[CR] [#Review] ตามดูหนังเก่า Z ปีศาจซ่อนแอบ - หนังหลอนๆ ที่ดูตลกตอนเห็นปีศาจ


👿👿👿
หนังประเภทเด็กเห็นผีเป็นเพื่อนในจินตนาการนี่ก็เคยได้ดูกันอยู่หลายเรื่องนะครับ พอเรื่องนี้เข้าฉายผมเลยไม่ได้ความตื่นเต้นที่จะไปดูมัน สองวันก่อนมานั่งลองไล่ๆ ดูหนังเก่าที่ยังไม่ได้ดู พอดีเจอเรื่องนี้แล้วความยาวหนังมันไม่ถึงชั่วโมงครึ่ง ก็เลยลองดู หนังก็ออกแนวหลอนๆ ดี แต่ติดตรงตัวปีศาจนี่แหละ


👿👿👿
หนังเล่าเรื่องราวของ “เบ็ธ” คุณแม่ยังสาวที่เริ่มจะกังวลกับ “โจชัวร์” ลูกชายวัยแปดขวบของเธอ เพราะเขามีอาการที่แปลกไปเมื่อเขาพูดถึง “เพื่อนใหม่” ที่เบ็ธไม่สามารถมองเห็นได้ รวมทั้งนิสัยของโจชัวร์ก็เริ่มที่จะก้าวร้าวขึ้นเรื่อยๆ เมื่อสมาชิกใหม่ของบ้านเป็นเพื่อนลูกชายที่คุณมองไม่เห็น แต่มัน “อยากเล่น อยากหลอก” จนกลายเป็นฝันร้ายที่ลุกลามคนทั้งครอบครัว พร้อมสยองสั่นประสาทไปกับ “Z ปีศาจซ่อนแอบ”


👿👿👿
หนังก็เล่าเรื่องเหมือนกับหนังแนวเดียวกันทั่วไปน่ะแหละ เด็กมีพฤติกรรมแปลกๆ หลอนๆ ดูเหมือนเสียสติ แล้วก็พูดถึงเพื่อนในจินตนาการตลอดเวลา ซึ่งมันก็คือ pattern ที่หนีไม่พ้นของหนังที่มีเรื่องราวแบบนี้ แต่บรรยากาศของหนังเรื่องนี้มันทำให้หลอนได้พอตัวเลย เพราะหนังจะเล่นกับมุมอับของบ้าน และมุมที่เป็นที่มืด รวมไปถึงแสงและเงาที่สามารถจะหลอกหลอนคนดูได้ และหนังก็ทำได้ดี


👿👿👿
ประเด็นสำคัญของหนังมันคือสร้างความหลอนลึกลับจากตัวเด็ก แล้วค่อยๆ กระจายวงมาสู่ผู้ใหญ่ ซึ่งสุดท้ายแล้วหนังมีหักมุมเล็กๆ ก่อนจะเข้าไคลแม็กซ์ที่เฉลยทุกอย่างว่ามันคืออะไร ซึงพอเฉลยออกมากก็ถือว่าเหวอกันไปเหมือนกัน ถึงอาจจะไม่ได้ถึงขั้นว๊าวมากนัก 

 
👿👿👿
ส่วนหนึ่งที่ทำให้หนังมันลดความน่ากลัวลงเยอะคือเจ้าตัวปีศาจ Z นี่แหละ ตอนที่หนังเล่นกับบรรยากาศและความมืด มันเป็นอะไรที่หลอนและน่ากลัวพอสมควร แต่ทุกครั้งที่ Z เผยโฉมหน้าให้เห็น ผมว่ามันกลายเป็นตัวกัปปะตลกๆ ที่ดูแล้วไม่มีความน่ากลัวเอาซะเลย ซึ่งถ้าหนังทำให้น่ากลัวกวานี้อีกสักนิด นะทำให้หนังดูดีขึ้นอีกเยอะ
👿👿👿
ก็ถือว่าเป็นหนังที่ตามเก็บตกดูเพลินๆ ละกันครับ ตัวหนังมันปูบรรยากาศได้ดี แต่ถ้าไม่ติดตรงความตลกของเจ้า Z เนี่ย จะดีกว่านี้มากๆ
 
#ดูหนังกันมั๊ย #รีวิวหนัง #moviereview #ดูหนัง #movie #ภาพยนตร์ #Zmovie #ปีศาจซ่อนแอบ
ชื่อสินค้า:   Z ปีศาจซ่อนแอบ
คะแนน:     

CR - Consumer Review : กระทู้รีวิวนี้เป็นกระทู้ CR โดยที่เจ้าของกระทู้

  • - จ่ายเงินซื้อเอง หรือได้รับจากคนรู้จักที่ไม่ใช่เจ้าของสินค้า เช่น เพื่อนซื้อให้
  • - ไม่ได้รับค่าจ้างและผลประโยชน์ใดๆ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่