ศาสนาพุทธกับการดูดวง ทุกคนมีความคิดเห็นกันอย่างไรบ้าง

กระทู้คำถาม
ผมเป็นคนนึ่งที่ชอบศึกษาพุทธประวัติเเละหลักคําสอนพระพุทธศาสนามากๆ หลังจากเจอเหตุการณ์นี้

เรื่องมีอยู่ว่าตอนผมเด็กๆ ป.4ได้ ผมได้ไปดูดวงกับเเม่ตามเที่ยวงานวัด เเล้วผมกับเเม่เดินผ่านร้านดูดวงร้านหนึ่ง   เเม่ผมเลยลองเข้าไปดูดวง  ตอนเเรกหมอดูก็บอกราคานู้นนี่นั้น  เเม่ผมเลยบอกดูเเบบราคา 99 บาทเเล้วกัน (ดูเเบบคราวๆ) หมอดูก็บอกว่าดูเเบบนี้มันไม่ค่อยละเอียด ถ้าดูเเบบ199 บาท จะดูให้เเบบละเอียด เเม่ผมเลยดูเเบบ 199 บาท หมอดูบอกว่าเเม่ผมจะเลิกกับพ่อ อีก1-2ปี ข้างหน้า เเล้วหมอดูก็เลยเเนะนําให้เอาเส้นผมของเเม่มาทําพิธี พร้อมกับค่าครู จํานวนเงินตาม พ.ศ.เกิดของเเม่ ก็2500+ บาท เเล้วเอาเส้นผมไปลอยในเเม่นํ้าเเต่ห้ามให้เต่ากิน ด้วยความที่เเม่ไม่ค่อยมีเงินขนาดนั้นเลยไม่ได้ทําพิธี  ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทําให้ผมเก็บมาคิดตลอด ผมก็รอดูว่ามันจะเกิดขึ้นจริงมั้ย สรุปว่า จนเมื่อผมจบ ป.6 พ่อกับเเม่ผมก็ไม่ได้เลิกกัน เเต่ก็มีทะเลาะกันบ้างตามประสาผัวเมีย บ้าง5555

หลังจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นทําให้ผมไม่เชื่อเรื่องการดูดวง หรือการทํานายโชคชะตาอะไรอีกเลย เเละมันเป็นสิ่งที่ทําให้ผมได้ศึกษาหลักธรรมคําสอนของพระพุทธเจ้ามากขึ้นอีกด้วย  เเละก็ไม่ผิดหวังจริงๆ สิ่งนี้ทําให้ผมประสบความสําเร็จในชีวิตทุกๆเรื่อง

ผมเลยอยากจะมาเเชร์ประสบการณ์ของตัวเองว่า 
       ชีวิตเป็นของเรา  ทําไมเราต้องเอาชีวิตไปขึ้นอยู่กับคําพูดใครก็ไม่รู้ การดูดวง เสียทั้งเงิน  เวลา โอกาส  ดีไม่ดีอาจจะเสียมากกว่านั้นอีกตามที่เป็นข่าวทุกวันนี้ เเถมการดูดวงบ่อยๆก็ทําให้เราขาดความมั่นใจในตัวเองอีกด้วย ถ้าเราอยากประสบความสําเร็จในชีวิตตามหลักพระพุทธศาสนาผมเเนะนําให้ฝึกทําตามนี้ 

 1.ด้านการงานการเรียนการทํางาน :ก็ใช้หลักอิทธิบาท 4 (ฉันทะ วิริยะ จิตตะ วิมังสา) 
2.ด้านความรัก ก็ใช้หลักสังฆวัตถุ 4 
3.ถ้าอยากเป็นที่รักของบุคคลอื่น ก็ใช้หลักพหรมวิหาร 4 
4.หลักพัฒนาชีวิต : ศีล สมาธิ ปัญญา 
5.อยากจะเป็นคนดี :มงคล 38 ประการ กตัญญูพ่อเเม่ เป็นต้น 

สิ่งเหล่านี้ทุกคนก็สามารถทําได้เเละได้ผลจริง  เเต่ที่สําคัญคือต้อง มีความอดทน เเถมยังไม่เสียเงินอีกด้วย 

สําหรับใครที่มีความทุกข์เเล้วชอบไปดูดวงหรือบูชาวัตถุต่างๆ  เเล้วความทุกข์ไม่หายไปสักที ลองศึกษาหลักธรรมมะดูครับ ผมว่าช่วยได้จริงๆ

เป็นกําลังใจให้ทุกคนที่กําลังทุกข์อยู่ครับพี่ๆน้องๆชาวพันทิปมีประสบการณ์อะไรคล้ายๆกันมาเเชร์กันได้นะครับ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่