อยากขอคำปรึกษาจากทุกคนหน่อยค่ะ แฟนไม่อยากมาสู่ขออ้างว่าไม่มีเงิน

ก่อนอื่นเลยบ้านเราและบ้านแฟนเราอยู่ห่างกันแค่2กิโลค่ะ แน่นอนว่าครอบครัวเราและแฟนรู้จักกันดี
บ้านเราอยู่ต่างจังหวัดและหัวโบราณพอสมควร

เรา2คนคบกันมาได้สักพักแล้วค่ะ ย้ายมาอยู่ด้วยกันทำงานหาเงินสร้างเนื้อสร้างตัว โดยที่ไม่มีใครรู้เลยและช่วงคบกันแรกๆ เราคุยกันตลอดว่าตอนนี้ยังไม่พร้อมที่จะแต่งงานกัน รอให้เก็บเงินได้เยอะๆก่อนค่อยว่ากันอีกที

พออยู่ด้วยกันได้พักใหญ่ๆ เราเลยตัดสินใจบอกทางครอบครัวเรื่องของเรา2คนที่ย้ายมาอยู่ด้วยกัน และครอบครัวเราเข้าใจ (ครอบครัวเราเก็บเงียบ รู้กันแค่ครอบครัวเท่านั้นไม่เคยเอ่ยปากบอกใคร)

ครอบครัวแฟนก็รับรู้นะคะ แต่อันนี้เราไม่รู้ว่ารู้กันมากน้อยแค่ไหน เราก็คงคิดว่าฝ่ายชายคงไม่พูดอะไรหรอกเพราะคงยังไม่อยากเสียเงินมาสู่ขอเรา

พออยู่ด้วยกันได้สักพัก แฟนเราส่งงวดรถหมด เขาเลยตัดสินใจกู้เงินซื้อบ้านต่อค่ะ และระหว่างนั้นก็ถอยเวสป้าให้เรา1คันไว้ขับไปทำงานโดยการซื้อสด ชีวิตเรา2คนมีความสุขมากตอนนั้น ไม่ต้องมีเรื่องอะไรมากวนใจเลย

แต่ไม่นาน ทางบ้านโทรศัพท์มาหาเราว่า คนทั้งหมู่บ้านเขาเอาเรื่องของเราไปพูดเสียๆหายๆ ว่าเราไปอยู่กินกับผู้ชายโดยที่ยังไม่ได้มีการมาหมั้นหมายสู่ขออะไร ว่าเราไม่รู้จักทำมาหากินเกาะผู้ชาย- (สืบไปสืบมาว่าเรื่องนี้คนในหมู่บ้านรู้ได้ยังไง แท้ๆ ออกจากปากญาติของแฟนเราเองค่ะ เขาเอาไปพูดให้คนนั้นคนนี้ฟังหมด ว่าเราเกาะหลานเขา ไม่รู้จักทำงานทำการ)

พอเรื่องนี้ถึงหูญาติๆของเรา และญาติฝั่งเราเสียหน้า เราเองก็เสียหายเหมือนคนด้อยค่า แม่เราเลยบอกให้แฟนเราไปคุยกับแม่ของเขา เรื่องการหมั้นไว้ก่อน ให้เรื่องมันเงียบลง เพื่อที่จะเอาหน้าเอาตาทางญาติเราไว้ แต่แฟนเราบอกไม่มีตังค์ และไม่อยากให้แม่ต้องเดือดร้อนหาเงินมาหมั้นเรา (แฟนเราเคยแต่งงานมาแล้ว1ครั้ง) เขาเลยไม่อยากให้แม่เขาเสียเงินอีก

ส่วนเราก็ทิ้งพ่อแม่และญาติเราไม่ได้เหมือนกัน เราเองก็ไม่ได้อยากจะหมั้นหรอกค่ะ แต่เรื่องมันเกิดขึ้นแล้วเราก็ต้องรักษาหน้าตาพ่อแม่และญาติเราไว้เหมือนกัน

แต่เขาไม่เข้าใจค่ะ เขาคิดว่าเราศักดิ์ศรีเยอะเกินไป ถ้าอยากรักษาหน้าตาครอบครัวก็ให้กลับไปอยู่กับครอบครัวไม่ต้องอยู่กับเขา เราจุกมากกับคำพูดนี้ ไม่คิดว่าคนที่เรารักจะพูดคำนี้ออกมา
พอเราถามว่ารักเราบ้างมั้ยทำไมถึงพูดแบบนี้ เขาบอกว่าก็ทำให้ทุกอย่างขนาดนี้ไม่รักได้ไง แต่ตอนนี้เขาเลือกอะไรไม่ได้  

เรานอนร้องไห้คิดมากทั้งคืนไม่รู้จะเอายังไงกับชีวิตต่อ !!
ทุกคนคิดว่าไงบ้างคะ
แสดงความคิดเห็น
โปรดศึกษาและยอมรับนโยบายข้อมูลส่วนบุคคลก่อนเริ่มใช้งาน อ่านเพิ่มเติมได้ที่นี่