเติบโตแบบไหน แต่ยังไงก็ดัง ดังในไทยแน่นอน เพราะแค่เปิดตัวน้องยอร์ชมา ชาวทวิตเตอร์ไทยก็แตกฮือทันที เหมือนจะแอบเห็นคนเปลี่ยนด้อม ย้ายตึกกันแล้วด้วย มีคนเตรียมย้ายตึกกันเต็ม เพราะฉะนั้นวงนี้จึงเป็นอีกวงที่น่ากลัวมากในเจน 4 และจากที่โชว์ ๆ มา ความสามารถล้นกันทุกคน เป็นอีกวงที่น่ากลัวมากทีเดียว 

- New Boy group จาก  Pledis   วงน้องเซเว่นทีน ไม่พูดไม่ได้เลย พี่เก่งขนาดไหน น้องก็ต้องไม่แพ้พี่อย่างแน่นอน ตอนนี้ยังเป็นแค่ข่าวลืออยู่ แต่เชื่อว่า Pledis น่าจะเดวงมาปังเหมือนกัน ความสามารถเยอะ และล้นแน่นอน วงนี้ก็เป็นอีกวงที่น่ากลัวเหมือนกัน

- New Girl group จาก Source    ก็น่ากลัว มีตัวท็อปจาก IZONE อย่างซากุระและแชวอนมา บอกเลยว่าวงนี้ก็เป็นอีกวงที่น่ากลัวมากเหมือนกัน และมีแฟนคลับรออยู่แล้ว เดมาปุ๊บต้องปังแน่นอน ยอดบั้มการันตี 200000+ แน่นอน แฟนคลับรอเยอะ น่าจะฟีลเดียวกันกับน้องIVE

- New Girl group จาก ADOR ของมินฮีจิน    บุคคลผู้อยู่เบื้อหลังศิลปินหลายกลุ่มของ SM คราวนี้เธอมาตั้งค่ายเอง จัดการเองทุกอย่าง น่ากลัวอยู่เหมือนกัน  คนจึงรอคอยกันเยอะ รอว่าเธอจะสร้างวงออกมาแบบไหน 

- New Girl Group จาก Belife 1  (I-land2)    ที่มีข่าวว่าอาจจะฉายปีนี้ แต่จะเดบิวต์ปีไหนไม่ทราบแน่ชัด แต่ที่แน่ ๆ ลงสนามเจน 4 แน่นอน และคาดว่าจะปังปุ..ตามรอยรุ่นพี่อย่าง Enhyphen ไปแน่นอน ทั้งฐานแฟนคลับ และยอดอัลบั้มสูงแน่นอน  การันตีคำว่า ปัง!!!

- New girl group ของ Bighit  ที่ไม่รู้จะมาปีไหนอีก...

***** และจากที่กล่าวไป ทำให้ Hybe เป็นค่ายที่น่ากลัวมาก ถ้าเดบิวต์มาครบทุกวง ลองคิดดูว่า จัดคอนค่ายแล้วมี BTS Seventeen TXT Enhyphen TraineeA  วงชายจากpledis วงซากุระแชวอน วงจากมินฮีจิน วงไอแลนด์2 วงหญิงบิ๊กฮิตงี้ แค่พูดชื่อก็น่ากลัวแล้ว นี่เลยทำให้ Hybe ดูเป็นคู่แข่งที่น่ากลัวมากของเจน 4 แค่คิดภาพก็น่ากลัวแล้ว                       

2. JYP
         JYP เองก็เป็นอีกวงที่ลงสนามเจน 4 เยอะเหมือนกัน นับแค่ตลาดเกาหลีก็น่าจะ 4 วงไปแล้ว โดยเฉพาะค่ายนี้ที่ทุกคนพูดกันว่า เกิร์ลกรุ๊ปยังไงก็ปัง เลยเป็นอีกคู่แข่งหนึ่งที่น่ากลัวมากเหมือนกัน 

- Stray Kids   ที่เดบิวต์ในปี 2018  ขึ้นชื่อว่าวงบอยแบนด์จากJYP ทำให้ใครหลายคน Underrate พวกเขาไปมากพอสมควร เพราะพวกเขาเดบิวต์มาด้วยแนวเพลงของตัวเอง ทำให้ไม่แมสมากนัก แต่หลังจากที่ต่อสู้อยู่นาน เด็กหลงเหล่านี้ก็กลายมาเป็นไอดอลเจน 4 ที่ขายอัลบั้มล้านแตกเป็นกลุ่มแรก แถมยังมีแฟนคลับที่ชื่นชอบความเป็นพวกเขามากมายอีกด้วย วงนี้เป็นอีกวงที่น่ากลัวมาก เพราะเหมือนจะไม่หยุดเติบโตแค่นี้ แต่ยังเติบโตได้เรื่อย ๆ แฟนคลับก็เยอะ ยอดขาย ยอดโหวตอะไรเยอะหมด ไม่ค่อยปังในเกา แต่อินเตอร์ปังมาก วงนี้เตรียมจ่อที่ 1 แล้วนะ ถ้าในเร็ว ๆ นี้ยังไม่มีคนมายืนที่ 1 เด็กหลงคงได้ตำแหน่งนี้ไปแน่นอน

