ลางบอกเหตุมีใครเคยเป็นบ้างไหมครับ

เคยมีช่วงหนึ่งผมเคยนั่งสมาธิสวดมนต์ ได้ประมาณสามเดือนครับแบบทำทุกวันเลยนะ บทที่ผมสวดมนต์คือพระมหาจักรพรรดิ สวดตามกำลังวัน แต่ระหว่างนั้นมันมีอะไรแปลกๆคือ ตอนนั่งสมาธิสักพักใหญ่ๆ จะมีเสียงดังตึ้งๆ บ้าง อยู่ๆ ก็ขนลุกวูบวาบบ้าง ตอนนอนดึกๆตีสองตีสามจะได้ยินเสียงเหมือนคนเอารถเด็กเล่นมาถูๆกับพื้นห้องดังครืด ครืด  บางครั้งก็ได้ยินเสียงดังก๊อกแก๊ก  (อันนี้ห้องผมเลี้ยงกุมารทองนะ เข้าใจว่าคงเล่นกัน) หลังจากนั้นก็ไม่ค่อยทำสมาธิแล้วเพราะกลัวที่จะเจอแบบนั้น กับไม่ค่อยมีเวลาเพราะงานเริ่มเยอะ แล้วก็มีความฝันแปลกๆ อีกเยอะมาก 
1. ฝันเห็นพญานาคบ้าง ไปวัดที่มีพญานาคบ้าง เหมือนได้ไปเที่ยวในฝันเลย  แต่ที่พีคกว่าคือฝันว่าไปเที่ยวที่หนึ่ง ที่มีช้างเอราวัณตัวใหญ่  เห็นช้างตัวเล็กๆ อยู่ทีกำแพงสองสามตัว  แล้วเห็นช้างสองสามตัวนั้นกลายเป็นทหารใส่ชุดไทยโบราณ    หลังจากนั้นประมาณเดือนหนึ่งได้ไปเที่ยวแถวสมุทรปราการที่มีรูปปั้นช้างเอราวัณ คือทุกอย่างที่เห็นเหมือนในฝันเลย 
2. ฝันว่ายืนท้ายกระบะ ที่มีพ่อขับรถอยู่แล้วมีปู่นั่งข้างๆไปด้วย  ขับไปที่บ้านไม้หลังหนึ่งในบ้านมีผู้หญิงแก่ๆลงมารับ ในใจผมตอนนั้นคิดว่า หญิงแก่คนนี้เป็นทวดเพราะที่บ้านมีรูปทวดอยู่ ซึ่งลักษณะเหมือนกันเลย  เลยคิดว่าพ่อคงมาบอกว่าจะมารับปู่ไปอยู่กะทวดแล้วนะ 
3. ฝันว่า เห็นอาผมนอนป่วยอยู่ที่บ้านไม้หลังที่ผมพาปู่ไปส่ง  แต่เห็นอาแกนอนทรมานร้องโวยวายว่าเจ็บๆ   ในนั้นมีปู่ พ่อ แล้วก็ทวดยืนเฝ้าอาการอยู่   พอหลังจากที่ฝัน  ผมเลยโทรไปถามที่บ้านบ่อยๆ เพราะเป็นห่วงว่าใครจะเป็นอะไร จนกระทั่งอาผมถามว่าโทรมาบ่อยๆ มีอะไรหรือเปล่า ผมก็ตอบไปว่าไม่มีอะไร  หลังจากนั้นอาผมป่วยเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย  ช่วงแรกๆแกไม่ยอมบอกใครเพราะกลัวจะเป็นห่วงกัน  ในใจเลยคิดว่าสงสัยคนตายเป็นห่วงคนเป็นแน่ๆ เลยพยายามจะบอกให้ผมทำอะไรสักอย่าง
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่