รีวิว Snowdrop (2021) 4.5/5

นักแสดงนำ #จองแฮอิน #คิมจีซู #จางซึงโจ #ยูอินนา #ยุนเซอา #คิมฮเยยุน 16 ตอน
แนวการเมือง โรแมนติก ดรามาสถานการณ์ของสายลับจากเกาหลีเหนือในช่วงปี 1987 อิมซูโฮและพวกทำภารกิจเกือบสำเร็จแต่ต้องสะดุด เพราะบังเอิญมีรัก รักแรกพบกับสาวน้อยนักศึกษา อีนยองโร อยากทำตามการร้องขอเป็นครั้งสุดท้ายไปพบอึนยองโรที่หอพักหญิงก่อนจากลา กลับกลายเป็นจุดเริ่มต้นของสถานการณ์ยีดเยื้อเมื่อฝ่ายความมั่นคงรู้ สั่งปิดหอพัก และนักศึกษาเจ้าหน้าที่ทั้งหมดถูกอิมซูโฮและพวกจับเป็นตัวประกัน

เข้มข้นทั้งเรื่องด้วยการแก้สถานการณ์กันระหว่างฝ่ายความมั่นคงและสายลับที่ไม่อยากฆ่าตัวประกัน การเมืองที่ผูกโยงกับผู้มีอำนาจในเกาหลีเหนือเพื่อเป้าหมายชนะการเลือกตั้งประธานาธิบดี มีคำสั่งให้ฆ่าทุกคนรวมทั้งนักศีกษาเพื่อโยนความผิดให้สายลับ สับสนคำสั่งที่หลอกลวงตลอดเวลา การหักหลังกันของกลุ่มฝ่ายความมั่นคงที่เห็นความสำคัญของอำนาจมากกว่าชีวิตตัวประกัน มีไส้ศึกที่พยายามเอาตัวรอดทำให้สถานการณ์บานปลาย กลุ่มแม่บ้านผู้มีอำนาจ โลภ งมงายกับคำพูดหมอดูทำให้ยิ่งเพิ่มความน่าปวดหัวในการช่วยเหลือบรรดาสามี ยึดเยื้ออยู่กับสถานการณ์จับตัวประกันระหว่างฝ่ายที่อยากฆ่าและฝ่ายที่อยากช่วย และความใกล้ชิดของคู่พระนางมีจังหวะในการสื่อสารความรัก ห่วงใยกันของอิมซูโฮและอึนยองโร ค่อยๆเติมความรักในใจยิ่งเพิ่มความรู้สึกเศร้าเมื่อต้องจากลา

บทมีที่มาที่ไปของตัวละคร นิสัยต่างกันแสดงออกต่างกันแล้วมาอยู่รวมกัน ให้ความรู้สึกเครียด สงสาร อึดอัด คิดตามและเผลออิน ถ้าคนนั้นไม่ทำอย่างนั้นคงไม่เป็นอย่างนี้ ถ้าไม่มีรักสถานการณ์จะเป็นอย่างไร

แต่สุดท้ายแล้วก็จบแบบเน้นเรื่องความรัก ส่วนเรื่องการบ้านการเมืองเป็นบทสรุปที่รวบรัดในแบบที่เข้าใจไปได้เองว่าต้องลงเอยอย่างนี้ และ อ้าว.. จะเป็นจะตายกันมาทั้งเรื่อง สรุปคือ ไม่มีใครได้อะไรเลย อำนาจปลอมๆที่น่าเศร้าใจ

นักแสดงเก่งทุกคนทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ บุคลิกแต่ละคนชัดเจนต่างกัน ฝ่ายความมั่นคงแสดงได้บ้าอำนาจ โวยวาย กลุ่มแม่บ้านเพิ่มความรู้สึกน่าปวดหัว งมงาย และเพิ่มปัญหา สาวๆนักศึกษาแสดงเก่ง โดดเด่นคือพระนาง โดยเฉพาะจีซูที่เก่งมาก ดูอ่อนไหวตามวัย ตกใจ รัก เศร้า เป็นธรรมชาติและถึงบทบาท น่าชื่นชมและน่าติตตามผลงานต่อๆไป

อีกหนึ่งความดีงามคงเป็นฉากและบรรยากาศภาพรวมที่เหมือนอยู่ในยุค 1987 จริงๆ การกำกับที่เล่าเรื่องได้ต่อเนื่องส่งอารมณ์ได้ถึงใจในทุกมุมของเนื้อหา

เป็นซีรีส์ที่ทำได้ดีมากๆอีกเรื่องค่ะ โชคดีที่มีโอกาสได้ชมและได้มาบันทึกไว้ แม้ว่าจะดูไปพักไปเพราะหน่วง เครียด แต่ก็คุ้มค่าทุกนาทีที่ได้ชมค่ะ  
#Snowdrop

https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia  เพจ บันทึกซีรีส์
https://www.facebook.com/ReviewSeriesMoviesAsia/posts/516154923400523
แก้ไขข้อความเมื่อ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่