- Itzy   วงที่เพลงเดบิวต์ดังระเบิดระเบ้อในปี 2019 และยังเป็นตำนานมาจนถึงทุกวันนี้ อิทจีเป็นวงที่เก่งและความสามารถล้นมากอีกวงหนึ่งเลย แต่ค่อนข้างเป็นห่วงหน่อยก็เรื่องเพลงและกระแสของอิทจีที่ดูเหมือนค่ายจะต่อยอดไม่ได้และเพลงไม่ค่อยส่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่ได้แย่ แต่ยังไม่สามารถก้าวมาเป็นเบอร์ 1 ได้ ซึ่งถ้าค่ายยังทำแบบนี้ต่อไป ไม่คิดปรับแผน จะเริ่มน่าเป็นห่วงละ แต่ถ้าค่ายจับทางถูกและต่อยอดได้ดีกว่านี้ วงนี้จะเป็นอีกวงที่ฆ่าไม่ตายแน่นอน เพราะบอกแล้ว วงเขาดี วงเขาเก่ง 

- Xdinary Heroes   วงแบนด์จาก JYP ยังไม่เห็นอะไรมาก แต่รู้ว่าเก่งแน่นอน ปกติวงแบนด์จะไม่มาแข่งกับสายไอดอลอยู่แล้ว เลยไม่ค่อยห่วงเท่าไหร่

- NMixx   วงเกิร์ลกรุ๊ปใหม่ของเจวายพี ปล่อยรูปปล่อยทีเซอร์มาแล้ว ปั๊วะมาก สุดทุกทาง แฟน ๆ เรียกว่า Allrounder 7 คนไปเลย วิชวล 7 โวคอล 7 เมนแดนซ์ 7 อะไรก็ว่าไป และที่แน่ ๆ อย่างที่รู้กัน JYP ปั้นเกิร์ลกรุ๊ปปังเสมอ  มั่นไว้ก่อนเลย น่าจะแมสตามพี่ได้ไม่ยาก ยังไงคนก็ฟังเพลง และเก่งขนาดนี้ ถ้า aespa ต่อยอดได้ไม่ดี Nmixx เตรียมแซงเลยนะ เพราะของเขาดีตลอด รอดูเพลงได้เลย ว่าจะขึ้นไปได้แค่ไหน จ่อ top 5 แล้วนะเราว่า 

- Loud   เด็กลาวด์มายของ JYP เด็กกลุ่มนี้ก็เก่งมากเช่นกัน ดูได้จากในรายการ น้องพร้อมแล้ว แต่ไม่รู้เจวายพี่จะเดบิวต์เมื่อไหร่ น้องมีแฟนคลับที่ตามมาจากรายการแล้วส่วนหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้มากอะไร ถ้าเดบิวต์น่าจะปังขึ้นได้ แต่ไม่แน่ใจว่าจะปังถึงขั้นไหนเหมือนกัน กระแสน้องยังไม่มาก ต้องรอดูว่า jyp จะส่งน้องได้แค่ไหน 

**** และดูจากวงทั้ง4 ที่JYP เลือกที่จะส่งลงสนาม มันดูน่ากลัวมากเหมือนกัน แค่ตอนนี้ stray kids กับ itzy ก็น่ากลัวแล้ว ไม่อยากจะคิดว่าถ้าเดน้องใหม่มาอีก 2 วง ค่ายนี้จะแข็งแกร่งแค่ไหน ลองคิดภาพงานปลายปีที่มีเสตจอ่ะ แล้วทั้งสี่วงมีเสตจที่ปั๊วะปังกันทั้ง 4 วงอ่ะ จะแค่ไหนกันเชียว

3. YG
       ค่ายนี้ก็ส่งลงสนามเหมือนกัน แต่ส่ง 2 วง วงชายมาแล้ว 1 ส่วนวงหญิงไม่รู้ว่าจะเดชาติไหน ฮือ ค่ายนี้อ่ะน่ากลัว เพราะค่ายนี้เขาทำเพลงดีตลอด เพลงฮิตเพลงปัง ต้องมีอยู่แล้ว ซึ่งถ้าวันไหนที่วงเด็กค่ายนี้มีเพลงปังเมื่อไหร่ หยุดไม่อยู่กันทีเดียว  และที่ผ่านมาก็ทำได้ตลอดด้วย เสียอย่างเดียว ดองเค็มไปหน่อย...

- Treature    ครั้งแรกที่ yg เดบิวต์วงที่มีคนเยอะและเป็นหนุ่มดอกไม้ขนาดนี้ ซึ่งหยางมันอยากทำเอง แต่ดูเหมือนจะเป็นครั้งแรกของวายจีที่เดวงที่มีคนเยอะขนาดนี้ ทำให้จัดการไม่ค่อยดีเท่าไหร่ ชุดเชิ้ดอะไรเหมือนกันหมด ไม่เด่น ดึงความสนใจคนไม่ค่อยได้  ซึ่งน้องเดตอนปี 2020 ตอนนี้ก็เดมาได้ปีนึงแล้ว ยังไม่คืบหน้าเท่าไหร่ ค่ายยังไม่เสกเพลงชาติให้ แต่น้องเก่งกันนะ ทำเพลงเองด้วย สกิลอะไรก็ล้น หน้าตาก็หลากหลายดี น่าจะดึงดูดแฟนคลับที่หลากหลายมาได้ และแน่นอน แฟนคลับเยอะมากเหมือนกัน ดูจากยอดโหวตตอนมาม่า จะคัม 15 กุมภานี้แล้ว รอดูเลยว่าจะได้เพลงชาติไหม ถ้าได้ก็เตรียมปังเลย เพราะยอดบั้มก็น่าจะถึงล้านนะบั้มนี้ ยอดพรีก็ 6 แสนแล้ว ถ้าเพลงดีก็น่ากลัวเลย วงคนเยอะที่ปังด้วย เป็นยังไงก็ดูจาก exo อ่ะ น่ากลัวอยู่

- Baby monster   ชื่อชั่วคราวของ girlgroup จากวายจี วงนี้น่ากลัวสุดแล้ว ดูได้จาก blackpink เลย เดบิวต์ทีหลังสุด แต่ปังสุดอ่ะ อยู่ที่ 1 ด้วย ตอนนี้ก็เหมือนกัน เดหลังสุดเลย เดี๋ยวก็น่าจะขึ้นที่ 1 ตามรอยพี่เหมือนกัน ไม่ห่วง ยังไงก็ปัง ห่วงแต่คู่แข่งอ่ะ 

****** ซึ่งวายจีก็น่าจะส่งแค่สองวงนี้แหละ ไม่น่าจะส่งไปมากกว่านี้แล้วมั้ง? แค่นี้ก็ไม่รู้จะดองไปถึงไหนแล้ว

4. SM
         sm ถ้าพูดถึงเจน 4 sm เพิ่งส่งมาวงเดียวเอง ก็คือเอสป้า บอยแบนด์ยังไม่ส่งมา หรือส่งมาในรูปแบบ nct ไม่รู้ แต่สถานะตอนนี้ มีอยู่วงเดียวจริง ๆ 

- aespa   น้องเพิ่งเดมาได้ปีเดียว แต่ปังแบบไม่หยุดไม่หย่อนทีเดียว เป็นวงที่คอนเซปต์แน่นมาก และหมานก็มองการณ์ไกลมากที่สร้าง AI มากับวง เพราะตอนนี้ metaverse กำลังบูม ไม่ว่ามองไปทางไหนก็มีแต่ข่าวพวกนี้ และแน่นอนคนที่สร้างออกมาก่อน เป็นเจ้าแรกจะได้เปรียบ ซึ่งเอสป้าได้ตรงนี้ไปเต็ม ๆ หลังจากนั้นก็มีข่าวเรื่องสร้างวงที่มีเอไอมาเป็นระยะ ๆ ตรงนี้ต้องชมหมานจริง ๆ ขอโทษที่เคยด่า เอสป้าเพิ่งเดได้ปีเดียว แต่ปังมาก ลูกรักเกาหลีมาก กวาดรางวัลปลายปีไปหมด กระแสอะไรก็กวาดหมด เตรียมจ่อที่ 1 แล้วเหมือนกัน รอดูคัมแบคต่อ ๆ ไป ว่า sm จะดันน้องได้แค่ไหน ซึ่งน้องเอสก็มีจุดน่าเป็นห่วงอยู่เหมือนกัน ถ้าจะพูดว่าคอนเซปต์น้องเป็นจุดแข็งของวง แต่มันก็เป็นจุดอ่อนเหมือนกัน เพราะไม่รู้ว่าน้องจะทำเพลงแบบนี้ไปถึงไหน และจะทำไปถึงเมื่อไหร่ คนจะเบื่อก่อนไหม ยังไง?...ยังไงก็อยู่ที่กลยุทธ์ sm อยู่ดีว่าจะส่งน้องไปถึงไหน น่ากลัวเหมือนกัน

- SMNBG   ข่าวว่าจะมา แต่ไม่รู้จะมาเมื่อไหร่ ยิ่ง sm เป็นค่ายที่ถนัดบอยกรุ๊ปอยู่แล้วด้วย ดันมากกว่า กก อีก มันเลยยิ่งน่ากลัว ดูจากชื่อแต่ละวงของค่ายได้เลย เคยขึ้นที่ 1 มาทุกเจนแล้ว เพราะงั้น เจน 4 นี้ก็คาดหวังได้เลยเช่นกัน คาดว่าถ้ามาเป็นวงที่ไม่ได้อยู่ภายใต้ nct ก็น่าจะปังไม่ยาก แต่ถ้าเป็น nct ยูนิตใหม่ น่าจะปังเหมือนกัน แต่ต้องใช้เวลาหน่อย เพราะระบบนี้ต้องใช้เวลา แต่ยังไงวงจาก sm มาจริง ก็ต้องจองที่ใน top 3 ให้เลยที่นึง เว้นไว้ให้ เพราะน่าจะเก่งและปังสมกับที่มาจาก sm แหละ แต่ก็ต้องรอลุ้นแนวเพลงอีกที 

******  ค่ายนี้ยังไงก็ปังทุกวงแหละ แต่ต้องรอลุ้นเพลงอีก ทุกเพลงมันดีแหละ แต่จะถูกหูคนไหมแค่นั้นเลย อีกอย่างที่น่ากลัวคือ sm มี nct ที่น่าจะแอคทีพยาว ๆ ครอบคลุมทั้งเจน 3-เจน 5 เลยมั้ง อย่าลืมว่า nct dream ที่เดเจน 3 แต่อายุเท่า ๆ กับวงจากเจน 4 นะ ยังไงก็ได้แข่งกันแน่นอน วงน้องอีก ยังไงค่ายนี้ก็น่ากลัวมากเหมือนกัน
    
       ทุกคนคิดว่าค่ายไหนน่ากลัวบ้างคะ นี่แค่ค่ายใหญ่นะ ยังเยอะขนาดนี้ ถ้ารวมค่ายเล็กด้วยจะขนาดไหน ความจริงค่ายเล็กก็มีหลายวงเลยที่น่ากลัว และอาจจะเป็นม้ามืดมาปาดที่ 1 ไปเหมือนบังทันก็ได้ พวก Theboyz ateez starship c9 brand new กับวงค่ายกลางเล้กอื่น ๆ อ่ะ ก็น่ากลัวอยุ่เหมือนกัน มันอยู่ที่เด็ก เพลง ดวง จังหวะและเวลาชีวิตจริง ๆ 
        แฟนคลับที่คอยดูอยู่อย่างเราก็ลุ้นระทึกและตื่นเต้นไปด้วย ทุกคนล่ะ คิดว่าค่ายไหนน่ากลัวกว่ากันคะ ลองมาพูดคุยกันได้ค่ะ

แข่งกันที่ว่า​ อาจหมายถึงมาร์เก็ต​แชร์​ด้วยค่ะ
สุดยอดความคิดเห็น
ความคิดเห็นที่ 12
อย่าเพิ่งออกตัวแรงในการอวย และออกตัวแรงในการสบประมาทกันเลย   เดี๋ยวจะทะเลาะกันตั้งแต่วงยังไม่ได้เด    เพลงยังไม่ได้ฟัง    ยังเอาแน่นอนไม่ได้   และต่อให้แรก ๆ เดมาแล้วปัง  แต่แผ่วท้าย ๆ  วงอื่นแซงไปก็มี    อีกอย่างถ้าออกตัวแรงมาก  พอผ่านไปในอนาคต  จะมีคนหยิบคำพูดหรือข้อความเราเอามาเย้ย  หรือแคปไว้เอามาขำ   นี่ว่าให้ผลงานและระยะเวลาเป็นตัวตัดสินดีที่สุด      

ป.ล.นี่ชื่นชอบเนื้อหาของ  จขกท.นะ   ที่นำเสนอจุดเด่นของแต่ละค่าย แต่ละกรุ๊ปออกมา   เสมือนให้เกียรติทุกวง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่